ข่าว
100 year

3 สเต็ปเตรียมตัวให้พร้อม... เพราะปีนี้ 'ชั้นจะมีแฟนแน่'

Cosmopolitan4 ม.ค. 2559 16:01 น.
SHARE

และแล้วเราก็ปล่อยให้เวลาล่วงเลยผ่านไปอีก 1 ปี กับความโสด ความเหงา ความซึมเศร้าซ้ำไปซ้ำมา แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ตั้งเป้าไว้ว่า "ปีนี้ชั้นจะมีแฟนแน่" ...แต่ยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มยังไง มา!! ลองมาดูวิธีของเรากันเถอะค่ะ พร้อมแล้ว ลุย!!!!

ทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ บ้างเถอะ

เราอยู่กับคนรอบตัวเดิมๆ มากี่ปีแล้ว... เบื่อมั้ยถามใจดู? แล้วแบบ เห้ย! นั่นก็เพื่อนเก้ง นี่ก็มีแฟนแล้ว เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องลองพาตัวเองออกไปเจอกับสังคมและผู้คนที่แปลกใหม่ เพื่อที่เราจะได้มีโอกาสขยายฐานความเป็นไปได้ให้กว้างมากขึ้น แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะหาจากไหนเราจะแนะนำให้ค่ะ...

1. ออกไปแฮงเอาต์ ถ้าคุณเป็นผู้หญิงติดบ้าน เราขอแนะนำให้ชวนเพื่อนๆ ออกไปเที่ยว เดินเล่น ช็อปปิ้งตามที่สถานที่สาธารณะชิลๆ อย่างเช่น ตลาดนัดหน้าหนาวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ เพราะนอกจากบรรยากาศดีๆ แล้ว... ถ้าเลือกสถานที่ดีๆ ก็มีคนที่รสนิยมเริ่ดๆ แฝงอยู่เยอะเหมือนกันนะเธอ

2. ไปลุยเทศกาล แนะนำให้ไปตามเทศกาลดนตรีค่ะ เพราะโอกาสที่เราจะได้ร่วมร้อง เล่น เต้นรำ และทำอะไรสนุกๆ กับเหล่าผู้คนรอบตัวนั้นมีเยอะแยะมากมาย ซึ่งความเป็นไปได้ที่จะได้ทำความรู้จักกับคนเจ๋งๆ และน่าสนใจก็มีเยอะไม่แพ้กันเลย เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า... รีบหาข้อมูลเช็กวัน-เวลา แล้วพาตัวเองออกไปสนุกเล้ยยย

3. เพื่อนของเพื่อน แน่นอนว่าพอเราออกไปแฮงเอาต์กับกลุ่มเพื่อน ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เพื่อนจะพา "เพื่อนของเพื่อน" มาให้เราทำความรู้จัก แล้วก็ขอบอกเลยนะคะว่ากลุ่มคนกลุ่มนี้เค้าได้ดีมีความสุขแต่งงานกันไปหลายคู่เหมือนกันน้าาา

4. คอร์สต่างๆ อยากได้ผู้ชายชอบทำอาหารต้องไปสมัครคอร์สเรียนสอนทำอาหาร หรือชอบแบบติสต์ๆ ลองไปเรียนวาดรูปดูสิ เพราะนอกจากจะมีลุ้นจากเพื่อนร่วมคลาสแล้ว... เป้าหมายที่ใหญ่ยิ่งกว่านั้นอาจเป็นคุณครูที่สอนคุณในคลาสก็ได้นะ อิอิ

5. Tinder ไหนๆ ก็ไปทางออฟไลน์มาหมดละ... ลองมาทางออนไลน์กันบ้างเนอะ ลองโหลดแอพพลิเคชั่นอย่าง Tinder มาลองเล่นดูสิ เพราะอย่างน้อยก็เป็นการสร้างพื้นที่ใหม่ๆ ในการทำความรู้จักคนให้เพิ่มขึ้นนะคะ

รู้จักแล้วต้องทำยังไง?

