ข่าว
100 year

เก๋ เท่ เฉี่ยว ต้องทรงนี้! ส่อง 5 ทรงผมสุดชิค ที่แฮร์สไตลิสต์ขั้นเทพบอกต่อ!

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2558 06:05 น.
SHARE

มาเรียกความสดใสรับซัมเมอร์กันหน่อย ก็ในเมื่อเล่นน้ำดับร้อนหรือกินอาหารแก้ร้อนในอาจจะยังไม่พอ ลองมาปรับเปลี่ยนลุคการแต่งตัว แต่งหน้า ทำผม เพื่อช่วยให้คุณสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ หนึ่งในวิธีที่ง่ายแสนง่ายก็คือ หั่นผมยาวๆ พะรุงพะรังของคุณออกไป แล้วเปลี่ยนให้เป็นทรงผมสุดชิครับลมร้อนดีกว่า

จะมีอะไรที่จะเปลี่ยนลุคให้คุณดูเฉี่ยว เปรี้ยว เท่ ได้ดีไปกว่าการตัดผมสั้นอีกล่ะ ไม่ใช่แค่สาวๆ นะ แต่หนุ่มๆ ก็ลองเปลี่ยนทรงผมของตัวเองดูบ้างก็ได้ (ก็รองทรงกับสกินเฮดมันน่าเบื่อแล้วน่ะสิ)

และเพื่อเป็นการสนองนี้ดให้คุณ ไทยรัฐออนไลน์ จึงได้เชิญแฮร์สไตล์ลิสต์ฝีมือดีอย่าง เอ รัฐพักตร์ บัณฑิตฉาย แห่งร้าน Akade Hair Salon มาแนะนำ 5 ทรงผมสุดชิคที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ไว้เป็นตัวเลือกดีๆ ให้หนุ่มสาวลองไปตัดกันดู

แต่จะมีทรงไหนถูกใจคุณบ้าง ตามมาเช็กลิสต์กันเลย

1. ทรงประบ่า (หญิง)

before
After ทรงประบ่า

ทรงนี้เหมาะสำหรับคนที่มีรูปหน้ายาว โดยจะเน้นให้ผมดูพองๆ ไล่ระดับมาถึงปลายผม ความยาวระดับบ่า ถ้าดัดด้วยยิ่งจะทำให้ทรงผมดูหนา ไม่ลีบแบน

2. ทรงบ๊อบ (หญิง)

Before
After ด้านหน้า
After ด้านหลัง

ทรงนี้เหมาะสำหรับคนที่มีแก้ม หรือรูปหน้าค่อนข้างกลม สามารถตัดสั้นได้ แต่ความยาวของผมทั้งสองข้างจะต้องไม่เท่ากัน ให้เหลื่อมกันนิดหน่อย จะช่วยเสริมให้หน้ามีมิติและลดแก้มลงได้ ช่วยให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น

3. ทรงวอลลุ่มหนา (หญิง)

Before
After

ทรงนี้เหมาะกับคนที่มีผมบาง จึงจะต้องตัดผมไล่ระดับให้ผมหนาๆ ด้วยการใช้กรรไกรตัดผมเพียงอย่างเดียว ตัดให้เป็นเลเยอร์เยอะๆ ไม่ใช้กรรไกรฟันมาซอยผมเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้ผมบางไม่ได้รูปทรง แบบนี้จะช่วยให้คนผมบางกลายเป็นผมดูหนาขึ้นได้

4. ทรงเปิดข้าง (ชาย)

ไถข้างซ้ายขวา

ทรงนี้จะช่วยแก้ไขรูปหน้าให้หน้าดูเรียวขึ้นได้ ทรงนี้ตัดโดยไถผมด้านข้างออกทั้งสองข้าง แล้วเซตผมตรงกลางให้ยกตัวสูงขึ้น ด้านหน้าก็เซตผมให้เปิดหน้าผากขึ้นไปด้วยเหมือนกัน

5. ทรงสไลด์เน้นวอลลุ่ม (ชาย)

Before
After

ทรงนี้เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีผมลีบแบน ไม่มีมิติ ตัดโดยซอยผมด้านบนและด้านข้างให้มีเลเยอร์ไล่ระดับกันเพื่อสร้างความหนา ให้ผมดูมีวอลลุ่ม จากนั้นเซตผมด้านบนยกสูงให้ดูหนามากขึ้น เท่านี้ก็จะทำให้ได้ทรงผมที่ดูดี ไม่ลีบติดศีรษะ


นี่เป็นแค่น้ำจิ้มเล็กๆ น้อยๆ จากสไตล์ลิสต์ชื่อดัง แนะนำให้คนที่อยากเปลี่ยนลุคได้เริ่มมีไอเดียกันบ้าง นอกจากนี้ ยังมีทรงผมเก๋ๆ แบบอื่นอีกมากมายหลายทรง ลองเลือกมาสักทรงแล้วจัดไป ไม่แน่คุณอาจจะโดดเด่นจนเพื่อนๆ อยากออกไปตัดผมบ้างก็ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทรงผมสวยๆเอ รัฐพักตร์ บัณฑิตฉายAkade Hair Salonทรงผมเก๋ๆเปลี่ยนลุคด้วยทรงผมทรงผมสั้นน่าลองทรงผมสั้นสวยๆตัดผมตัดผมรับหน้าร้อนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้