ข่าว
100 year

มันเริ่ดอ่ะ! 5 ทริคแต่งตัวให้ดู 'รวย' สไตล์คุณหนูมีระดับ!

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 06:05 น.
SHARE

ใครว่าสาวๆ ที่มีงบน้อย ไม่สามารถซื้อแบรนด์เนมราคาแพงๆ จะเปลี่ยนลุคเป็นคุณหนูร้อยล้านไม่ได้ วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีเคล็ด(ไม่) ลับในการแต่งตัว และการแมทช์เสื้อผ้าเก๋ๆ ที่จะทำให้สาวสุดแสนธรรมดากลายเป็นสาวมีระดับ 'คลาสซี่เกิร์ล' ในพริบตามาฝากกัน!

1. ให้ความสำคัญกับแอคเซสเซอรี่
อย่าคิดว่าจะหยิบอะไรมาใส่ก็ได้ โดยเฉพาะเครื่องประดับที่จะช่วยอัพความไฮของสาวๆ ให้แพงขึ้น หากคุณอยากใส่เสื้อผ้าเรียบๆ ที่ไม่มีดีเทลเยอะ คุณก็ควรจะเสริมด้วยแอคเซสเซอรี่ที่ใส่แล้วดูมีราคาหน่อย หรือเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ แบบที่มีกากเพชรวับวาว เพื่อให้คุณดูสวยเก๋แบบเบาๆ อย่าเลือกเครื่องประดับ 'แบบพลาสติก' หรือ 'โลหะสีกระดำกระด่าง' ที่ทำให้ลุคของคุณดูราคาถูกเป็นอันขาด ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกา แว่นตา กระเป๋า แหวน หรือสร้อยคอ ไม่งั้นรายละเอียดราคาถูกเหล่านี้จะทำลายลุคโดยรวมของคุณให้พังพินาศเลยล่ะ!

เลือกใส่เครื่องประดับชิ้นเล็กๆ ที่ดูมีราคา ...
ให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อแอคเซสเซอรี่

2. เลือกใส่แบบคีพ 'ลุคแคชชวล' สบายๆ
อะไรที่มันเยอะเกินไปก็ไม่ดีหรอกนะ จริงๆ เพียงแค่คุณแมทช์ใส่เสื้อผ้าเบสิคที่ดูเรียบโก้ และไม่น่าเบื่อ สามารถเปลี่ยนได้หลากหลายลุค อย่างกางเกงยีนส์ทรงสวยๆ สักตัว กับเสื้อเชิ้ตเข้ารูปดีไซน์ชิคๆ สีขาว หรือสีดำ ก็ทำให้คุณดูสวยเก๋ได้สารพัดสไตล์ เราแนะว่าให้คุณซื้อติดตู้เสื้อผ้าไว้ (โดยเฉพาะเสื้อผ้าสีเบสิคต้องมี อย่าง สีขาว สีดำ และสีเทา) เผื่อวันไหนที่คุณขี้เกียจ ไม่อยากแต่งอะไรหนักๆ ยังไงล่ะ!

อย่างไรก็ดี คุณอาจนำมาแมทช์กับผ้าพันคอที่มีเท็กซ์เจอร์น่าสนใจ รองเท้าส้นสูงเก๋ๆ หรือรองเท้าคลาสลิค อย่าง Platform ที่ช่วยเสริมลุคให้ดูโดดเด่นขึ้น เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคที่สบายๆ แต่เลอค่าสะดุดสายตาหนุ่มๆ เข้าอย่างจังแล้ว

'ลุคแคชชวล' ในวันสบายๆ
มียีนส์คู่ใจสักตัวก็เอาอยู่แล้วล่ะ !

3. อย่าใส่เสื้อผ้าที่มีโลโก้แบรนด์
คงไม่ต้องป่าวประกาศให้ใครรู้ว่าคุณซื้อมาจากแบรนด์ไหน เพราะยังไงมันก็ดูหรู และมีราคาในตัวอยู่แล้ว หากแต่บางคนไม่ได้ซื้อของแท้ ทว่ากลับทำเป็นไม่รู้แล้วเดินโฆษณาโลโก้แบรนด์ไปซะให้ทั่ว คุณคิดว่าจะไม่มีใครดูออกหรอ? จำไว้ว่า ยิ่งใส่เสื้อผ้าที่มีโลโก้แบรนด์เห็นได้ชัดเจน (ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าราคาถูก และของแจกฟรี) มันยิ่งทำให้ลุคของคุณดูราคาถูก และไร้รสนิยมในสายตาคนอื่นที่มองนะ!

เสื้อผ้าเรียบๆ แต่เก๋ชิคด้วยแอคเซสเซอรี่

4. รองเท้าต้องมีคุณภาพ


ในที่นี้หมายถึงรองเท้าที่คุ้มค่าแก่การลงทุน มันจะดีกว่าไหม ถ้ารองเท้าที่คุณซื้อมาสามารถใส่ได้ทุกสถานการณ์ อย่างรองเท้าสไตล์คลาสลิคสักคู่ ที่ทั้งใส่ออกงานก็ได้ หรือใส่ไปเที่ยวข้างนอกชิลๆ ก็ดี ถึงแม้มันจะแพงหน่อย แต่ก็คุ้มกว่าการมีรองเท้าหลักร้อยหลายสิบคู่ที่หยิบใส่ออกงานแล้วเฟลสุดๆ หรือสามารถใส่ได้แค่โอกาสเดียว เราอยากให้คุณนึกไว้เสมอว่า คุณภาพสำคัญกว่าปริมาณนะ ไม่เพียงแต่จะเลือกซื้อรองเท้าที่มีดีไซน์เก๋ ไฮเอ็นตามสไตล์ที่ชอบแล้ว มันก็ควรใส่ได้หลากหลายโอกาส อย่างน้อยๆ ก็ทำให้การแต่งตัวของคุณ (ในแต่ละวัน) สนุกยิ่งขึ้น

5. เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่าง
เหนือสิ่งอื่นใด เพื่อให้ลุคของคุณออกมาดูดีที่สุด คุณควรเลือกใส่เสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่าง และสัดส่วน (ไม่ดูคับ หรือหลวมจนเกินไป) โดยคุณอาจลองก่อนที่จะซื้อ เพื่อเช็กความโอเคว่า มันเข้ากับคุณไหม และที่สำคัญคือ 'เนื้อผ้า' คุณต้องดูว่ามันสามารถใส่ได้นานไหม มันจะเปลี่ยนทรง หรือยืดไปมากน้อยแค่ไหนเมื่อใส่ไปนานๆ หรือแม้กระทั่งหลังจากซักเสร็จแล้ว เพราะมันจะไม่เข้ารูปเหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ๆ แน่นอน!

อย่างไรก็แล้วแต่ เลือกใส่เสื้อผ้าสไตล์ที่เข้ากับคุณ ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจ และเป็นตัวของตัวเอง มันจะช่วยอัพลุคของคุณให้โดดเด่นขึ้นไปอีกนะ…

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้