ไลฟ์สไตล์
100 year

ของว่างวันอาทิตย์ 04/02/61

โสมชบา
4 ก.พ. 2561 05:01 น.
SHARE

คุณพลอย กับ ซันนี่

พลอย ลูกสาวสวยแสนเก่ง ของ กนกศักดิ์-จันทมาศ ปิ่นแสง เป็นสาวชอบกีฬา โดยเฉพาะขี่ม้าโปโล ซึ่งเก่งขนาดเป็นตัวแทนไปแข่งขันประเทศต่างๆ ล่าสุด คุณ พลอย เลยลุกมาเป็นแม่งานใหญ่ จัด “เลดี้โปโล” พลังหญิงเพื่อผู้หญิง* ซึ่งจะแข่งระหว่าง 5-10 ก.พ.

สำหรับคุณ พลอย กว่าจะมาเป็นนักกีฬาโปโลม้าทีมชาติไทย ที่ตระเวนลงแข่งในหลายทัวร์นาเมนต์ทั่วโลกอย่างทุกวันนี้ ก็ฝึกมาหนัก และบอกว่าได้ดี เพราะครูดี ซึ่งครูที่เธอพูดถึงคืออดีตนักกีฬาโปโลหญิงอันดับหนึ่งของโลกชาวอเมริกา ซันนี่ เฮล (Sunny Hale) ที่บังเอิญได้ร่วมทีมลงแข่งด้วยกันที่สิงคโปร์เมื่อกว่า 10 ปีก่อน พอเจอกันคุณ พลอย จึงปลื้มมาก ขอสมัครเป็นลูกศิษย์ทันที เพราะเป็นแฟนคลับตัวยงของ ซันนี่ อยู่แล้ว ถึงขนาดที่สามารถเล่าชีวประวัติของปรมาจารย์คนนี้ได้เป็นฉากๆว่า แม่ของ ซันนี่ เป็นผู้หญิงที่เล่นโปโลในยุค 70 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โปโลยังเป็นกีฬาซึ่งสงวนไว้ให้เฉพาะเพศชายฉะนั้นจึงต้องปลอมตัวเป็นชาย เพื่อลงแข่ง ซันนี่ ซึ่งเป็นทายาทจึงสืบทอดกีฬาชนิดนี้ต่อจากแม่ของเธอ จนได้ขึ้นเป็นนักกีฬาโปโลหญิงที่เก่งที่สุดในโลก

ที่คุณ พลอย ประทับใจคือการได้ลงแข่งเคียงบ่าเคียงไหล่บนหลังม้ากับ ซันนี่ จนคว้าแชมป์ด้วยกันมาหลายทัวร์นาเมนต์

แต่มีพบก็ต้องมีจาก

เมื่อต้นปีที่แล้วข่าวซึ่งไม่อยากได้ยินมาถึงหูเธออย่างไม่คาดคิดว่า ซันนี่ จากไปแบบเงียบๆด้วยโรคมะเร็งเต้านมในวัย 49 ปี หลังจากพาลูกศิษย์อย่างพลอยคว้าแชมป์ Polo Escape Inter-national Ladies’ Polo Tour-nament มาครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในชีวิต

เพื่อเป็นการระลึกถึงอาจารย์ผู้เป็นที่รัก และประกาศให้โลกรู้ถึงพลังของผู้หญิงที่แข็งแกร่งไม่แพ้ชาย คุณ พลอย จึงผลักดันให้เกิด *King Power International Ladies’ Polo Tournament 2018* ขึ้นเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 5-10 กุมภาพันธ์นี้ ณ VS Sports Club & Siam Polo Park บางบ่อ สมุทรปราการ

งานนี้เป็นการแข่งขันโปโล เพื่อการกุศลที่จัดโดยผู้หญิงและเพื่อผู้หญิงอย่างแท้จริง ทั้งยังรีแลกซ์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไม่เน้นความไฮโซหรูหราไม่ต้องสวมหมวกเข้าชม--แค่ไปด้วยใจ และพร้อมจะปิกนิกชิลๆ ริมสนาม แค่นั้นพอ

