ข่าว
100 year

14 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณพร้อมแล้วล่ะที่จะเข้าสู่วัย 30

Cosmopolitan7 ม.ค. 2559 16:01 น.
SHARE

จากสาวน้อยวัยใสเพิ่งเรียนจบ กาลเวลาผ่านไปรวดเร็วจนวันนี้คุณก็เฉียด 30 ซะแล้ว แต่วลีที่ว่า ‘อายุยิ่งมากยิ่งสวย’ เป็นอะไรที่จริงซะยิ่งกว่าจริงค่ะ

เพราะมันไม่ใช่แค่ความสวยที่เป๊ะมากขึ้น ทั้งมันสมองและประสบการณ์เนี่ยเป็นอะไรที่เจิดจรัสแบบที่สาวอายุ 20 สู้ไม่ได้จริงๆ และนี่คือสัญญาณบ่งบอกว่าคุณน่ะ พร้อมแล้วที่จะก้าวเข้าสู่วัย 30 อันสวยงามนี้! 

1. คุณเริ่มสังเกตเห็นแล้วว่า ตีนกาคุณมันมาแล้วล่ะ แต่คุณก็จะยังโอเคกับมันอยู่นะ โบกสกินแคร์แล้ว คุณก็ยังสบายใจอยู่ เรื่องที่จะต้องเสียตังค์ไปฉีดโบท็อกซ์ เป็นเรื่องที่เอาไว้ก่อนดีกว่า 

2. คุณตระหนักได้ว่า การไปปาร์ตี้หนักๆ กลางสัปดาห์ของการทำงานไม่ไหวแล้ว จะให้เหมือนตอนเป็นสาวๆ วัยยี่สิบต้น แล้วลุกขึ้นมาทำงานตอนเช้าให้ทันเวลาตอกบัตร มันช่างเป็นอะไรที่ยากเย็นแล้วล่ะ (ไหนจะถุงใต้ตาบวมฉึ่งอีก!) เพราะฉะนั้นก็ขอบายปาร์ตี้ก่อนนะถ้าไม่ใช่คืนวันหยุด

3. แอพพลิเคชั่นใหม่ๆ หรืออะไรเด็ดๆ ในโซเชียลที่คุณอยากเล่นด้วยบ้าง มันช่างน่างงอะไรอย่างนี้ แน่นอนงานนี้คุณต้องอาศัยถามน้องๆ หรือหลานๆ เพื่อให้สอนวิธีการเล่น แต่เอาน่า อาจจะเข้าใจช้าหน่อย แต่ก็ยังไม่ยอมตกเทรนด์นะ 

4. คุณเริ่มตัดใครบางคนออกจากทำเนียบเฟรนด์ลิสต์หรือคนรู้จัก สุดท้ายแล้วกาลเวลาที่ผ่านมาก็ทำให้คุณได้ค้นพบว่าใครที่คุณอยากจะเก็บไว้อยู่กับคุณตลอดไป และใครที่ช่างเสียเวลาเหลือเกิน แม้แต่เบอร์มือถือของเขาคุณยังรู้สึกเปลืองเมม เพราะฉะนั้นก็ลบไปเถอะ เก็บไว้แต่คนที่แคร์เราและเราแคร์ดีกว่า 

5. คุณเริ่มจะชินกับภาพแต่งงานและเหล่าเบบี๋ของเฟรนด์ในนิวฟีดเฟซบุ๊กคุณ แน่นอนคุณกดไลค์และรู้สึกชื่นชมยินดีกับพวกเขา แต่คุณไม่ได้ตื่นเต้นแบบสุดๆ เหมือนตอนเพื่อนคุณคนแรกในรุ่นแต่งงานแล้ว 

