ข่าว
100 year

ถามปูอยู่ไหน ใครนายกฯคนต่อไป? เปิดใจ น้องสาวหมอดูอีที ผู้สืบทอดพลังวิเศษ ที่แรก

ไทยรัฐออนไลน์9 ม.ค. 2561 06:05 น.
SHARE

อย่างรวบรัดที่สุด 

ก่อนวันเจอน้องที่รู้จักกันถามว่า ผมสนใจอยากสัมภาษณ์ไหม ผมตอบตกลงแทบจะทันที 'มะตีตี้' เธอมาทำธุระเกี่ยวกับพี่สาวที่เพิ่งเสียชีวิตไป ใกล้เวลาฝนหนักราวกับฟ้าจะถล่ม ผมเดินผ่านประตูกระจกในศาลา เธอนั่งอยู่ก่อน เงยหน้ามอง จ้องตา พร้อมกล่าวทักทายผมผ่านล่ามคนไทย 

'ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับการเสียชีวิตของพี่สาวด้วย' หลังผมพูดประโยคนี้ น้องสาวของ ส่วย ส่วย วิน หรือหมอดูอีที ที่จากไปเมื่อวันที่ 10 ก.ย.

'คุณยิ่งลักษณ์อยู่ที่ไหน เลือกตั้งเมืองไทยจะเป็นอย่างไร ได้เลือกปีไหน แล้วถ้ามีการเลือกตั้งใครคือนายกฯ คนต่อไป' เป็นส่วนหนึ่งของคำถามที่ลิสต์ไว้ ร่วมทั้งการให้เธอทายตัวเลขบนธนบัตร ที่เตรียมไว้ให้ทาย ฐานที่เธอบอกว่าได้ความสามารถพิเศษถอดแบบมาจากหมอดูอีทีพี่สาว 

ผมจะถาม ผมจะลองของเธอ!!  

Q : ช่วยเล่าวันที่พี่สาวคุณเสียให้ฟังหน่อยเพราะแทบไม่เคยได้ยินเรื่องราวจริงๆ ที่ออกมาจากปากคุณ

เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 10 ก.ย.ตอนเช้า ซึ่งวันที่ 9 ก.ย.ทุกอย่างยังปกติ เธอยังดูดวงอยู่ ยังมีคนเข้ามาให้ทำนายอยู่ประมาณ 9 คน ตอนนั้นปกติมาก แต่พอเช้าของวันที่ 10 ก.ย.ราวตี 3 ครึ่ง ตื่นขึ้นมาแล้วไปเข้าห้องน้ำ ก็รู้สึกแปลกๆ คือก่อนหน้านั้นวันที่ 2 ก.ย. น้องสาวมีความรู้สึกแปลกๆ ว่าจะเสียพี่สาวไป ก็เลยไม่แน่ใจ แต่ก็ภาวนาว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นขอให้เป็นเขาแทน พอเช้าวันที่ 10 ก.ย.เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นจริง ตอนไปเข้าห้องน้ำก็รู้สึกไม่ค่อยดี ดูนาฬิกาเพิ่งจะตี 3 ครึ่ง ก็เลยขอสวดมนต์ก่อน แต่รู้สึกยังเช้าไปก็เลยไปนอนต่อ จากนั้นเธอหลับไปแล้วไม่ตื่นอีกเลย จากไปอย่างสงบ

Q : ไม่มีท่าทีก่อนหน้านั้นว่าจะป่วย หรือ เสียชีวิต?

เมื่อ 3 เดือนที่แล้วมีการเจ็บป่วย คือแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกจึงพาไปหาหมอที่สิงคโปร์ แต่หลังจากนั้นก็ให้ออกซิเจน พอกลับมาทุกอย่างก็ปกติ ด้วยความที่ว่าเธอแข็งแรง ไม่ได้เจ็บป่วยอะไรอยู่แล้วดูเหมือนทุกอย่างเป็นเรื่องปกติ ก็กลับมาใช้ชีวิตปกติ

Q : ไม่ได้สั่งเสียหรือว่ามีข้อความฝากไว้ล่วงหน้าที่จะเป็นลางเลย?