พอได้ติดต่อกันแล้วก็มาถึงขั้นตอนของการทำความรู้จักกัน อาจจะเริ่มจากการคุยการทางโทรศัพท์ นัดกันออกไปทานข้าว หรืออาจจะออกไปทำกิจกรรมน่าตื่นเต้นอย่างอื่น (อย่างเช่น การเล่นเซิร์ฟบอร์ด) ก็ได้นะคะ เพราะการที่คุณกับเขาได้ออกไปใช้เวลาร่วมกัน ก็จะทำให้คุณรู้จักกันดียิ่งขึ้นไง

เริ่มใกล้ก็ต้องเรียนรู้

มาถึงขั้นนี้ก็คงจะใกล้กันมากขึ้นเรื่อยๆ ขอย้ำแบบเน้นๆ เลยนะคะว่าไม่ว่าเหตุการณ์จะเป็นยังไง เขาจะทำอะไรให้คิด หรือทำให้เรานอยด์มากแค่ไหน ก็ห้ามทำตัวงี่เง่าเด็ดขาด เพราะสมัยนี้เค้าไม่ทำแบบนั้นกันแล้วล่ะ เดี๋ยวนก!! (นกคืออดนะคะคุณ) และถ้านึกไม่ออกเราจะแนะนำให้ว่าพฤติกรรมแบบนี้นี่ล่ะ ที่ห้ามทำโดยเด็ดขาด

1. พูดจาประชด นิสัยแบบนี้ไม่น่ารักเอาซะเลยนะจ๊ะสาวๆ ขอให้ท่องไว้ว่าไม่ว่าสถานการณ์มันจะน่าหงุดหงิดขนาดไหน แต่การพูดจาประชดประชันกันก็ไม่เคยทำให้อะไรดีขึ้น (แถมยังทำให้แย่ลงอีกต่างหาก) เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องสวมวิญญาณผู้หญิงดีมีเหตุผลเข้าไว้ แล้วอะไรๆ ก็จะดีเองค่ะ

2. อย่ารีบจัดกลุ่มเขา แค่เพียงเขาทำอะไรไม่ถูกใจคุณเล็กน้อย ก็อย่างเพิ่งดึงเขาไปอยู่ในสารบบของความเป็นเพื่อน คนเราต้องเปิดใจให้กว้างเข้าไว้นะคะ เพราะบางทีคนที่ใช่อาจอยู่ใกล้กว่าที่คิดก็เป็นได้

3. ตัวหลอก หลายคนที่รู้สึกไม่มั่นคงว่าเขาจะจริงจังกับเราหรือเปล่า มักจะมีการสร้างตัวละครหลอกขึ้นมาเพื่อเป็นการบอกว่า "ไม่รีบอดนะจ๊ะ เพราะชั้นก็มีให้เลือกเหมือนกัน" โนว์ๆๆๆ แบบนี้ไม่ดีเลยค่ะ เพราะมุกนี้มันใช้ไม่ได้มาตั้งแต่ยุค 90 แล้วเธอ แถมถ้าถูกจับโป๊ะได้นี่อายแทรกแผ่นดินไม่ทันเลยนะ

4. ตัวละครลับ ถ้าคุณอยู่ในสถานะที่คิดว่าจะตกลงปลงใจกับใครซักคนแล้ว เราอยากให้คุณเคลียร์ตัวละครลับในสต๊อกทั้งหลายออกให้หมดนะคะ ทำตัวให้โปร่งใสเข้าไว้ เพราะใครๆ ในโลกนี้ (แม้แต่ตัวคุณเอง) ก็ชอบคนที่ซื่อสัตย์กันทั้งนั้นล่ะ

ผ่านสเต็ปเหล่านี้มาได้คุณสาวๆ ก็คงจะพร้อมที่จะเปิดหัวใจให้กับใครซักคนแล้วล่ะค่ะ ซึ่งเราอยากให้คุณท่องไว้อย่างนึง นั่นก็คือท้ายที่สุดความสัมพันธ์ของทุกคนมักจะมีทั้งความทุกข์และความสุขไหลปนกันอยู่ เราอยากให้คุณมีสติ หนักแน่น และรู้จักให้อภัย แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ให้ย้อนกลับไปตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอกัน จะได้รู้กว่าจริงๆ แล้วการจะเจอใครซักคนที่ทั้ง "ถูกต้อง" และ "ถูกใจ" มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยค่ะ

ที่มา - www.cosmopolitanthai.com
อัพเดตทุกวัน ทุกเรื่องที่ผู้หญิงอยากรู้
www.facebook.com/cosmothailand
instagram.com/cosmothailand
twitter.com/cosmothailand

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ความโสดมีแฟนเตรียมตัวผู้หญิงหาแฟนความสัมพันธ์ถูกใจCosmopolitanความซื่อสัตย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้