ข่าว
100 year

อัพเดต บิวตี้ บล็อกเกอร์ ตัวแม่ระดับท็อปของโลก

Vogue Thailand2 ธ.ค. 2559 16:02 น.
SHARE

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหล่า Beauty Blogger คือผู้มีอิทธิพลต่อเทรนด์ความงามของสาวๆ ยุคนี้เป็นอย่างมาก เคยทราบกันหรือไม่ว่าเหล่าบิวตี้ บล็อกเกอร์ 'ตัวท็อป' นั้นมีรายได้จากการทำบล็อกอย่างเดียวปีละหลายสิบล้านบาท?! พวกเธอทำได้อย่างไร??  และเหล่าบิวตี้ บล็อกเกอร์ระดับตัวแม่ที่มีผู้ติดตามหลักล้านคนนั้นเป็นใครกันบ้าง?  สาวๆ ผู้ชื่นชอบการเสพข่าวบิวตี้จากโลกออนไลน์ เราแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดกดติดตามบิวตี้ บล็อกเกอร์ตัวแม่เหล่านี้Zoella


Zoella หรือ Zoe Elizabeth Sugg สาวอายุ 26 ชาวอังกฤษผู้นี้คือ บิวตี้ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์ที่มีผู้ติดตามทาง Youtube Channel ถึง 11 ล้านคน! เธอมีรายได้จากการเป็นบล็อกเกอร์สูงถึงปีละ 300,000 ปอนด์ หรือประมาณ 13 ล้านบาทต่อปี! ความโด่งดังระดับนี้ทำให้เธอได้ปรากฏตัวอยู่ในนิตยสารชั้นนำมากมายหลายฉบับ รวมถึง Vogue ประเทศอังกฤษ และเธอยังได้อยู่ในมิวสิกวีดิโอ Band Aid เพื่อการกุศลที่ออกฉายในปี 2014 ซึ่งรวมเหล่าเซเลบริตี้ตัวท็อปไว้อีกด้วย และนอกจากตัวเธอเองแล้ว แฟนหนุ่มและน้องชายของเธอต่างก็มี Youtube Channel ที่มีผู้ติดตามจำนวนมากเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวชาว Vlogger เลยว่างั้นเถอะ
 


Nikkietutorial ชื่อจริงๆ ของเธอคือ Nikkie de Jager บิวตี้ บล็อกเกอร์สาวชาวเนเธอร์แลนด์ที่มีอายุเพียง 22 ปีเท่านั้น แต่ความเก่งและความเปรี้ยงของเธอนั้นบอกได้เลยว่าเกินวัยมากๆ  นอกเหนือจากจำนวนผู้ติดตามทาง Youtube Channel ที่สูงถึงเกือบ 6 ล้านคน (และทาง Instagram อีก 6 ล้านคนเช่นกัน) นิกกี้ยังเป็น Professional Hair & Makeup Artist ที่มีผลงานมาแล้วมากมาย ล่าสุดนี้ความดังและความเก่งของเธอทำให้เธอได้รับคำเชิญให้ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นเมกอัพกับแบรนด์ชื่อดัง Too Faced คอลเลกชั่นนี้มีชื่อว่า “THE POWER OF MAKEUP BY NIKKIE TUTORIALS” ...ซึ่งถ้าไม่ดังจริงทำไม่ได้นะจ๊ะ บอกเลย


Michelle Phan


มิเชล ฝาน คือบิวตี้และไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์ชาวอเมริกันเชื้อสายเวียดนามผู้มีคนกดติดตามเธอบน Youtube Channel เกือบ 8 ล้านคน เธอเริ่มอาชีพบิวตี้ บล็อกเกอร์ออนไลน์ในปี 2007 หลังจากที่เธอถูกปฏิเสธการสมัครงานในตำแหน่งเซลส์ขายเครื่องสำอาง (ซึ่งถ้าเธอได้งาน ตอนนี้เราอาจจะไม่มีบิวตี้ บล็อกเกอร์ชื่อดังคนนี้ก็ได้!) เธอดังเปรี้ยงขนาดที่ว่าเคยได้ร่วมเดินทางไปญี่ปุ่นกับอดีตสตรีหมายเลข 1 Michelle Obama มาแล้ว และยังติด 1 ใน 10 Youtubers ผู้มีคนกดค้นหามากที่สุดจากการสำรวจของ Forbes ด้วย และที่พีคที่สุดคือเธอเพิ่งแต่งงานกับนายแบบหนุ่มชาวสวิสที่หล่อมาก...เชอะ


Tanya Burr


ทันย่า เบอร์ คือบิวตี้ บล็อกเกอร์ชาวอังกฤษ อายุ 28 ปี เธอเริ่มอาชีพบล็อกเกอร์เป็นครั้งแรกในปี 2009 และด้วยวีดิโอสอนแต่งหน้าที่ดูเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รวมทั้งสไตล์และบุคลิกที่ดูเข้าถึงง่ายของเธอเอง ทำให้ Youtube Channel ของเธอ ณ ขณะนี้มีผู้ติดตามมากถึง 3.6 ล้านคน และในปีที่แล้วนี่เอง ที่ทันย่าแต่งงานกับแฟชั่นและไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์หนุ่มชื่อดังชาวอังกฤษ Jim Chapman ซึ่งการแต่งงานของทั้งสองกลายมาเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ที่ทุกคนต่างก็จับตามองตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมงานไปจนถึงว่าทั้งสองไปฮันนีมูนกันที่ไหน บ้านที่อยู่ด้วยกันนั้นตกแต่งอย่างไร ก็แหม...โอกาสที่เราจะเห็นบล็อกเกอร์ระดับท็อปสองคนได้ร่วมหอลงโรงกันนี่มีเยอะซะที่ไหน?