เป็นประเพณีของคาราวาน รถ PORSCHE ที่จะต้องจัดขบวนขึ้นเหนือทุกปี ทัชชะ ชัยปาณี จึงระดมสมาชิก โดยมี ปิยะวงศ์ กรรณสูต เป็นแกนหลัก ร่วมกันวางเส้นทาง เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน-ปาย-เชียงใหม่ ระยะทาง 700 km เริ่มทริปวันแรก เครื่องบินก็เหมือนเช่าเหมาลำ เพราะสมาชิก PORSCHE ไปเกือบ 100 อาทิ วิเชฐ ตันติวานิช ณรงค์ ปิยะสมบัติกุล นคร ลักษณกาญจน์ พลพัฒ กรรณสูต สารัชต์ รัตนา-ภรณ์ ชวนินทร์ บัณฑิต-กฤษดา ทนง ลี้อิสสระนุกูล พีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ชินพล จงประเสริฐ ถึงเชียงใหม่ ก็รับรถที่บุญมาคาร์โก้ ของ ไชยวุฒิ พึ่งทอง ที่ร่วมทริปด้วย ขับตามกันไปแม่ฮ่องสอน และแวะปิกนิก ที่สวนสนบ่อแก้ว แบบขันโตก กลางสวนสน 3 ใบ เหมือนอยู่ญี่ปุ่น ค่ำพักที่โรงแรมอิมพีเรียล แม่ฮ่องสอน และแจกประกาศนียบัตร ให้นักขับที่พิชิต 1,864 โค้ง สู่เมืองสามหมอก รุ่งขึ้น รวมพลแต่เช้า ร้อง HAPPY BIRTHDAY ไลฟ์สด ส่งตรงถึง ฐาปน สิริวัฒนภักดี ที่สวิตเซอร์แลนด์ แต่ส่งกระเป๋ายังชีพจากไทยเบฟมาแจก มีลูกอมบ๊วย ยาแก้เมา ยาดม ผ้าเย็น

คาราวาน porsche
คาราวาน porsche

วันที่สอง ไปพระธาตุดอยกองมู ทำบุญ แจกผ้าห่ม และมุ่งสู่ปาย ตลอดเส้นทางสวยมาก จนต้องหยุดถ่ายรูปทุกระยะๆ จนถึง ภูริ ปาย วิลล่า ที่ชมรมฯ ปิดทั้งรีสอร์ต และเตรียมมอเตอร์ไซค์ให้ขับเล่น ก่อน PARTY ที่ ประธานฯ ช้าง-ทัชชะ จัดเต็ม เนื้อนอกส่งมาจากอิตาลี แลมบ์ และปลาสเตอร์เจียนโครงการหลวง เบอรี่ครบ ชีสครบ SINGLE MALT ส่งตรงจาก SCOTLAND และไวน์แดง ขาว ผลผลิตปีแรกของ พูลสมบัติ ดําเนินชาญวนิชย์ จาก Moonlight Valley ปราจีนบุรี ก็ส่งมาให้ PORSCHE CLUB THAI-LAND เทสต์กลุ่มแรก ส่วนดนตรีเป็นวงอาชีพเล่นสด คุณหน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธ์ หางเครื่องจึงเต้นไม่หยุด สนุกกันในอุณหภูมิ 15-16 องศาทำให้ไม่เมา รุ่งขึ้นจึงตื่นสบายๆ ไป LE COQ D’OR ร้านอาหารฝรั่งเศส ในเชียงใหม่ โดยมี สุพจน์ หอมวาณิชกุล เปิดบ้านริมปิง 20 ไร่ ที่มีต้นก้ามปู 100 ปีรับคณะ และนิมนต์ ครูบาจันทรังษีมาให้พรพรมน้ำมนต์ ทั้งคนทั้งรถ--ทริปนี้ ไร้อุบัติเหตุ อิ่มบุญ อิ่มท้อง บรรลุวัตถุประสงค์ FRIENDSHIP DRIVE คนที่เหนื่อยที่สุด แต่มีความสุขที่สุด ก็คือ ประธานฯ ช้าง.

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลดี้โปโลของว่างวันอาทิตย์โสมชบาคาราวาน PORSCHEจันทมาศ ปิ่นแสง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:44 น.