ข่าว
100 year

อัพเดตของใหม่เดือนนี้! ส่อง 5 บิวตี้ไอเทมใช้แล้วชอบ รับวันเงินเดือนออก!

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 13:05 น.
SHARE

ฮัลโหล สาวๆ ทุกคน บิวตี้ไอเทม ไทยรัฐออนไลน์ กลับมารายงานตัวอีกเช่นเคย สัปดาห์ต้นเดือนแบบนี้หลายคนคงอยากไปช็อปเครื่องสำอางกันล่ะสิ ว่าแต่...จะมีตัวไหนเด็ดบ้างนะ?

วันนี้ เรามีของใหม่มาแนะนำกัน มีทั้งลิปสติกเนื้อดีสีสวยติดทน โทนเนอร์เพื่อสาวผิวมัน แป้งพัฟฟ์เกาหลีสุดไฮโซ รวมถึงน้ำมันบำรุงผิว แก้ปัญหาสิวสำหรับสาวๆ ที่ผิวมีสิวสเตียรอยด์ (มักพบในครีมหน้าขาวครีมหน้าเด้งที่ขายในเน็ต)

เอาล่ะ ไม่รอช้าเนอะ ตามมาส่องพร้อมๆ กันเลย

1. ลิปสติก No7 

แบรนด์นี้เนื้อลิปเขานุ่มเนียนดีนะ สีชัดด้วย

ขอเริ่มจากลิปสติกกันก่อน เราได้ลองใช้ลิปสติกแบรนด์ดังชั้นนำจากอังกฤษอย่าง No7 โดยทางแบรนด์เคลมว่าลิปสติกของเขาทุกเฉดสี เหมาะกับทุกโทนสีผิว พร้อมช่วยขับผิวให้แลดูดียิ่งขึ้น เปิดตัวด้วยโทนสีหลักอยู่ 6 สี ได้แก่ ชมพูอ่อน ชมพูเข้ม พลัม แดงอมชมพู (คอรัล) แดง และส้ม วางจำหน่าย 2 รุ่น คือรุ่น Moisture Drench ลิปสติกสูตรมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ให้ริมฝีปากชุ่มชื่น พร้อมสีสวยสดชื่น และรุ่น Stay Perfect ลิปสติกสูตรแมตท์ สีเข้มสด ชัด ติดทนนาน แต่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง

ลิปสติกสี Deep Rose สีสวยดี ชอบ

ทดลองใช้ : เราลองใช้ No7 สี Deep Rose ออกโทนชมพูเข้ม สามารถทาได้ทุกวันในแบบ Everyday Look เนื้อลิปเป็นเนื้อครีม ทาแล้วปากชุ่มชื่น เม็ดสีชัดเจนดีมาก ทาติดในครั้งแรก ไม่ต้องทาซ้ำๆ ติดทนนานหลายชั่วโมง ยกเว้นหลังทานอาหารอาจมีเลอะบ้างนิดหน่อย ส่วนตัวแล้วชอบเนื้อลิปแบบนี้ ชอบสีที่ชัดแบบนี้ สรุปว่าปลื้มค่ะ!

2. โทนเนอร์จากสารสกัด Witch Hazel

โทนเนอร์ตัวนี้ใช้ดี คอนเฟิร์ม!

มาถึงไอเทมเกี่ยวกับการบำรุงผิวหน้ากันบ้าง อย่างที่เราเคยบอกทุกครั้งว่าเราเป็นคนผิวมันถึงมันมาก เราเลยชอบเสาะหาตัวช่วยต่างๆ ที่มาช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า และช่วยเคลียร์ปัญหาสิวอุดตัน ในที่สุด...เราก็มารู้จักกับโทนเนอร์พรีเมียมตัวนี้ นั่นคือ Witch Hazel Toner จากแบรนด์ Thayers

