โออิชิ เดินหน้าโครงการน้ำดื่มสะอาดสร้างสุขอนามัยที่ดีให้ชุมชน

ข่าว

  โออิชิ เดินหน้าโครงการน้ำดื่มสะอาดสร้างสุขอนามัยที่ดีให้ชุมชน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2563 07:15 น.

  เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเสริมสุขอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสังคม โออิชิ กรุ๊ป ส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดให้แก่ชุมชนต่างๆอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ภายใต้โครงการเพื่อสังคมของบริษัท ซึ่งปีนี้ โออิชิได้ส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดให้แก่โรงเรียนบ้านหนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อให้นักเรียนและครู ตลอดจนชุมชนใกล้เคียงมีสุขอนามัยที่ดีขึ้นจากการบริโภคน้ำดื่มที่สะอาดได้มาตรฐาน โดยมี นงนุช บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาด เมื่อเร็วๆนี้

  ผู้บริหารโออิชิ นงนุช บูรณะเศรษฐกุล กล่าวว่า โออิชิจัดโครงการน้ำดื่มสะอาด โดยตั้งเป้าปรับปรุงระบบน้ำดื่มให้กับโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเขตชุมชนเดียวกับโรงงานทั้งหมด 4 แห่ง ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชน โดยเฉพาะชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงโรงงานของโออิชิ โดยสองครั้งแรกดำเนินการที่โรงเรียนบ้านมณีโชติสามัคคี อ.วังม่วง จ.สระบุรี และโรงเรียนวัดพืชนิมิต อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ส่วนครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนได้มีสุขอนามัยที่ดี โดยโออิชิพิจารณาเลือกโรงเรียนบ้านหนองชาก ซึ่งประสบปัญหาขาดแคลนน้ำดื่มสะอาด ในฐานะที่โออิชิเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเครื่องดื่ม จึงยื่นมือเข้าไปช่วยปรับปรุง ซ่อมแซมระบบน้ำดื่มที่ไม่ได้มาตรฐาน ด้วยการส่งทีมวิศวกรจากโรงงานลงพื้นที่สำรวจปัญหา และปรับปรุงระบบน้ำดื่ม ติดตั้งเครื่องกรองน้ำระบบ ROที่ได้มาตรฐาน ติดตั้งปั๊มน้ำ ถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ และเครื่องทำน้ำเย็น พร้อมจัดอบรม และแนะนำวิธีใช้ การทำความสะอาด การบำรุงรักษาให้กับบุคลากรที่รับผิดชอบ อีกทั้งหมั่นเข้าไปตรวจสอบมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนได้มีน้ำดื่มสะอาดถูกหลักอนามัยบริโภคอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดแล้ว ยังมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา และเลี้ยงอาหารญี่ปุ่นมื้อพิเศษให้กับน้องๆอีกด้วย.

  (ภาพ : นงนุช บูรณะเศรษฐกุล นำทีมผู้บริหารโออิชิ อาทิ ชลิตา อิศรางกูร ณ อยุธยา, มนต์ฤดี อัครราช, สมพร ศรีสุข ส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาด และอุปกรณ์การเรียนให้น้องๆ โรงเรียนบ้านหนองชาก.)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โออิชิ กรุ๊ปน้ำดื่มน้ำดื่มสะอาดชลบุรีนงนุช บูรณะเศรษฐกุลสุขอนามัยโออิชิ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 22:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์