ข่าว
100 year

ทำอะไรก็ต้องให้สุด! เจ้าแม่แฟชั่นสุดแซ่บ 'จีน่า ดี' เปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟัน

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2560 06:05 น.
SHARE

สวย เก๋ เปรี้ยว เท่ เริดไปอีก สัปดาห์นี้ 'สวัสดีแคมปัส' ไทยรัฐออนไลน์ ขอเกริ่นมาแบบนี้ให้หลายคนได้สงสัย พร้อมกับขอเซย์ไฮเหล่าวัยรุ่น วัยทีน วัยศึกษาทั้งหลาย พี่แคมปัสนำคนดังที่โดดเด่นและน่าสนใจมาทำความรู้จักกันในทุกเสาร์ วันนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าเรามีนัดกับใคร แถ่นแทนแท้น พี่แคมปัสมีนัดที่ใจกลางสยามกับเธอคนนี้ 'จีน่า ดี เดอซูซ่า'...

จีน่า ดี สาวน้อยลูกครึ่งที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเธอได้ไม่อยาก ด้วยความเป็นตัวของตัวเองอย่างสุดๆ ทั้งยังมีไลฟ์สไตล์การแต่งตัวที่ไม่ธรรมดา ทำเอาวัยรุ่นหลายคนยกเธอเป็นไอดอลในด้านแฟชั่นเลยก็ว่าได้ แต่นอกจากเรื่องของแฟชั่นที่มองจากภายนอกแล้วรู้สึกประทับใจในตัวจีน่า ดี เธอยังมีดีกว่านั้นอีกมากมาย ไม่เชื่อไปทำความรู้จักกับบทสัมภาษณ์นี้! 

จีน่า ดี

'จีน่า ดี' ชื่อสุดเท่มาจากไหน

จริงๆ ชื่อ จีน่า - ณัฐชา เดอซูซ่า แต่ชื่อจีน่า ดี เพิ่งมาใช้ตอน MBO คือตอนแรกใน MBO มีชื่อ ‘จีน่า’ กับ ‘จีด้า’ ซึ่งเรียกแล้วก็สับสนงงกันไป จนในที่สุดพี่ๆ เขาก็เลยเรียกเราเหมือนเป็นฉายาด้วยค่ะว่า ‘จีน่า ดี’

หน้าลูกครึ่งผสมหลายชาติ

จริงๆ จีน่าผสมเยอะมาก แต่หลักๆ เลยคือ ไทย-โปรตุเกส แล้วก็มีเสี้ยวอังกฤษด้วย ทางฝั่งคุณทวดคุณปู่ แต่หน้าเราออกทางเอเชีย ญี่ปุ่น เกาหลีมาก (หัวเราะน่ารัก) 

จีน่า - ณัฐชา เดอซูซ่า

ชอบเรียนแบบลงมือทำมากกว่าเรียนทฤษฎี

ตอนนี้จีน่าเรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณา ม.กรุงเทพ ค่ะ เลือกเรียนด้านนี้เพราะส่วนตัวคิดว่านิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ ได้ลงมือปฏิบัติมากกว่าเรียนทฤษฎี ได้ลองทำกิจกรรมเยอะแยะ นอกจากนั้นยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทำอะไรด้วยตัวเอง คิดโปรเจกต์มาก็ไปเสนอได้ ทั้งยังมีอุปกรณ์ที่ครบครันและมีงบประมาณให้กับนักศึกษาในการทำโปรเจกต์ต่างๆ พอเราทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ส่วนมากเราก็จะเข้าไปเอางาน เข้าไปขอเลคเชอร์จากเพื่อนบ้าง เพื่อนก็ช่วยเราเพราะเราทำงานด้วย อาจจะเรียนไม่ทันคนอื่นเขา

ความฝันหลังเรียนจบ

จริงๆ แล้วอยากทำหลายอย่างมากเลยค่ะ อยากมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองด้วย  อยากไปเรียนต่อเพิ่มเติมในเรื่องกราฟิกดีไซน์แฟชั่นค่ะ เหมือนตอนนี้เราเลือกเรียนนิเทศฯก่อน เพราะว่าคณะนี้สามารถแตกแขนงไปเรียนในส่วนอื่นๆ ได้ง่าย จีน่าคิดว่าพวกแฟชั่นกราฟิกไปลงเรียนคอร์สสั้นๆ ได้ค่ะ เราชอบด้านไหนสนใจด้านไหนเพิ่มเติม ก็ไปลงเรียนเป็นคอร์สสั้นๆ แทน

สายตาสื่ออารมณ์มากมาย

ชีวิตครั้งเยาว์วัย

ตอนเด็กจีน่าไม่เคยอยากเป็นดาราเลยค่ะ (หัวเราะ) อยากทำงานเป็นตากล้อง ช่างภาพมากกว่า อยากเป็นจนมาถึงตอนปี 1 เลยค่ะ แต่พอได้ทำงานเบื้องหลังจริงๆ  อาชีพช่างภาพหรือตากล้อง เรารู้สึกว่ามันไม่ได้ง่าย ไม่ได้สนุกแบบที่เราคิด เราก็เลยพยายามหาตัวเองใหม่ว่าอยากเรียนอะไรจริงๆ