ทางแบรนด์เคลมว่า เป็นโทนเนอร์ที่มี Witch Hazel เป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งเป็นสมุนไพรในป่าชื้น พบได้ทางตอนใต้ของจอร์เจีย สารที่ได้จากการสกัดเปลือก ใบ ดอก และกิ่งของ Witch Hazel มีสรรพคุณในการสมานแผล ลดการอักเสบ และห้ามเลือด

โทนเนอร์ตัวนี้ จึงช่วยทำความสะอาดผิวพรรณ กระชับรูขุมขน เพิ่มความสดชื่น ลดความมัน ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน ผิวเรียบเนียน อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย อีกทั้งยังมีสารแทนนิน (tannic acid และ hamamelitannin) มีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อราและแบคทีเรีย ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาทาเลต (สารเคมีจากพลาสติก)

ทดลองใช้ : ของเขามีหลายสูตรนะ เราเลือกใช้สูตรที่ผสมสารสกัดจากแตงกวา Cucumber Witch Hazel with Aloe vera ซึ่งตัวนี้เป็นออแกนิกด้วย หลังล้างหน้าเสร็จก็เทโทนเนอร์ใส่สำลี เช็ดให้ทั่วใบหน้า หอมกลิ่นแตงกวามากๆ อ่อนโยน ไม่แสบตา ใช้แล้วหน้าชุ่มๆ นุ่มๆ ดี เพิ่งใช้ได้ไม่นาน แต่ก็สังเกตได้ว่าสิวอุดตันแถวๆ คางกับหน้าผากลดลงเหมือนกันนะ


3. น้ำมัน tea tree แต้มสิว

ขวดเล็กแต่ใช้ได้นาน

มาถึงน้ำมันแต้มสิวอย่าง Thursday Plantation Tea Tree Oil Multipurpose Liquid ตัวนี้เห็นรีวิวกันเยอะมาก เลยอยากรู้ว่าดีจริงรึปล่าว? สำหรับไอเทมนี้เป็นผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อจากธรรมชาติ จากประเทศออสเตรเลีย เป็นน้ำมัน Tea Tree Oil แท้ 100% ช่วยลดสิวอักเสบ แต้มสิวให้ยุบเร็ว โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่เหนอะหนะ ลดแบคทีเรียบนผิวหน้า ปราศจากสาร SLS และ Paraben ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ขวดเล็กขนาด 10 มล. ราคาประมาณ 360 บาท

น้ำมันแต้มสิว เหมาะกับสิวอักเสบนะ

ทดลองใช้ : เนื่องจากเป็นน้ำมันธรรมชาติ เวลาทาอาจมีเหนอะๆ นิดหน่อย แต่ก็ซึมซาบลงสู่ผิวได้เร็ว กลิ่นฉุนจากสมุนไพรทีทรี แต่เราชอบกลิ่นแบบนี้อยู่แล้ว เห็นผลลัพธ์ที่ดี พอใจในระดับหนึ่ง โดยทำให้สิวอักเสบที่มีหัว แห้งเร็วขึ้นจริง สิวอักเสบลดลง แต่สำหรับสิวอุดตันหรือสิวเม็ดใหญ่ๆ แดงๆ (ไม่มีหัว) มันไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยนแปลงเท่าไร เราให้คะแนน 7/10

4. แป้งตลับหรู หน้าเนียนทุกมิติ

แป้งหรู พี่สาวที่ทำงานแนะนำมา เออ..ของเขาดีจริง

มาถึงแป้งหน้าเด้งที่เรากำลังอินมากช่วงนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์จากเกาหลี นั่นคือ The History Of Whoo Gongjinhyang : Mi Compact Powder SPF30/PA++ เป็นแป้งอัดแข็ง เต็มไปด้วยส่วนผสมอันทรงคุณค่า เช่น ทอง อำพัน และอัญมณีต่างๆ ช่วยให้ใบหน้าเปล่งประกาย เรียบเนียน เพิ่มประกายวิ้งๆ ให้ใบหน้า อณูแป้งเล็กละเอียด ตบแล้วหน้าเนียน สีผิวสม่ำเสมอ

