ข่าว
100 year

ร่วมรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม จัดกิจกรรมตรวจแมมโมแกรมฟรี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์10 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHAREสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ได้ผนึกกำลังร่วมกับ มูลนิธิสถาบันมะเร็งแห่งชาติ และ โครงการวาโก้โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นโครงการเพื่อสังคมภายใต้การดำเนินงานของบริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคลินิกตรวจสุขภาพพิเศษ (Premium Check Up Clinic) จัดกิจกรรม “ตุลาคม...เดือนแห่งการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม”

เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรม ปัจจุบันเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการตรวจพบมะเร็งเต้านมที่มีขนาดเล็กเพียง 2 มม. ซึ่งเป็นระยะเริ่มแรกที่ร่างกายมักไม่แสดงอาการความผิดปกติใดๆ

นพ.วีรวุฒิ อิ่มสำราญ ผอ.สถาบันมะเร็งแห่งชาติ และกรรมการมูลนิธิสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ระบุว่า การตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมประจำปีเป็นวิธีการป้องกันมะเร็งเต้านมที่ดีที่สุด เพราะการตรวจพบมะเร็งตั้งแต่ระยะเริ่มต้นจะช่วยเพิ่มโอกาสรักษาโรคให้หายขาดได้มากขึ้น โดยจากสถิติของทางสถาบันพบว่า การตรวจพบมะเร็งเต้านมตั้งแต่ระยะที่ 1-2 จะมีอัตราการอยู่รอดที่ 5 ปี สูงถึง 85-99% แต่หากตรวจพบในระยะที่ 3 อัตราการอยู่รอดจะลดลงอยู่ที่ 40-60% และจะยิ่งลดลงไปเหลือเพียง 18-20% หากตรวจพบในระยะที่ 4 โดยผู้หญิงที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์ทุกช่วงอายุมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้ได้ทุกคน ดังนั้น ทุกคนจึงควรเอาใจใส่ตรวจเช็กสุขภาพ

และเพื่อช่วยขับเคลื่อนกิจกรรมดังกล่าว โครงการวาโก้โบว์ชมพูฯ ได้ร่วมสนับสนุนงบรวม 1,000,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายในการตรวจแมมโมแกรมและอัลตราซาวนด์ฟรีแก่ประชาชนที่มารับบริการตรวจสุขภาพ ในโปรแกรม Check up Gold ณ คลินิกตรวจสุขภาพพิเศษ จำนวน 460 คน ระหว่างวันที่ 1-31 ต.ค. ณ ลาน OPD ชั้น 1 อาคารดำรงนิราดูร นอกจากนี้ตลอดเดือนตุลาคมนี้ ผู้สนใจบริการตรวจสุขภาพโปรแกรม Check up Gold ราคาพิเศษ จาก 7,154 บาท เหลือเพียง 4,804 บาท ณ คลินิกตรวจสุขภาพพิเศษ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ โทร. 0-2202-6880 รับจำนวนจำกัด 20 รายต่อวัน วันนี้-31 ต.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มะเร็งเต้านมสถาบันมะเร็งแห่งชาติไทยวาโก้ตรวจสุขภาพตรวจคัดกรองแมมโมแกรม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้