ข่าว
100 year

10 ไอเท็มแฟชั่นชวนงงแห่งปี รวยไม่พอ ต้องกล้าด้วย!

GQ Thailand2 ก.ย. 2559 16:01 น.
SHARE

แฟชั่นคือเรื่องของการออกแบบที่เน้นความสดใหม่ เหล่านักออกแบบแบรนด์ดังจึงต่างพากันคิดค้นสินค้าหน้าตาแปลกใหม่ออกมาสร้างสีสัน หลายครั้งก็ทำให้รู้สึกว่ามันแปลกเกินไปไหม? หรือใครกันจะซื้อใส่? โดยเฉพาะ 10 ไอเทมชวนงงประจำปี ที่คนใส่นอกจากต้องกระเป๋าหนักแล้ว ต้องมีความกล้าด้วยจึงจะได้ใช้

1. กระเป๋าสายรุ้ง แอนด์ ถุงอิเกีย จาก Balenciaga


กลายเป็นเรื่องทอล์กออฟเดอะทาวน์ตั้งแต่ยังไม่วางขาย เมื่อนายแบบและนางแบบจากบาเลนซิเอก้า (Balenciaga) ภายใต้การดูแลของ เดมนา กวาซาเลีย (Demna Gvasalia) เดินออกมาพร้อมกระเป๋าหนังใบยักษ์ที่หน้าตาคล้ายกับถุงกระสอบสายรุ้ง และถุงกระสอบอิเกียที่เราคุ้นเคย คำถามสำคัญจึงเป็น... คุณจะซื้อถุงสายรุ้ง และถุงอิเกีย ผลิตจากหนังที่แปะป้ายราคาหลักแสนไหม?

2. แจ็กเก็ตออกกำลังกายล่อแสงไฟ จาก Burberry


หากคุณเป็นหนุ่มสตรีท ที่ชอบเสพเสื้อผ้าจากแบรนด์สปอร์ตแวร์ คุณต้องคุ้นเคยกับแจ็กเก็ตแทร็ก (Track Jacket) แต่สำหรับแบรนด์ดังจากเกาะอังกฤษนามเบอร์เบอร์รี่ (Burberry) ถ้าคิดจะผลิตแจ็กเก็ตแทร็ก แจ็กเก็ตนั้นย่อมไม่ธรรมดา ด้วยแรงบันดาลใจจาก เดวิด โบวี่ (David Bowie) แจ็กเก็ตแทร็กหน้าตาบ้านๆ จึงดูซ่าท้าทายขึ้นด้วยการปักเลื่อมทั่วตัวล่อแสงไฟยามราตรี เหมาะมากกับหนุ่มปาร์ตี้ที่ต้องการซีนเด่น

3. เสื้อกล้ามสนูปปี้ จาก Gucci


เรารู้ว่ามันน่ารักมาก เพราะสนูปปี้คือหนึ่งในตัวการ์ตูนที่หลายคนชื่นชอบ รวมถึง อเลสซานโดร มิเคเล (Alessandro Michele) แห่งกุชชี่ (Gucci) ที่ปล่อยตัวการ์ตูนจากเรื่องพีนัทส์ (Peanuts) มาเดินเล่นบนรันเวย์คอลเล็กชั่นล่าสุด ซึ่งถ้าคุณคิดว่าทีเชิ้ตลายตัวการ์ตูนพีนัทส์ในไลน์ UT ของ Uniqlo นั้นเท่ไม่พอสำหรับคุณ จะลองซื้อเสื้อกล้ามลายสนูปปี้จากกุชชี่มาใส่เล่นด้วยก็ไม่มีใครว่า

4. กระเป๋าวิทยุแร็พโย่แนวพกพา จาก Dolce & Gabbana


ท่าทางค่ายแบรนด์เครื่องเสียงแบบพกพาต้องพากันหนาวสั่น เมื่อแบรนด์โดลเช่ แอนด์ กาบบานา (Dolce&Gabbana) ปล่อยกระเป๋าถือกึ่งลำโพง หน้าตาคล้ายวิทยุแนวเรโทร ออกสู่ตลาด ที่สำคัญมันสามารถเสียบสมาร์ทโฟนแล้วเปิดเพลงเสียงดังได้จริง ทั้งยังทำหน้าที่เก็บสัมภาระสำหรับหนุ่มๆ สมัยใหม่ได้ด้วย หากคุณยังไม่มีลำโพงต่อบลูทูธแนวพกพาแล้วล่ะก็ จะรอซื้อกระเป๋าแถมลำโพงจากโดลเช่ แอนด์ กาบบานา ก็ดูเข้าที