ตลับแป้งไฮโซสุดๆ ราคาแอบแพง!
เปิดออกมาเป็นแบบนี้

ทดลองใช้ : แป้งตัวนี้ใช้ดี ไม่หนักหน้า ไม่ต้องตบซ้ำหลายรอบก็สามารถปกปิดรอยแดงจากสิว จุดด่างดำได้ดี ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ เนียนกริ๊บเลย แต่ราคาแพงเอาเรื่อง เราคงไม่ได้ซื้อใช้บ่อยๆ แต่ใช้วิธีสลับใช้กับแป้งตัวอื่นๆ เป็นครั้งคราว

5. อาร์แกนออยล์ 100% บำรุงผิว

มีขวดเล็กให้ลองซื้อ ราคาเบาๆ อย่าเพิ่งไปซื้อขวดใหญ่นะ

มาถึงผลิตภัณฑ์ที่ปลื้มสุดๆ เกี่ยวกับการดูแลปัญหาสิว นั่นคือ AMIRA 100% PURE&ORGANIC ARGAN OIL ตัวนี้เป็นน้ำมันอาร์แกนแท้ 100% ไม่มีสารเคมีใดๆ ว่ากันว่าตัวนี้มี Omega 3, Omega 6, Omega 9, กรดไขมัน Arachidonic Acid และกรดไขมัน Alpha ที่ช่วยพัฒนาเซลล์ผิว มีคุณสมบัติ Anti-inflammatory ลดการอักเสบของผิว ปรับสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยเร่งกระบวนการซ่อมแซมผิวตามธรรมชาติ ฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวหนัง ปกป้องเซลล์ต้นกำเนิดระดับหนังแท้ เสริมสร้างคอลลาเจน อีลาสติน นอกจากนี้ยังมีวิตามินอี และสารต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

น้ำมันอาร์แกนออยล์ ซึมเร็วดี ไม่เหนอะหนะ

ทดลองใช้ : เราเป็นคนผิวมันที่มีสิวประเภทสิวอุดตันเยอะ เลยลองใช้ตัวนี้ดู หลังจากใช้มาประมาณ 1 เดือน ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ แม้ว่าจะเป็นน้ำมันแต่มีคุณสมบัติเป็น Non-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน ช่วงแรกๆ ที่ทามันจะเหมือนดันสิวอุดตันให้หัวสิวมันโผล่ออกมา แต่พอสิวหาย รอยดำก็หายไปด้วย จากนั้นก็ไม่มีสิวบริเวณนั้นซ้ำๆ อีก

น้ำมันเนื้อบางเบา ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี รูขุมขนเล็กลง ใบหน้าเรียบเนียน และเรารู้สึกว่าผิวหน้านุ่มนิ่มขึ้น ไม่มีสิวอุดตันเพิ่มมาใหม่ ตัวนี้เราให้ 10 คะแนนเต็มเลยจ้า!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาทาสิว ตัวไหนดีลิปสติกมาแรง ตัวไหนอาร์แกนออยล์ 100%น้ำมันแต้มสิว ทีทรีออยล์ Thursday Plantationยาแต้มสิว ทีทรีออยล์ลิปสติก No7ลิป No7 Moisture Drenchลิป No7 stay perfectWitch Hazel Toner ThayerThayers โทนเนอร์ วิชฮาร์เซลThursday Plantation Tea Tree Oil Multipurpose LiquidThursday Plantation Tea Tree OilThe History Of Whoo แป้งหน้าเด้งแป้สหน้าเนียน The History Of WhooMi Compact Powder SPF30/PA++ แป้งเกาหลีไฮโซแป้งเกาหลีไฮโซ The History of whooบิวตี้ไอเทมบิวตี้ ความงามAMIRA 100% PURE&ORGANIC ARGAN OILบิวตี้ไอเทม ไทยรัฐ 2559บิวตี้ไอเทม ต.ค. 59บิวตี้ไอเทม ไทยรัฐออนไลน์บิวตี้ไอเทม อัพเดท 2559

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้