 Jaclyn Hillหรือ Jaclyn Roxanne Hill คือบิวตี้ บล็อกเกอร์ชาวอเมริกันผู้พ่วงอาชีพเมกอัพอาร์ทิสต์มืออาชีพมาด้วย แจ็คลินเริ่มเปิดบล็อกของตัวเองในปี 2011 โดยใช้จุดแข็งของเธอก็คือความรู้เกี่ยวกับการแต่งหน้าระดับโปรที่อัดแน่นและความรู้เกี่ยวกับเมกอัพประเภทต่างๆ ที่เราฟังแล้วต้องยอมรับว่าเธอนั้น “รู้จริง” (รวมทั้งใครที่เป็นแฟนบล็อกของเธอคงจะทราบกันดีถึงสไตล์การพูดเฉพาะตัวที่ทำให้เราแทบจะหายใจตามเธอไม่ทัน!) ความพีคของเธอก็คือการได้ร่วมมือกับแบรนด์เมกอัพ BECCA ในการครีเอต Highlighter รุ่นลิมิเต็ด ที่มีชื่อสีว่า ‘Champagne Pop’ ซึ่งทุบสถิติกลายเป็นหนึ่งในสินค้าที่ขายหมดไวที่สุดของ Sephora อเมริกา! มากไปกว่านั้นคือในปี 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ เธอกำลังจะเปิดตัวแบรนด์เมกอัพของตัวเองเป็นครั้งแรกอีกด้วย! รอชมกันได้เลยTatiTati Westbrook คือบิวตี้ บล็อกเกอร์สาวชาวอเมริกันวัย 34 ปี จุดเด่นของวีดิโอที่เธอนำเสนอซึ่งทำให้เธอมียอดผู้ติดตามใน Youtube Channel กว่า 2.3 ล้านคนก็คือความตรงไปตรงมาในการรีวิวผลิตภัณฑ์ความงามแต่ละตัว เรียกได้ว่าถ้าชอบก็เชียร์ ถ้าไม่ชอบก็พูดตรงๆ ฉะกันไปให้รู้เรื่องเลย เรายังชอบวิธีที่เธอรีวิวความติดทนนานของเมกอัพแต่ละตัวด้วยวิธีการถ่ายวีดิโอตัวเองไว้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ให้เราเห็นกันไปชัดๆ เลยว่าเมกอัพชิ้นนั้นน่ะติดทนนานแค่ไหน เรียกได้ว่าจะหาใครจริงใจเท่าเธอน่ะไม่มีแล้ว


PixiwooPixiwoo ชื่อนี้อาจจะฟังไม่คุ้นหูสาวไทยนัก แต่ถ้าหากเราบอกว่าสองสาวพี่น้องชาวอังกฤษผู้ครีเอตบล็อกนี้ คือผู้ก่อตั้งแบรนด์แปรงแต่งหน้าชื่อดัง Real Techniques ละก็..ร้องอ๋อกันแล้วใช่ไหมล่ะ! บิวตี้ บล็อก “Pixiwoo” คือการรวมตัวกันของสองพี่น้อง Samatha และ Nicola Chapman ด้วยความที่พวกเธอเติบโตขึ้นมาจากครอบครัวที่คลุกคลีอยู่ในวงการเมกอัพ (ป้าของเธอคือเมกอัพอาร์ทิสต์ที่เคยแต่งหน้าให้เจ้าหญิงไดอาน่ามาแล้ว!) ทำให้วีดิโอของพวกเธอนั้นมีทิปส์การแต่งหน้าดีๆ อัดแน่น แถมยังดูแล้วเข้าใจง่ายและแต่งตามได้ง่ายอีกต่างหาก และไม่ว่าบิวตี้ไอเทมชิ้นไหนที่พวกเธอสองคนแนะนำก็ตาม ในเวลาต่อมามันก็จะกลายเป็นไอเทมขายดีที่ขาดตลาดแน่นอน  อีกทั้งพวกเธอยังเป็นพี่สาวแท้ๆ ของ Jim Chapman สามีของ Tanya Burr อีกด้วย! ครอบครัวบล็อกเกอร์ของแท้เลยนะเนี่ย


Desi Perkins


เดซี่ เพอร์กิ้นส์ คือบิวตี้ บล็อกเกอร์สาวสุดเปรี้ยวชาวอเมริกันเชื้อสายสเปน-เม็กซิกัน ผู้ซึ่งทำให้การแต่งหน้ากลายเป็นศิลปะที่เหนือกว่าแค่เมกอัพสีสัน ผนวกกับสกิลการแต่งหน้าระดับเทพของเธอ เธอเคยอัพวีดิโอสอนสาวๆ เขียนคิ้ว ซึ่งมีคนดูปาเข้าไปถึง 14 ล้านคน! ส่วนเคล็ดลับความสำเร็จของเธอนั้นไม่ใช่อื่นไกล...คือสามีของเธอน่ะเอง! (เดซี่เปิดเผยว่าสามีของเธอ Steven Perkins คือผู้ที่สอนเธอตัดต่อวีดิโอ รวมถึงบางครั้งถ่ายวีดิโอและสอนการทำเทคนิคพิเศษต่างๆ ให้เธอด้วย...มีสามีดีก็ดีอย่างนี้แหละนะ!)

ที่มา - Vogue Thailand

www.vogue.co.th  
www.facebook.com/VogueThailandOfficial

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิวตี้ บล็อกเกอร์เทรนด์ความงามVogue Thailandการแต่งหน้าBeauty Blogger

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้