5. โอเวอร์โค้ทประดับแถบพลังงานแสงอาทิตย์ จาก Junya Watanabe


อาจเป็นไปได้ว่ามนุษย์โลกยุคสมาร์ทโฟนจะมีปัญหาเดียวกันคือ แบตฯ โทรศัพท์หมดตลอดเวลา แล้วหาที่ชาร์จไม่ได้ ดีไซเนอร์รุ่นเก๋านาม จุนยา วาตานาเบ (Junya Watanabe) จึงหาทางออกด้วยการออกแบบคอลเล็กชั่นล่าสุดให้มีแผ่นโซลาร์เซลล์ชิ้นเล็กๆ ติดไปตามโอเวอร์โค้ท เพื่อทำหน้าที่ชาร์จแบตสมาร์ทโฟนให้คุณได้เดินหาโปเกมอนกันได้ตลอดวัน

6. ชุดวันเกิด จาก Comme des Garçons Homme Plus


นี่คงเรียกได้ว่าเป็นชุดวันเกิดอย่างเต็มปาก เมื่อนายแบบของกอม เดส์ การ์ซงส์ ออมม์ พลุส (Comme des Garçons Homme Plus) ในคอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี ค.ศ. 2017 เดินออกมาในชุดจัมพ์สูททำจากพีวีซีใส จนเห็นทะลุปรุโปร่งไปถึงข้างใน พร้อมกับวลีเด็ดที่ถูกสกรีนว่า “The King Is Naked” ซึ่งสิ่งนี้ทำให้นึกถึงนิทานเด็กเรื่องฉลองพระองค์ใหม่ของพระราชา ที่เขียนโดย ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน (Hans Christian Andersen)

7. กระเป๋ากล่องใส จาก Louis Vuitton


กระเป๋าที่ทำจากพีวีซีใสนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่ถ้ามีลายพิมพ์รูปสัตว์ หรือมีลักษณะคล้ายกับหีบหรือกล่องใส่เครื่องดนตรีแบบพกพา รับรองว่ายังไม่เคยมีบนรันเวย์ดัง นี่คือกระเป๋าใบเด่นจากโชว์ในคอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี ค.ศ. 2017 จากหลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) ที่พาเราเดินทางไปสู่แอฟริกากับทริปซาฟารี ที่ดูเหมือนลูกทัวร์จะต้องแต่งตัวจัดเต็มถึงจะได้ออกเดินทางไปด้วยกัน

8. ชุดประดาน้ำแต่ลวงตาเป็นชุดสูท จาก Thom Browne


หากการแต่งตัวในแต่ละวันมันยากนัก ที่จะต้องหยิบชิ้นโน้นมาผสมกับชิ้นนี้ แบรนด์ดังนาม ทอม บราวน์ (Thom Browne) ก็มีทางออกให้ ด้วยของแปลกใหม่กับคอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี ค.ศ. 2017 ที่เป็นชุดประดาน้ำผ้านีโอพรีน แต่มีการพิมพ์ลายและการเดินเส้นตกแต่งให้หน้าตาเหมือนแจ็กเก็ตสูท ชุดนี้จึงเหมาะมากกับหนุ่มที่อยากนั่งออฟฟิศทำงานแต่พร้อมกระโดดลงทะเลในเวลาเดียวกัน

9. เสื้อยืดพนักงาน DHL จาก Vetements


ใครจะไปคิดว่าอยู่ๆ เครื่องแบบพนักงาน DHL จะกลายเป็นของไฮแฟชั่นในชั่วข้ามคืน ทีเชิ้ต DHL ราคาหลักหมื่น ปรากฏโฉมที่แบรนด์เวตมองต์ (Vetements) ด้วยการย้ายตัวหนังสือมาอยู่ตรงกลาง แล้วขีดเส้นลากยาวสักหน่อยให้ไม่ซ้ำ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทีเชิ้ตต้นแบบของ DHL นั้นสามารถสั่งซื้อได้ทางออนไลน์จากเว็บ dhlonlinestore.com ซึ่งราคาถูกกว่ามากหลายเท่าเลยทีเดียว

10. แจ็กเก็ตไบเกอร์เอวลอย จาก Versace


นี่คือผลลัพธ์ของการจับแจ็กเก็ตสิงห์นักบิดมาผสมกับชุดนักบินอวกาศ ก่อนเติมความเผ็ดด้วยความเซ็กซี่สไตล์เวอร์ซาเช (Versace) ผลจึงเป็นแจ็กเก็ตหน้าตาแปลกใหม่เอวลอย ที่ออกแบบมาไว้ให้หนุ่มกล้ามซิกแพ็กได้สวมในขณะที่ยังสามารถโชว์ลูกระนาดที่ท้องของคุณ

ที่มา - GQ Thailand
www.gqthailand.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่นเสื้อผ้านักออกแบบแฟชั่นถุงสายรุ้งBalenciagaแจ็กเก็ตBurberryเสื้อกล้ามสนูปปี้Gucciกระเป๋าวิทยุDolce & Gabbanaโอเวอร์โค้ทJunya Watanabeชุดวันเกิดชุดแต่งกายกระเป๋ากล่องใสชุดประดาน้ำเสื้อยืดพนักงาน DHLแจ็กเก็ตไบเกอร์เอวลอยข่าวข่าวไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairathข่าวไลฟ์สไตล์GQGQ Thailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้