ความโชคดีของจีน่าคือ พ่อแม่เราจะตามใจว่าอยากเรียนอะไรก็ให้เรียนได้เลยเต็มที่  ไม่มีการบังคับว่าเรียนแบบนี้นะ แต่เขาอยากให้เราตั้งใจทำกับสิ่งที่เราเลือกมากกว่า

แต่อีกอย่างคือ ตอนเด็กๆ พ่อแม่จีน่าจะเข้มงวดมาก (เน้นเสียง) ห้ามกลับบ้านเอง พ่อจะมารับส่งตลอด ไปงานวันเกิดเพื่อนก็ห้ามนอนบ้านเพื่อน พ่อรอมารับตลอด แต่พอเริ่ม ม.4 เราก็เริ่มตกลงกับพ่อ เราบอกว่าอยากรู้ว่าการต้องรับผิดชอบตัวเองมันเป็นยังไง มีความรู้สึกยังไง เลยลองขอพ่อไปครั้งสองครั้งไปนอนบ้านเพื่อน ตอนแรกๆ เขาก็ยังไม่ให้ไป แต่หลังๆ พ่อก็เห็นว่าเราเริ่มรับผิดชอบตัวเองได้ ดูแลตัวเองได้แล้วก็เริ่มปล่อย แต่เริ่มปล่อยจริงๆ คือตอนเรียนมหา’ลัย ซึ่งต้องออกมาอยู่หอเองคนเดียว ได้คิดอะไรเอง ได้ตัดสินใจได้ทำอะไรด้วยตัวเอง ก็ทำให้เราโตขึ้นในระดับหนึ่งค่ะ (ยิ้ม)

ผลการเรียนไม่เด่นแต่กิจกรรมเป็นเลิศ

ตอนอยู่มัธยมเราอยู่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย จริงๆ จีน่าเรียนไม่เก่งเลยค่ะ ถ้าเป็นวิชาพวกคณิตศาสตร์ ภาษาไทย หรืออะไรที่หนักๆ จะได้เกรดประมาณ 2.5-3 แต่ถ้าเป็นพวกศิลปะ กิจกรรมอะไรต่างๆ เราก็ได้เกรด 4 ตลอด

สวยดีกรีดาวโรงเรียนมั้ย?

จริงๆ ตอนอยู่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย โรงเรียนจีน่าเล็กมาก ทุกคนจะรู้จักกันอยู่แล้ว จะไม่มีใครที่มีดาวเด่นขึ้นมา อาจจะมีน้องๆ จำได้ว่าพี่คนนี้ทำกิจกรรมเยอะ เต้น ร้องเพลง งานกีฬาสี ซึ่งจีน่าจะไม่ใช่สายสวยๆ เป็นสายลงแข่งกีฬามากกว่าค่ะ

สาวน้อยลูกครึ่งที่รักการแต่งตัว

ผลงานกับวงการบันเทิง

เราเริ่มเข้าวงการก่อนหน้านี้ประมาณ ม.3-ม.4 เราได้ลองไปแคสงานโฆษณาบ้าง หลังจากนั้นก็หยุดไปเพราะเราอยากเรียนมากกว่า คุณพ่อคุณแม่เขาไม่ได้ห้ามค่ะ แต่เขาก็อยากให้เรียนก่อน คือเราเป็นคนที่ทำอะไรก็อยากทำอย่างใดอย่างหนึ่งให้มันสุดไปเลย

หลังจากนั้นประมาณตอนปี 1 เราเคยออกซิงเกิลเพลงด้วยค่ะ ของค่าย Classy Records ต่อจากนั้นเราก็ได้มาแข่งรายการเรียลลิตี้ 'MBO THE IDOL GAME' โดยเป็นรายการตามหาสุดยอด Teen Idol หลังจากจบรายการถึงเราจะไม่ใช่ผู้ชนะ แต่ก็มีผลงานต่างๆ เช่น ซีรีส์ ‘เป็ดidol Series’ ซึ่งเรื่องนี้ผลตอบรับก็ค่อนข้างดีค่ะ ไม่คิดว่าคนจะชอบคาแรกเตอร์ของเราในเรื่อง แล้วก็มีอีกเรื่องคือซีรีส์เรื่อง The Underwear (ดิ อันเดอร์แวร์) รักชั้นนัย ออนแอร์วันที่ 22 มกราคม 2560 และมีถ่ายหนังอยู่เรื่องหนึ่ง ซึ่งปีนี้จะได้ดูกันค่ะ

