ข่าว
100 year

แต่งตัวอย่างไรให้ได้ลุคนายแบบ

GQ Thailand4 ส.ค. 2559 16:01 น.
SHARE

ไม่ใช่แค่นักร้องหรือนักแสดงเท่านั้นที่มีอิทธิพลต่อการแต่งตัวของผู้ชายในปัจจุบัน นายแบบได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้นำด้านสไตล์และการแต่งตัวมากขึ้น แม้จะอยู่นอกรันเวย์แต่พวกเขาก็ยังดูดีมากจนเราแอบอิจฉา แต่เราคงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าเรียนรู้และนำวิธีการแต่งตัวให้ได้ลุคนายแบบมาบอกคุณ

การแต่งตัวให้ได้ลุคนายแบบที่เราจะพูดนี้ไม่ได้หมายถึงผู้ชายที่แต่งตัวจัดหรือต้องใส่เสื้อผ้ามากกว่า 3 ชิ้นเท่านั้น แต่หมายถึงการแต่งตัวที่แสดงออกถึงตัวตนและสไตล์ที่โดดเด่นของผู้สวมใส่ เหมือนกับภาพถ่ายของบรรดานายแบบเวลาอยู่บนท้องถนนหรือเวลาที่พวกเขาออกงาน แม้คุณจะไม่ได้มีรูปร่างเหมือนนายแบบก็มั่นใจได้ว่าสามารถแต่งตัวให้ได้ลุคนายแบบได้

ความมั่นใจคือเครื่องแต่งกายที่ดีที่สุด

รูปร่างของผู้ชายมีหลายแบบ คุณต้องหาว่าเสื้อผ้าแบบไหนที่ใส่แล้วเหมาะกับรูปร่างของคุณ แต่ไม่ว่าจะใส่อะไรก็ตามขอแค่มีความมั่นใจและรู้สึกดีกับตัวเองเวลาสวมใส่เสื้อผ้าเหมือนที่ เดวิด แกนดี้ (David Gandy) นายแบบชื่อดังจากโฆษณา Dolce and Gabbana แนะนำเอาไว้ว่า “การแต่งตัวให้ดูดีไม่ได้อยู่ที่การใส่เสื้อผ้าตามเทรนด์หรือแฟชั่น แต่คือการหาว่าแต่งตัวแบบไหนแล้วเหมาะสมกับตัวคุณ เพราะเมื่อไรที่คุณรู้สึกดี นั่นแหละคือคุณดูดีแล้ว”

Tip: ถ้ายังไม่รู้ว่าแต่งตัวอย่างไรถึงจะเหมาะกับตัวเอง ให้ลองหาแรงบันดาลใจหรือสไตล์ที่ชอบดูก่อน ไม่ว่าจะเป็นจาก Instagram, Pinterest หรือ GQ เพราะมันจะช่วยเปิดมุมมองด้านการแต่งตัวของคุณให้กว้างขึ้น

รู้ว่าเมื่อไรต้องจัดเต็มหรือใส่แคชชวล

ภาพนายแบบบนรันเวย์ที่เราคุ้นตามักจะแต่งตัวแบบจัดเต็มตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่เมื่อพูดถึงสไตล์ส่วนตัวนอกรันเวย์ของบรรดานายแบบเหล่านี้ ไม่ว่าจะแต่งลุคไหนพวกเขาก็ทำออกมาได้ดี เพราะพวกเขารู้ว่าต่อให้แต่งตัวสบายๆ ออกไปเดินเล่นก็อาจจะถูกถ่ายภาพ ดังนั้นเราจึงเห็นลุคที่หลากหลายของนายแบบเหมือนที่เราเห็น เดวิด แกนดี้ ใส่สูทสามชิ้นแบบที่เขาชอบใส่ไปออกงาน และวันต่อมาก็ใส่เสื้อยืดกับกางเกงสแลคที่สนามบิน สิ่งสำคัญคือรู้ว่าเมื่อไรควรจัดเต็มหรือเมื่อไรควรแต่งตัวสบายๆ

Tip: ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อโปโล เพียงแค่การปล่อยหรือเก็บชายเสื้อก็ทำให้ได้ลุคที่แตกต่างกัน ถ้าคุณจะไปทำงานอาจต้องเก็บชายเสื้อไว้ในกางเกง แต่ถ้าอยู่ในงานปาร์ตี้ก็คงไม่จำเป็น และระวังอย่าเปลี่ยนใจปล่อยชายเสื้อออกมาระหว่างวัน เพราะรอยยับยู่ยี่จะทำให้คุณดูเหมือนคนเพิ่งตื่นนอน

มีบอมเบอร์แจ็กเกตติดตู้ไว้ก็ได้ลุคนายแบบ

หากคุณไม่รู้จะแต่งตัวอย่างไรจริงๆ เรามีตัวช่วยมาให้นั่นคือ “บอมเบอร์ แจ็กเกต” เครื่องแต่งกายชิ้นคลาสสิกที่จะทำให้คุณมีลุคนายแบบได้ไม่ยาก เพราะบอมเบอร์แจ็กเกตสามารถทำให้ผู้ชายดูมีสไตล์ (ไม่เชื่อลองดูรูปที่เราเอามาให้ดู) นอกจากนี้คุณยังสามารถเล่นสนุกกับมันด้วยการเอามาเลเยอร์กับเสื้อยืด เสื้อฮูด แจ็กเกตยีนส์ หรือเอามาใส่กับเนกไทก็ยังได้

Tip: การเลือกบอมเบอร์แจ็กเกตก็เหมือนการเลือกซื้อสูท คือต้องพอดีกับร่างกาย ทั้งหัวไหล่ แขน และลำตัว

เติมเต็มลุคด้วยน้ำหอม

กลิ่นตัวเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างความประทับใจให้กับคนรอบข้าง และจะช่วยคอมพลีตให้การแต่งตัวของคุณสมบูรณ์แบบขึ้น ถ้าเปรียบเทียบให้ผู้หญิงมีเครื่องประดับเป็นกระเป๋า กำไล หรือต่างหู น้ำหอมก็คงเปรียบเสมือนเครื่องประดับสำหรับผู้ชาย (ถ้าไม่นับนาฬิกาดีๆ สักเรือนที่ควรมีติดข้อมือไว้)

อย่าลืมดูแลผิวหน้า

ผิวพรรณที่ดีจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับคุณ เรามีวิธีดูแลผิวหน้าแบบ 3 ขั้นตอนจบ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ชายที่ไม่ชอบความยุ่งยากมาแนะนำ เริ่มจากทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดและโปรดอย่าใช้ความรุนแรงกับผิวหน้าของคุณ จากนั้นให้ใช้เซรั่มเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และอย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกกลางแจ้งทุกครั้ง เพื่อป้องกันริ้วรอยและปัญหาผิวหนังที่เกิดจากรังสี UV

Tip: ถ้าคุณไม่ชอบใช้เวลาในการจัดการกับใบหน้าของตัวเองมากนัก แค่ 3 ข้อด้านบนเท่านั้นก็เพียงพอ

สุดท้าย การแต่งตัวเป็นเรื่องของรสนิยมที่ต้องใช้ประสบการณ์และเวลา ไม่ว่าคุณอยากแต่งตัวลุคไหน GQ จะคอยอัพเดตเทรนด์แฟชั่น และสไตล์ให้คุณเอง

ที่มา - GQ Thailand
www.gqthailand.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องแต่งกายผู้ชายแฟชั่นนายแบบการแต่งตัวชุดแต่งกายสุภาพบุรุษข่าวข่าวไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairathข่าวไลฟ์สไตล์GQGQ Thailand

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้