ข่าว
100 year

6 แฟชั่นแปลกจากแบรนด์หรูในฤดูกาลนี้

Vogue Thailand2 เม.ย. 2560 16:01 น.
SHARE

แฟชั่นคือเรื่องของการออกแบบที่เน้นความสดใหม่ เหล่านักออกแบบแบรนด์ดังจึงต่างพากันคิดค้นสินค้าหน้าตาแปลกใหม่ออกมาสร้างสีสัน หลายครั้งก็ทำให้รู้สึกว่ามันแปลกเกินไปไหม? หรือใครกันจะซื้อใส่? โดยเฉพาะ 6 ไอเทมชวนงงประจำซีซั่น ที่คนใส่นอกจากต้องกระเป๋าหนักแล้ว ต้องมีความกล้าด้วยถึงจะได้ใช้

1. เชิ้ตพิมพ์ลายเจ้าโลก จาก Raf Simons


ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวเบลเยียม นามราฟ ซิมอนส์ (Raf Simons) กลับมาสร้างกระแสความแรงในฤดูกาลนี้ด้วยการนำภาพถ่ายแนวเซ็กซี่จากช่างภาพชื่อดังชาวอเมริกัน นามโรเบิร์ต แมปเปิลโธรป (Robert Mapplethorpe) มาใส่ไว้ในคอลเลกชั่น อย่างรูปผู้ชายเปลือยกายไปจนถึงรูปเจ้าโลกที่โผล่ออกมาจากกางเกงแบบตั้งใจ ประกอบกับโครงเสื้อผ้าสไตล์เซ็กซ์วิตถาร ไม่ว่าจะเป็นหมวกหนัง ชุดเอี๊ยม ไปจนถึงเข็มขัดหนังสำหรับใส่ที่คอ สุดท้ายก็แล้วแต่ความกล้าของคุณว่ามากพอที่จะแต่งลุคนี้ไหวไหม

2. เสื้อผ้าที่ก้าวข้ามผ่านขอบเขตทางเพศ จาก Vivienne Westwood


แนวความคิดเรื่องขอบเขตทางเพศนั้นถูกนำมากองรวมกันแล้วจุดไฟเผาที่โชว์ของเจ้าแม่สายขบถทางแฟชั่น นามวิเวียน เวสต์วูด (Vivienne Westwood) เพราะฝีมือการออกแบบของสามีสุดที่รักอย่าง แอนเดรียส โครนทาเลอร์ (Andreas Kronthaler) ในคอลเลกชั่นนี้จับนายแบบมาใส่ชุดกระโปรงผ้านิต และจับนางแบบมาสวมเสื้อเชิ้ตตัวโคร่ง จนทำให้ดูเหมือนทั้งคอลเลกชั่นนั้นออกมาจากตู้เสื้อผ้าเดียวกัน ซึ่งเป็นตู้เสื้อผ้าที่ไม่มีเพศเข้ามาเกี่ยว ใครใคร่จะใส่อะไรก็ใส่

3. กระเป๋าวิทยุแรพโย่แนวพกพา จาก Dolce & Gabbana


ท่าทางค่ายแบรนด์เครื่องเสียงแบบพกพาต้องพากันหนาวสั่น เมื่อแบรนด์โดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า (Dolce&Gabbana) ปล่อยกระเป๋าถือกึ่งลำโพงหน้าตาคล้ายวิทยุแนวเรโทรออกสู่ตลาด ที่สำคัญมันสามารถเสียบสมาร์ทโฟนแล้วเปิดเพลงเสียงดังได้จริง ในขณะที่ทำหน้าที่เก็บสัมภาระสำหรับหนุ่มๆ สมัยใหม่ หากคุณยังไม่มีลำโพงต่อบลูทูธแนวพกพาแล้วล่ะก็ จะรอซื้อกระเป๋าแถมลำโพงจากโดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า ก็ดูเข้าที

4. ชุดวันเกิด จาก Comme des Garçons


นี่คงเรียกได้ว่าเป็นชุดวันเกิดอย่างเต็มปาก เมื่อนายแบบของกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ออมม์ พลัส (Comme des Garçons Homme Plus) ในคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2017 เดินออกมาในชุดจัมพ์สูททำจากพีวีซีใสจนเห็นทะลุปรุโปร่งไปถึงข้างใน พร้อมกับวลีเด็ดที่สกรีนว่า “The King Is Naked” ซึ่งสิ่งนี้ทำให้นึกถึงนิทานเด็กเรื่องเสื้อคลุมใหม่ของพระราชา ของฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน (Hans Christian Andersen)

5. กระเป๋ากล่องใส จาก Louis Vuitton


กระเป๋าที่ทำจากพีวีซีใสนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่ถ้ามีลายพิมพ์รูปสัตว์หรือมีลักษณะคล้ายกับหีบหรือกล่องใส่เครื่องดนตรีแบบพกพา รับรองว่ายังไม่เคยมีบนรันเวย์ดัง นี่คือกระเป๋าใบเด่นจากโชว์ในคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2017 จากหลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) ที่พาเราเดินทางไปสู่แอฟริกากับทริปซาฟารี ที่ดูเหมือนลูกทัวร์จะต้องแต่งตัวจัดเต็มถึงจะได้ออกเดินทางไปด้วยกัน

6. ชุดประดาน้ำแต่ลวงตาเป็นชุดสูท จาก Thom Browne


หากการแต่งตัวในแต่ละวันมันยากนักที่จะต้องหยิบชิ้นโน้นมาผสมกับชิ้นนี้ แบรนด์ดัง นามทอม บราวน์ (Thom Browne) ก็มีทางออกให้ด้วยของแปลกใหม่กับคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2017 ที่เป็นชุดประดาน้ำผ้านีโอพรีน แต่มีการพิมพ์ลายและการเดินเส้นตกแต่งให้หน้าตาเหมือนแจ็กเกตสูท ชุดนี้จึงเหมาะมากกับหนุ่มที่อยากนั่งออฟฟิศทำงานแต่พร้อมโดดลงทะเลในเวลาเดียวกัน

ที่มา - Vogue Thailand
www.vogue.co.th
www.facebook.com/VogueThailandOfficial

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่นนักออกแบบดีไซเนอร์Vogue Thailandแฟชั่นแปลกปี2017

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้