ข่าว
100 year

ท้าให้ลองทำ! 7 วิธีง่ายสกัดแพนด้า นอนดึกแค่ไหนก็เอาอยู่!

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2559 13:05 น.
SHARE

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่นอนดึกบ่อยๆ จนขอบตาคล้ำเป็นแพนด้า หรือตาบวมๆ ช้ำๆ คล้ายคนอดนอนมาหลายวัน วันนี้เราขอเสนอ 7 ตัวช่วยง่ายๆ ที่จะทำให้ดวงตาคุณกลับมาสดใสเปล่งปลั่งอีกครั้ง พร้อมเผชิญวันใหม่อย่างมั่นใจ!

1. ฝรั่ง


นอกจากคุณจะเอาฝรั่งมาทานแล้ว ลองนำฝรั่ง (แช่เย็น) มาฝานบางๆ แล้ววางไว้บนดวงตาประมาณ 15-20 นาทีดูสิ มันสามารถช่วยลดอาการบวมและรอยคล้ำใต้ตาได้นะ ยิ่งคุณทำทุกวัน ดวงตาจะค่อยๆ กระจ่างใสขึ้น และชุ่มชื้นขึ้นจนสังเกตได้


2. กล้วย


น้อยคนนักที่จะรู้ว่ากล้วยสามารถนำมาบำรุงผิวรอบดวงตาได้ เพียงแค่นำกล้วยมาหั่นเป็นแว่นบางๆ แล้วนำมาวางไว้บนเปลือกตาประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็นๆ เท่านี้คุณก็จะได้ผิวใต้ตาที่นุ่มนวล ลดรอยเหี่ยวย่นไปได้เยอะเลยล่ะ


3. น้ำแข็ง


วิธีนี้ง่ายนิดเดียว แต่ใครหลายคนอาจมองข้ามไป เพียงแค่นำน้ำแข็งมาบดสักเล็กน้อย  ห่อด้วยผ้า แล้วนำมาวางบนเปลือกตาประมาณ 10 นาที หรืออาจจะกดวางเบาๆ บริเวณรอบดวงตาก็ได้ แค่นี้ก็ทำให้ผิวรอบดวงตาดูชุ่มชื่น ดูดีขึ้น และหายคล้ำจากแพนด้าได้แล้วล่ะ

น้ำแข็งเพิ่มความชุ่มชื้นรอบดวงตา

4. น้ำกุหลาบหอมหวาน


มีคุณสมบัติในการดูแลผิว และฟื้นฟูสภาพผิว มันมีสารบำรุงผิวอยู่มากมายเลยทีเดียว  วิธีการง่ายๆ คือนำกลีบกุหลาบที่บานเต็มที่แล้วไปต้มให้เกือบเดือด นำมาพักไว้ให้เย็นจนได้กลิ่นกุหลาบอ่อนๆ จากนั้นนำสำลีแผ่นมาชุบน้ำกุหลาบ แล้ววางทิ้งไว้บนเปลือกตาประมาณ 15 นาที น้ำกุหลาบจะช่วยเติมความชุ่มชื้น คืนความสดใสรอบๆ ดวงตา5. ถุงชาร้อน


หลังจากตื่นนอนตอนเช้าให้นำถุงชาอุ่นๆ (ที่แช่ในชา) มาปิดรอบดวงตาประมาณ 10 นาที สารแทนนินในใบชาจะช่วยลดอาการตาบวม ความหมองคล้ำ และถุงใต้ตาน้อยๆ ของคุณได้ วิธีนี้เราแนะนำให้ทำเป็นประจำทุกเช้านะ เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์


6. ช้อนจุ่มชา หรือกาแฟอุ่นๆ


ในกรณีที่ไม่อยากใช้ถุงชา คุณสามารถนำช้อนที่ใช้คนชาหรือกาแฟมาประคบดวงตาได้เหมือนกัน โดยนำช้อนจุ่มชาอุ่นๆ มาประคบที่ดวงตาทั้งสองข้างจนกว่าจะเย็น มันให้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนใช้ถุงชาร้อนเองเลยด้วยซ้ำ!

7. กดนวดเบาๆ บริเวณรอบดวงตา


เพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ด้วยตัวเอง ด้วยการหลับตาแล้วใช้นิ้วนางกดลงบริเวณใต้ดวงตาเบาๆ จากใต้ตาด้านในไปด้านนอก ค่อยๆ ไล่กดไปเรื่อยๆ แช่ไว้ 3 วินาทีต่อการกดแต่ละตำแหน่ง ทำต่อเนื่องแบบนี้ประมาณ 15 นาทีทุกวัน จะช่วยให้เลือดไหลเวียนรอบดวงตาดีขึ้น เซฟผิวใต้ตาจนดูสดใส-เปล่งปลั่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

กด-นวดเบาๆ รอบดวงตา

รู้แล้วก็ลองเลือกทำกันดูนะ รับรองว่าดวงตาของคุณจะแลดูกระจ่างใส สุขภาพดีขึ้นกว่าที่เคย (เหมือนผ่านการบำรุงมานาน) แต่อย่างไรก็ตามการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานผัก-ผลไม้ที่มีไฟเบอร์ หรือดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว เป็นวิธีเบสิกที่ช่วยแก้ปัญหาการเกิดรอยคล้ำรอบดวงตาได้ดีที่สุดนะ…

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิธีแก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตารอยคล้ำใต้ตาผลไม้บำรุงผิวผลไม้บำรุงดวงตาตัวช่วยขอบตาคล้ำ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้