กีฬา
100 year

อยากอินเทรนด์เชิญทางนี้! 10 แฟชั่นตายไปแล้ว ใส่แล้วดับปี 2015

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2558 14:05 น.
SHARE

ปีเก่าผ่านไป เข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว สาวๆ หลายคนต้องการอัพเดตเทรนด์แฟชั่นในปี 2015 เทรนด์ไหนอิน เทรนด์ไหนเอาต์ไปแล้ว ไทยรัฐออนไลน์นำเทรนด์แฟชั่นปี 2015 มาให้สาวๆ ได้ไปเช็กกันว่าในตู้เสื้อผ้าของคุณชุดไหนควรอยู่ ชุดไหนควรโละ ไปดูกันได้เลย

1. กางเกงยีนส์สั้นจุ๊ดจู๋

สั้นเสมอหูเชยแล้วนะจ๊ะ

กางเกงยีนส์ขาสั้นบอกเลยว่าฮิตตลอดกาล ยิ่งช่วงปีที่ผ่านมา ยิ่งสั้นยิ่งฮิต ไม่แน่ใจว่าได้แรงบันดาลใจมาจากนักร้องชื่อดังอย่างสาวใบเตย อาร์สยาม รึเปล่า แต่ปี 2015 นี้ ขอให้เก็บกางเกงยีนส์ขาสั้ดจุ๊ดจู๋ของคุณไว้เลย เอาต์แน่นอน ลองหากางเกงส์ยีนส์ขาสั้นเอวต่ำแบบธรรมดาที่ใส่แล้วคุณไม่ต้องกลัวโป๊ ทั้งยังคล่องแคล่วทะมัดทะแมงกว่าเดิม อีกด้วย

2. แอคเซสเซอรี่จำพวกมงกุฎ

มงกุฎอะไรไม่ได้ไปเล่นลิเกนะตัวเทอว์

ดูเหมือนปีที่ผ่านมา แอคเซสเซอรี่จำพวกมงกุฎ สร้อยประดับศีรษะ ที่คาดผมดอกไม้ จะอินเทรนด์ไม่ใช่เล่น แต่ปีนี้เก็บของพวกนี้ไปได้เลย เพราะเครื่องประดับที่มาแรงในปีนี้คือต่างหู และต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าไม่ใช่ต่างหูธรรมดา แต่เป็นต่างหูแบบสองข้างไม่เหมือนกัน ได้ยินแบบนี้แล้วสาวๆ คนไหนที่ชอบทำต่างหูหายคงจะยิ้มกันอย่างแน่นอน เพราะถึงจะมีต่างหูไม่ครบคู่ ก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

3. ชุดจัมพ์สูทขาสั้น

จัมพ์สูทขาสั้นเอาต์นะ

ชุดจัมพ์สูทฮิตกันสุดๆ ในปี 2014 ยิ่งเป็นจัมพ์สูทขาสั้นยิ่งฮิตไปกันใหญ่ เพราะข้อดีของการใส่จั๊มสูท คือไม่ต้องเสียเวลามิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าให้ยุ่งยาก ชุดเดียวเอาอยู่แล้ว แต่ในปีนี้เห็นทีว่าชุดเข้าเซตแบบแยกชิ้นเสื้อกับกางเกงหรือเสื้อกับกระโปรงที่มาเป็นเซตเข้าคู่กันรัดรูปนิดๆ จะมาแรงยิ่งกว่า ถ้ารู้แบบนี้แล้วก็ไปหาซื้อมาใส่กันในปีนี้ได้เลยจ้า

4. กางเกงทรงขากว้าง

กางเกงขาบานควรโละ

อินเทรนด์กันสุดๆ ในปีที่แล้วกับกางเกงทรงขากว้าง เพราะใส่แล้วทำให้สาวๆ ดูสวยสง่า อารมณ์เหมือนกำลังใส่กระโปรงอยู่ จะใส่ไปเที่ยวก็ได้ ออกงานก็ดูดี แต่ปี 2015 กางเกงทรงนี้เอาต์แล้วนะจ๊ะสาวๆ ลองเปลี่ยนมาใส่กางเกงหรือกระโปรงชิคๆ ก็เลือกสักอย่าง สุดแล้วแต่ความชอบของคุณ

