ข่าว
100 year

ตอกย้ำ กรุงเทพฯเมืองแฟชั่น สวรรค์ช็อปปิ้ง จัดแฟชั่นโชว์ ตามย่านการค้าดังใน กทม.

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2557 05:30 น.
SHARE

สิริมน ณ นคร, ศุภกรณ์ เวชชาชีวะ 2 ผู้บริหารโพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย, ดร.อรรชกา สีบุญเรือง อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม, รองอธิบดีฯ ศิริรัตน์ จิตต์เสรี ร่วมสร้างกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองแห่งแฟชั่น.

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม สร้างปรากฏการณ์แฟชั่นรูปแบบใหม่ ในงาน “Bangkok Fashion Avenue 2014” โดยจัดแสดงแฟชั่นในรูปแบบต่างๆ ใน 5 ย่านการค้าแฟชั่นดังของกรุงเทพฯ ที่เชื่อมโยงระหว่าง “แฟชั่น คน และสถานที่” เข้าด้วยกัน ซึ่งจะเริ่มระหว่างเดือน ก.ย.-พ.ย. ศกนี้


ดร.อรรชกา สีบุญเรือง อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้ตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างความตื่นตัวให้วงการอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย จึงร่วมกับหน่วยงานภาคเอกชนและผู้ประกอบการ จัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการตอกย้ำว่า กรุงเทพฯเป็นศูนย์กลางแฟชั่น โดยติดอันดับเป็นเมืองแฟชั่นในอันดับ 29 ของโลก และอยู่ในอันดับ 5 ในเอเชีย รองจากโตเกียว, เซี่ยงไฮ้, ฮ่องกง และสิงคโปร์ จึงอยากเร่งพัฒนาความเป็นเมืองแฟชั่นของไทยให้ก้าวสู่อันดับต้นๆ ด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรมแฟชั่นทั้ง 3 สาขาคือ อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม, เครื่องหนังและรองเท้า, อัญมณีและเครื่องประดับ โดยมุ่งเน้นการสร้างการรับรู้ และสร้างกระแสความนิยมให้กับผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ ว่าเรามีแหล่งสินค้าแฟชั่นที่ทันสมัยและตั้งเป้าให้ประเทศไทยเป็นสวรรค์แห่งการช็อปปิ้ง


ด้าน สิริมน ณ นคร ผู้บริหารโพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนการจัดงานนี้ขึ้น กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้มีคอนเซปต์ว่า Everywhere is Fashion เพราะแฟชั่นอยู่รอบๆตัวเรา ทุกสิ่งสามารถเป็นแรงบันดาลใจในเรื่องแฟชั่นได้ จึงจัดแสดงแฟชั่นโชว์ขึ้น ณ สถานที่ 5 แห่ง ในกรุงเทพฯ พร้อมทั้งนำดนตรีและเอกลักษณ์ของแต่ละย่านมาเชื่อมโยงกัน โดยย่านแรกคือ จตุจักร (บริเวณโครงการจตุจักร กรีน วันที่ 6 ก.ย.) จะมีการนำเสนอในรูปแบบ Style Eclectic สื่อถึงความหลากหลายที่มีความเป็นวาไรตี้, บางลำพู (บริเวณสวนสันติชัยปราการ วันที่ 20 ก.ย.) จะนำเสนอในคอนเซปต์ Culture & Wild แฟชั่นโชว์สวยงามที่แฝงความดิบที่แสดงออกถึงวัฒนธรรม, ประตูน้ำ (ศูนย์การค้าเดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ วันที่ 18 ต.ค.) นำเสนอคอนเซปต์ Fashion for fun เน้นการโชว์แฟชั่นสนุก สนาน, สุขุมวิท (อารีน่า 10 วันที่ 2 พ.ย.) เสนอรูปแบบแฟชั่น Dusk Till Dawnในลุคเท่ สมาร์ท ปิดท้ายที่ สยาม (พาร์ค พารากอน วันที่ 16 พ.ย.) นำเสนอรูปแบบ Fashion Forward จะเป็นแฟชั่นโชว์จากดีไซเนอร์ที่ประสบความสำเร็จแล้วในรูปแบบต่างๆ พร้อมกับจัดกิจกรรม “Fashion Business Forum” งานสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจในวันที่ 25-26 ก.ย.ที่โรงแรมดุสิตอีกด้วย ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.bangkokfashionavenue.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่นโชว์Bangkok Fashion Avenue 2014สิริมน ณ นครศุภกรณ์ เวชชาชีวะอรรชกา สีบุญเรืองศิริรัตน์ จิตต์เสรีอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยศูนย์กลางแฟชั่นจตุจักร กรีนบางลำพูเดอะแพลทินัม แฟชั่นพารากอน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้