สิ่งหนึ่งที่เธอคอยพูดกับคนในบ้านอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวหรือว่าแม่บ้าน เคยบอกแค่ว่าอยากออกไปจากบ้านหลังนี้ อยากจะออกไป แต่ไม่ได้บอกว่าจะไปไหน อยากจะไปอยู่เอง จริงๆแล้วเขาไม่อยากอยู่แล้ว ชีวิตเขาลำบากเหมือนกับสิ่งที่เขาทำมาตลอดชีวิตเขาทำเพื่อคนอื่น ไม่ได้ทำอะไรเพื่อตัวเอง เขาเหนื่อยมามากแล้ว เขาอยากจะพัก แล้วสิ่งที่เขาได้รับมาไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม เขาได้ทำบุญไปมากกว่า 2 ล้านยูเอสดอลลาร์แล้ว นี่เป็นสิ่งที่คุณอีทีพูดกับคนในบ้านเสมอ ไม่ได้พูดถึงว่าจะเสียชีวิตเลย แต่บอกแค่ว่าเหนื่อยแล้ว

Q : หลังจากหมอดูอีทีเสียชีวิต ชีวิตดำเนินต่อไปยังไงสำหรับคนในบ้าน

ตั้งแต่คุณอีทีจากไป ทางบ้านได้สร้างโรงพยาบาลและมูลนิธิของคุณอีทีแล้ว แล้วก็เวลามีใครมาหามาพบ เจ็บป่วยอะไร ทางบ้านก็ได้เตรียมข้าวปลาอาหารไว้ต้อนรับ ถ้าใครลำบาก คุณอีทีดูดวงให้ว่าลำบาก เขาก็ให้เงินช่วยเหลือ ได้ช่วยไปทั้งหมด 80 โรงพยาบาลแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดสมอง ดวงตา ทางบ้านได้ช่วยไปเยอะมาก อีกอย่างหนึ่งคืออยากให้ใส่เสื้ออีที ให้รู้ว่ายังเป็นที่รัก ผู้คนรำลึกถึงอยู่ เพราะจากสิ่งดีๆ ที่คุณอีทีทำให้ทุกๆ ท่าน

Q : เขาอยู่ด้วยกันมา 30 ปี ทรัพย์สินทั้งหมดมหาศาลมาก จริงๆแล้ว ณ วันที่เริ่มดูดวง จนถึงวันที่เสียไปมีทรัพย์สินประมาณเท่าไร

จากเมื่อ 30 ปีที่แล้วเธอเริ่มดูดวง เป็นคนที่เฉลียวฉลาดว่า ถ้าที่ดินตรงไหนว่างจะไปซื้อ มีบ้านว่างตรงไหนจะไปซื้อ สมัยนั้นบ้านหนึ่งหลังแค่ 100 ยูเอสดอลลาร์ที่ซื้อมา 3 ปีผ่านไปก็เปลี่ยนเป็นหลังละหนึ่งหมื่นยูเอสดอลลาร์ อันนี้มีแค่ 10 หลัง แต่เงินทั้งหมดก็บริจาคไปส่วนใหญ่

Q : ตกลงคาดการณ์ไหมว่ารวมๆ แล้วมีทรัพย์สินทั้งหมดเท่าไร

มันยากที่จะบอก เพราะว่าเงิน 30 ปีมันเป็นเงินหมุนเวียนตลอด เธอคอยบอกที่บ้านเสมอว่า เวลาเรามีเงินในกระเป๋าอย่ารอรับจนมันเต็ม พอมันใกล้ๆ เต็มแล้วต้องเอาออกไปบริจาคบ้าง แล้วก็จะเป็นการหมุนเวียนอย่างนี้ตลอด สมมติว่าประเทศหนึ่งไปเยี่ยม 5 วัด ค่าเดินทางทั้งหมด 4 พันดอลลาร์แล้ว แล้วใน 5 วัดก็บริจาคอีก 4 พันดอลลาร์ รวมทั้งทริปก็ใช้ไปประมาณ 8 พันดอลลาร์แล้ว แต่ว่าที่เขากลับมาเขาจะได้รับมาเรื่อยๆ แล้วเขาต้องเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้เหมือนกัน ส่วนใหญ่จะบริจาคให้ทางโรงพยาบาลจะเยอะ แล้วก็วัดต่างๆ