5. กระโปรงฟูฟ่อง

กระโปรงฟูๆ ไม่ใส่กันแล้ว

กระโปรงทรงนี้หรูหรา อลังการ หวานสุดๆ แต่ค่อนข้างแมตช์กับเสื้อผ้าอย่างอื่นได้ยาก ถ้าแต่งไม่ดีอาจจะดูเป็นนักบัลเลต์ไปเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นในปีใหม่นี้คุณเก็บกระโปรงฟูฟ่องสุดหวานไว้ในกรุได้เลย แล้วหันมาใส่กระโปรงที่ดูแล้วไม่ซับซ้อน ใส่สบายๆ อวดทรวดทรงองค์เอวสักนิด

6. กางเกงวินเทจสมัยแม่ยังสาว

ทรงแม่ไม่ใส่กันแล้ว

จากปีที่ผ่านมาแนววินเทจถือว่ามาแรงสุดๆ ยิ่งเป็นกางเกงทรงเอวสูงเรียกได้ว่าฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง แต่เห็นทีว่าในปีนี้กางเกงทรงเอวสูงต้องหลีกทางให้กับกางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์ตัวหลวมโพรก ใส่สบาย ไม่ฟิตรัดสัดส่วนให้ต้องอึดอัด เป็นอีกสไตล์เท่ๆ ที่ทำให้คุณดูทันสมัย ชิคสุดๆ กันไปเลย

7. แทททู สีทอง สีเงิน สีเมทัลลิก

ปีนี้ใครเขาจะแทททูกัน

ปีที่ผ่านมาบอกเลยว่าใครไม่ไปหาซื้อแทททูมาติด หรือไปเพ้นต์ลายเมทัลลิกนี่ถือว่าเอาต์กันสุดๆ แต่ก็อย่างว่ามาเร็วก็ไปเร็วได้เหมือนกัน ปี 2015 ลองหาเครื่องประดับเก๋ๆ สักชิ้นสองชิ้นใส่กันดีกว่า ซื้อครั้งเดียวใช้ได้น้านนาน อาบน้ำก็ยังไม่หายเหมือนการเพ้นต์ลายอีกด้วย

8. รองเท้าสไตล์ Normcore 

รองเท้าเรียบๆถอยไป

Normcore หมายถึงการเผยความดูดีที่ดูเหมือนไม่ได้แต่งอะไรมาก รองเท้า Normcore เป็นไอเท็มที่แสนจะธรรมดา แต่ราคาไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว แต่ด้วยความเก๋เรียบง่ายดูดีแบบไม่ต้องแต่งอะไรมากทำให้อินเทรนด์กันสุดๆ ในปีที่ผ่านมา ในปี 2015 นี้เปลี่ยนมาประหยัดเงินในกระเป๋ากันสักหน่อยกับรองเท้าเก๋ๆ มีสีสันแบบเมทัลลิก ใส่แล้วก็ดูอินเทรนด์ชิคกันไปอีกแบบ

9. เสื้อคลุมทรงกิโมโน

กิโมโนมีไว้ใส่ที่ญี่ปุ่นนะจ๊ะสาวๆ

ปีที่ผ่านมาเรียกได้ว่าอินเทรนด์กันสุดๆ กับเสื้อทรงกิโมโน สไตล์ญี่ปุ่น ลายผ้าดูโดดเด่น เนื้อผ้าเบาบางใส่สบาย เก๋สุดๆ แต่ข้อเสียของมันคือไม่สามารถกันแดดกันหนาวได้เท่าที่ควร ในปีนี้ลองหาเสื้อแจ็กเก็ตเรียบเก๋มาไว้สักตัว รับรองทั้งมีประโยชน์และยังอินเทรนด์กันสุดๆ ไปเลย

10. ชุดเดรสเว้าด้านข้าง

ผ่าสูงไว้ก่อน

ปีที่แล้ว แฟชั่นที่สาวๆ โปรดปรานคือได้โชว์ความเซ็กซี่กันแบบเล็กๆ ชุดเดรสเว้าด้านข้างถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสาวๆ แต่เทรนด์ในปี 2015 นี้ เป็นปีของกระโปรงผ่าสูง โชว์ขาเล็กน้อย ที่สามารถทำให้เปลี่ยนลุคให้ดูเซ็กซี่ได้ง่ายๆ ทั้งยังหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย

ที่มา : cosmopolitan

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่นแฟชั่นอินเทรนด์แฟชั่นไม่ควรใส่เทรนด์เก่าแฟชั่นเก่าแฟชั่น2015ข่าวไทยรัฐข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์เสื้อผ้าแฟชั่นเสื้อผ้าผู้หญิง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED