ข่าว
100 year

อัพเดตเทรนด์ เห็นแล้วว้าว! แฟชั่นนักปั่น เอาใจสายหวาน

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 16:21 น.
SHARE

การขี่จักรยานกลายเป็นกีฬาและกิจกรรมยามว่างที่ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้จำนวนนักปั่นเพิ่มขึ้น และตลาดจักรยานมีมูลค่าสูงถึง 7,000 ล้านบาท แฟชั่นสินค้าจักรยานจึงออกมาวางจำหน่ายอย่างคึกคัก แถมยังเน้นเจาะกลุ่มผู้หญิงที่หันมาปั่นกันมากขึ้น งานนี้ทีมข่าว “ไทยรัฐออนไลน์” เก็บตกเทรนด์แฟชั่นของเหล่านักปั่นจากงาน International Bangkok Bike 2016
 
ก่อนอื่นไปส่องจักรยานที่เอาใจตลาดสุภาพสตรีกันก่อนเลย กับจักรยานแบรนด์ “RIZ” รุ่นใหม่ล่าสุด นำเข้าจากประเทศเบลเยียม ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระของสาวๆ ตัวจักรยานทำจากคาร์บอน จึงเบากว่าวัสดุที่ทำจากอะลูมิเนียม น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 8 กิโลครึ่ง ราคาคันละ 48,000 บาท เป็นจักรยานที่เหมาะสำหรับการขี่ท่องเที่ยวได้ทุกสภาพพื้นถนน จึงเป็นที่สนใจของสาวๆ หลายคน

 
รัชพล สุวรรณจุฑามณี เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด Asiabike บอกว่า เดี๋ยวนี้ผู้หญิงหลายคนหันมาขี่จักรยานอย่างจริงจังกันมากขึ้น บรรดาผู้ประกอบการธุรกิจจักรยานในไทยหลายราย จึงเลือกนำเข้าจักรยานที่เจาะกลุ่มผู้หญิงมากเป็นพิเศษ
 
อีกเทรนด์ใหม่ที่น่าสนใจสำหรับปีนี้คือ การเล่นไตรกีฬา เพราะ 2 ปีที่ผ่านมามีการจัดเเข่งขันไตรกีฬาถี่ขึ้นทุก 1-2 เดือน จึงมีการนำสินค้าประเภทนี้มาวางขายมากขึ้น

 
จักรยานสำหรับไตรกีฬาจะมีล้อขอบสูง ตัวท่อใหญ่ เเละเบาะรองนั่งที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ขี่อยู่ในท่วงท่าที่สบายกว่าจักรยานทั่วไป สนนราคาอยู่ที่ 120,000 - 400,000 บาท
 
นอกจากนี้ยังมีแฟชั่นนักปั่น อย่างชุดนักปั่นสีสว่างสดใส ก็เป็นที่นิยม เพราะสามารถใส่ขี่จักรยานตอนกลางคืนได้ด้วย หรือจะเป็นหมวกกันน็อกจักรยาน มีตั้งเเต่รูปแบบธรรมดาไปจนถึงหมวกกันน็อกติดไฟสีสันสดใส


 
ธุรกิจจักรยานในปี 2559 ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 7,000 ล้านบาท บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ คาดว่า จะมีผู้ประกอบการรายใหม่เข้ามาทำตลาดมากขึ้น เเละประเมินว่าตลาดจักรยานจะเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 5-10.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่นนักปั่นแฟชั่นจักรยานแฟชั่นนักปั่นผู้หญิงงานจักรยานInternational Bangkok Bike 2016ข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวไลฟ์สไตล์ไลฟ์สไตล์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐไทยรัฐไลฟ์สไตล์

คุณอาจสนใจข่าวนี้