Q : เฉพาะในประเทศพม่าเท่านั้น

หลักๆ คือพม่า แต่ที่เวลาเดินทางไปต่างประเทศจะเป็นวัดอื่น แต่ส่วนมากก็จะเป็นวัดในพม่า สิ่งที่เธอไม่เคยลืมเลยก็คือบ้านเกิดของคุณพ่อคุณแม่ เพราะว่าเธอไม่เคยลืมว่าได้เติบโตมาจากที่นี่ เขาก็เลยต้องไปทำนุบำรุงเมืองนั้นที่คุณพ่อคุณแม่เกิดมา ดูแลเรื่องโรงพยาบาลให้จังหวัดนั้นดีขึ้นมา เธอมักจะไปสร้างวัดในชายแดน ตอนนั้นมีเมืองเล้าไก่ ที่เกิดสงครามกัน เด็กก็จะเป็นเด็กกำพร้าไม่มีพ่อแม่ ทีนี้เธอแนะนำว่าบวชไหม เดี๋ยวสร้างวัดให้ มีพระทั้งหมด 68 รูป ที่พ่อแม่เสียไปแล้วก็มารวมตัวบวชที่วัดนี้ ท่านก็ช่วยเหลือมาตลอด

Q : ถามเรื่องส่วนตัวของคุณกีกี้ หน้าที่ของคุณที่มีต่อคุณอีทีเวลาดูดวง ทำหน้าที่อะไรบ้าง

แต่ก่อนเขาก็ไม่เชื่อเรื่องแบล็กเมจิก เรื่องเหลือเชื่อ ปกติทั้งสองจะตื่นมาสวดมนต์ตอนตี 3 อยู่แล้ว แล้วเมื่อก่อนไม่ได้มีความเชื่อเรื่องพวกนี้เลย วันหนึ่งเราถูกเชิญไปที่บ้านรัฐมนตรีเพราะมีคนบอกว่ามีคนทำของใส่ แรกๆ ยังไม่เชื่อ แต่พอตอนเปิดประตูเขาขยับตัวไม่ได้ เข็นรถอะไรไม่ได้เลยและรู้สึกเหมือนมีคนมาบีบคอ และอยู่ดีๆ ก็สลบไป ตอนนั้นเขาเลยเริ่มเชื่อแล้ว

Q : เห็นข่าวบอกว่า คุณได้ความสามารถพิเศษแบบพี่สาวมาด้วย รู้ว่าตัวเองมีความสามารถแบบพี่สาวเมื่อไร

อยู่ด้วยกันมา 30 ปีก็คงจะต้องมีอะไรที่คล้ายกันบ้าง แต่ยังไงก็ยังยืนยันว่าคุณอีทีเป็นมือหนึ่งอยู่แล้ว

Q : เริ่มดูดวงให้คนแล้วช่วยเหลือแบบที่คุณอีทีทำแล้วหรือยัง

ใช่ เริ่มที่ประเทศสิงคโปร์ มาครั้งแรกเมื่อไม่นาน

Q : หลังจากนี้จะดำเนินชีวิตแบบคุณอีทีเมื่อไร

อาจจะ ก็ที่ไปที่สิงคโปร์นี่แหละ มีคนที่ไม่เคยเจอหน้ากัน เหมือนมาลอง เขาเขียนหมายเลขที่อยู่บนแบงก์ ตรงหมด จำนวน 10 ฉบับตอนนั้นผู้ชายคนนี้ก็โทรหาเพื่อนทั่วโลกแล้วเขาก็มาหากัน

Q : วันนี้มาประเทศไทยทำอะไร มาแบบส่วนตัว?