6. แต่คุณชอบไปงานแต่งนะ ใช่แล้วล่ะ งานแต่งคืองานรวมรุ่นและแหล่งปาร์ตี้ชั้นดี (แถมชอบจัดวันเสาร์ด้วย) งานนี้แหละที่คุณจะได้เมาหัวราน้ำแบบไม่ต้องกลัวกลับบ้านไม่ไหว (เพราะยังไงก็มีเพื่อนไปส่งแน่ๆ) และใครจะรู้ คุณอาจได้พบเพื่อนเจ้าบ่าวที่กลายเป็นเจ้าบ่าวของคุณในอนาคตได้นะ 

7. คุณรู้ว่าร้านไหนเสียงดัง คุณพร้อมจะไม่ไปทันที ก็ไม่อยากทนอยู่ในที่โหวกเหวกโวยวายอะ ผิดหรอ

8. คุณเข้านอนไม่เกินเที่ยงคืน เกินเที่ยงคืนวันไหน พรุ่งนี้เป็นซอมบี้ทันที (งานอัดกาแฟต้องมา!)

9. ครีมกันแดดคือ must-have item ที่ขาดไม่ได้ ทั้งทาหน้าและทาตัว ไม่ใช่ไรหรอก คุณรู้ว่าแสงแดดนั้นอันตรายแค่ไหน ไม่ว่าจะฝ้า กระ ริ้วรอย สีผิวไม่สม่ำเสมอ เพราะฉะนั้นทากันไว้ดีกว่าเนอะ 

10. คุณติดซีรีส์! แน่นอนว่าที่ดูเยอะสุดคงไม่พ้นโอปป้าเกาหลี แต่ซีรีส์ฝรั่งเจ๋งๆ คุณก็ไม่เคยพลาด 

11. จ่ายเงินเพิ่มอีกนิด แล้วชีวิตมันจะสะดวกสบายขึ้น เป็นเรื่องที่คุณจะทำทันทีโดยไม่ลังเล แน่นอนว่ารายได้ที่มากขึ้นทำให้คุณชิลเรื่องเงินมากขึ้น แต่ลองคิดดูสิ การซื้อเวลาและความสะดวก มันทำให้คุณเอาเวลาและพลังชีวิตไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ เราต้องรู้จักใช้เงินให้เป็นนะคะคนเก่ง 

12. แม้คุณจะยังไม่ได้ทำทุกสิ่งที่เคยตั้งเป้าไว้ตอนอายุ 20 แต่คุณรู้แล้วล่ะว่าต่อจากนี้ต่อไป อะไรคือสิ่งที่คุณอยากทำจริงๆ มองเห็นถึงหนทางที่จะทำมันได้สำเร็จ ไม่เหมือนตอนคุณ 20 ที่ยังงงๆ ปนๆ ลังเล ตั้งเป้าแบบลอยๆ ทำจะทำจริงมั้ยอีกเรื่อง

13. คุณเป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ดี เพราะคุณผ่านมาแล้วเรื่องวุ่นวายทั้งหลายในช่วงอายุ 20 ต้นๆ น่ะ อ้อ! แล้วก็ไม่ใช่แค่เรื่องการงานนะ เรื่องผู้ชายก็มาปรึกษาเจ๊ได้ เจ๊เห็นมาเยอะ อะไรเวิร์ก อะไรไม่เวิร์ก!

14. คุณเรียนรู้แล้วว่า ชีวิตไม่มีทางลัด คุณต้องยืนหยัดทำทุกอย่างด้วยลำแข้งของคุณเอง และคุณรู้ว่าผลลัพธ์ที่ได้ มันคุ้มค่าแค่ไหนกับความตั้งใจที่คุณมุ่งมั่นทุ่มเทมา 


ที่มา - www.cosmopolitanthai.com
อัพเดตทุกวัน ทุกเรื่องที่ผู้หญิงอยากรู้
www.facebook.com/cosmothailand
instagram.com/cosmothailand
twitter.com/cosmothailand

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้หญิงอายุ30เข้าสู่วัย 30Cosmopolitanผู้หญิงอายุมากขึ้นความสวยไลฟสไตล์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้