จีน่า ดี เจ้าแม่แฟชั่น กับลุคที่ไม่ธรรมดา

จีน่าเป็นคนชอบแต่งตัวมากค่ะ เราเป็นคนไม่มีสไตล์ แต่ถ้าชอบอะไรเราก็จะเอามาแมทช์ในแบบที่ตัวเองชอบ มันก็กลายเป็นแนวของตัวเอง แต่ก็ไม่ได้มีชื่อเรียกว่าเป็นแนวไหน แค่เราชอบมิกซ์แอนด์แมทช์ เราเป็นคนชอบดูรูปแฟชั่นต่างๆ เราเห็นก็อาจจะเป็นแรงบันดาลใจ ชอบอันไหนก็ไปหามาใส่ให้เข้ากับตัวเรา แหล่งช็อปสุดโปรดคือ ร้านที่อยู่ตรงลานฮาร์ดร็อคคาเฟ่ เป็นเสื้อผ้าแนวสตรีทของผู้หญิงผู้ชาย คือเราชอบช็อปจากร้านนั้น

เวลาว่างกับสิ่งที่รัก

จีน่าชอบร้องเพลง วาดรูปค่ะ เราเป็นคนชอบร้องเพลงมาก ตอนเด็กๆ เคยไปประกวดเวทีสถาบันเรียน และอยากให้ทุกคนช่วยติดตาม เพราะจีน่าจะมีซิงเกิลเดี่ยวภายในปีนี้ค่ะ

ทะเล้นสุดๆ

เช็กหัวใจ สเปกหนุ่ม

ตอนนี้ก็มีคนคุยๆ ค่ะ เป็นคนที่คุยด้วยแล้วสบายใจ จริงๆ สเปกผู้ชายของจีน่าคือยังไงก็ได้ แค่คุยกับเรารู้เรื่อง แต่ถ้าเป็นรูปลักษณ์ภายนอกคือชอบคนตี๋ๆ ขาว สูง แต่งตัวเก่ง (คล้ายๆ เจเจ) (หัวเราะ)

ข้อดี ข้อเสีย ของผู้หญิงอย่างจีน่า ดี 

ข้อดีคือ เราเป็นคนเข้ากับคนง่าย เป็นคนตลก เวลาเพื่อนเครียดชอบทำให้เพื่อนหัวเราะ เป็นคนที่ตั้งใจจะทำอะไรแล้วต้องทำให้ดี จริงๆ เราเป็นคนง่ายๆ ถึงลุคเราจะดูเป็นคนเยอะๆ แต่จริงๆ แล้วง่ายๆ อะไรก็ได้ค่ะ ส่วนข้อเสียของเราคือ เป็นคนอารมณ์เสียง่าย แต่โกรธง่ายหายเร็ว ลืมง่ายมาก และบางทีชอบกวนเพื่อนเยอะจนเพื่อนหงุดหงิดค่ะ (หัวเราะ)

มุมน่ารักจีน่าก็มี

ฝากถึงวัยรุ่นที่อยู่ในวัยเรียน

จีน่าอยากบอกทุกคนว่า ถ้ามีเวลาเรียนเต็มๆ ไม่ได้มีงานมากระทบเวลาเรียนก็อยากให้น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนตั้งใจเรียนให้เต็มที่ ยิ่งถ้ายังไม่รู้ว่าอนาคตจะทำอะไร เราก็ตั้งใจเรียนไปก่อน เพราะถ้าเราไม่ตั้งใจเรียน อาจจะต้องมาเสียดายหรือเสียใจทีหลัง

ขอบคุณแฟนคลับ

ขอบคุณทุกคนที่ชอบเรา ชอบการแต่งตัวของเรา ชอบในตัวตนของเรา อันไหนที่ดูแล้วไม่ดีก็อย่าเอาเป็นแบบอย่างนะคะ (หัวเราะ) แล้วก็ฝากติดตามผลงานต่างๆ ของจีน่าด้วย รวมถึงผลงานของ MBO ฝากด้วยนะคะ

ชื่อ-นามสกุล : ณัฐชา เดอซูซ่า
นิกเนม : จีน่า 
วันเกิด : 2 พ.ค.2540
อายุ : 19 ปี
พี่น้อง : ไม่มี
น้ำหนัก : 45 กิโลกรัม
ส่วนสูง : 160 เซนติเมตร
บ้านเกิด : กรุงเทพฯ
ศึกษา : คณะนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณา ม.กรุงเทพ
อาหารที่ชอบ : ทุกอย่าง
สิ่งที่เกลียด/กลัว : จิ้งจก, ผี
กีฬา : แฮนด์บอล, ไอซ์สเก็ต
สไตล์การแต่งตัว : มิกซ์แอนด์แมทช์
ของสะสม : หมวก
อินสตาแกรม : jeenagena

สาวเปรี้ยวเท่คนหนึ่งที่พี่แคมปัสประทับใจ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวัสดีแคมปัสจีน่า ณัฐชา เดอซูซ่าจีน่า ดีจีน่า ดี MBOประวัติจีน่า ดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้