วันนี้ที่มาเพื่อรำลึกถึงการจากไปของคุณอีที ครบรอบ 1 เดือน แล้วก็จริงๆ แล้วตอนนี้มีลูกศิษย์แล้วเพื่อนที่สนิท เพราะว่าได้นำเสื้อผ้าของคุณอีทีไปเผาแล้วนำมาทำเป็นพลอย เพื่อมอบเป็นที่ระลึกให้ทุกคน เพื่อเป็นการระลึกถึงและเป็นตัวแทนของคุณอีที รายได้ก็จะช่วยทางมูลนิธิ ซึ่งใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ด้วยการทำบุญ แต่ต้องคุยกับเขาว่าจะต้องทำแบบไหน

Q : มีคนพูดกันว่าการที่หมอดูอีทีใช้ความสามารถพิเศษในการเห็นอนาคตนั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาอายุสั้น คุณเชื่อเรื่องนี้ไหม

เขาค่อนข้างจะเชื่อเรื่องนี้ ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่ออายุ 37 ก็ทั้งตัดผมแก้เคล็ด อีกครั้งหนึ่งก็ตอนอายุ 57 ปี เขาเชื่อเรื่องนี้เต็มที่มาก

Q : ในมุมคุณถ้าคุณได้ความสามารถแบบที่พูดๆ มา คุณกลัวไหม เพราะจะต้องมาทำหน้าที่แทนคุณอีที

กลัวเหมือนกัน เพราะจะอายุ 57 อีกไม่กี่เดือน แต่ว่าชีวิตคนเราเกิดมาทุกคนต้องตาย เขาเลยมองว่าอันนี้เป็นเรื่องปกติแล้วเขาอยากช่วยเหลือคน อยากจะทำให้พี่สาวเป็นสิ่งที่ทุกคนระลึกถึงเสมอตลอดไป พูดตรงๆ คือยินดีที่จะทำ ไม่กลัว

Q : เห็นอนาคตตัวเองในข้างหน้าจะไปสิ้นสุดเมื่อไร เห็นภาพอะไรในนั้นบ้าง

ส่วนตัวก็กังวลเรื่องนี้ แต่รู้สึกว่าเธอ (อีที) และตัวเองร่างใช้ชีวิตจิตใจวิญญาณเดียวกัน เพราะว่าอะไรก็ตามที่เขาต้องการจะพูด เธอ (อีที) แค่มองหน้าก็สามารถสื่อสารได้แล้วอะไรที่อีทีคิด เราก็รู้สึกเข้าใจ สื่อสารได้เลยโดยที่ไม่ต้องพูดเลยเข้าก็รู้สึกว่าเขาอยู่ได้ยาวนานกว่า อย่างคุณพ่ออายุ 91 ปี แล้ว คุณแม่ก็ 81 ปี ความทรงจำยังดีมาก เราก็เชื่อว่าทำดีขึ้นสวรรค์ ทำชั่วก็ตกนรก

Q : คุณอยากดูดวงใครไหมแล้วยังไม่ได้ดู

ยังไม่ถึงเวลา 

Q : เพราะฉะนั้นจะไม่พูดเรื่องอนาคตหลังจากนี้ที่ไม่เกี่ยวกับคุณอีทีและการเมือง เพราะอะไร

ยังไม่อยากพูด

Q : คุณเห็นไหมว่า อดีตนายกฯ หญิงของไทยอยู่ที่ไหน จะได้กลับไทยไหม

ยังไม่อยากพูด

Q: เลือกตั้งเมืองไทยจะเป็นอย่างไร ได้เลือกปีไหน

ยังไม่อยากพูด

Q: ใครคือนายกฯคนต่อไป

ไม่ขอทายเรื่องนี้

Q : เมื่อไรถึงพร้อม

ถ้าเมื่อไรพร้อมจะเชิญไป

Q : คุณทายเลขแบงก์ที่เตรียมมาได้ไหมว่าถูกหมดทุกเลขแบบที่อีทีทำได้หรือไม่

ยังไม่ถึงเวลา (ลุกเดิน)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอดูอีทีหมอดูพม่าพี่สาวหมอดูอีทีมะตีตี้ดูดวง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้