Thairath Logo
กีฬา

ร้อนนี้…เอาอยู่! 5 ทริค 'แต่งหน้า' ท้าแดด

Share :
line-share-logo

เชื่อได้เลยว่ามีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่ไม่ค่อยจะแฮปปี้เท่าไรนักกับหน้าร้อนแบบนี้ เพราะแสงแดดทำให้สาวๆทั้งหลายผิวเสีย ผิวหมองคล้ำ ไม่สวย ทั้งยังเป็นมหันตภัยสำหรับการแต่งหน้า ซึ่งถือว่าเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้คุณผู้หญิงวิตกกังวล แต่งหน้าแบบไหนจะเหมาะกับหน้าร้อนนี้ ไทยรัฐออนไลน์มี 5 ทริค แต่งหน้าท้าแดด...

1. ชิมเมอร์ วิ้งๆ เปล่งประกายรับแสงแดด

ร้อนๆ แบบนี้จะทำยังไงถึงจะให้ดู สดใส วิ้งๆ ท้าลมแดด เครื่องสำอางผสมชิมเมอร์ถือเป็นตัวเลือกในการแต่งหน้าของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะชิมเมอร์จะช่วยขับความโดดเด่น ให้หน้าของเราดูเป็นประกายเจิดจ้าสู้กับแสงแดด วิ้งๆ ระยิบระยับ ดูสดใสเหมาะกับซัมเมอร์นี้เป็นอย่างดี

2. เมคอัพเบาๆ รับซัมเมอร์

ร้อนๆ แบบนี้ ขนาดเสื้อผ้า สาวๆ ทั้งหลายยังเลือกที่จะใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น บางเบา สบายๆ ผิวหน้าก็เช่นเดียวกัน หน้าร้อนนี้เราขอแนะนำให้คนที่รักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ปกติใช้รองพื้น แต่งหน้าหนาทุกวันจนหลายๆ คนคิดว่านั่นไปเล่นงิ้วหรือเปล่า? ลองเปลี่ยนการแต่งหน้าของคุณให้สวย ใส ดูสบายมากขึ้นในหน้าร้อน โดยเปลี่ยนจากรองพื้นมาเป็นบีบีครีม โดยเลือกสูตรบางเบา ซึ่งจะทำให้ผิวรู้สึกโปร่งสบายและไม่ไหลเยิ้มในช่วงอากาศร้อน ส่วนแป้งก็เลือกแบบเนื้อฝุ่นที่มีความเบาบางและนุ่ม ไม่ควรเลือกทาหรือแต่งหน้าหนาเตอะทับกันไปมาหลายๆ ชั้นเพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันภายหลังได้ถ้าจะให้พูดกันจริงๆ คือ ยิ่งแต่งน้อยเท่าไหร่ได้ยิ่งดี

3.บ๊ายบายลิปสติกสีเข้ม

สาวๆ หลายคนอาจจะปลาบปลื้มกับลิปสติกสีเข้มอยู่ทีเดียว แต่เราขอแนะนำว่าหน้าร้อนแบบนี้หลีกเลี่ยงลิปสติกสีเข้มๆ ไว้จะดีที่สุดเพราะมันทำให้เกิดความรู้สึกร้อนเกินไป ลองหันมาใช้ลิปบาล์มหรือลิปสติก ลิปกลอสเนื้อบางเบาเจือสีเล็กน้อย ถ้าให้ดีต้องเลือกแบบที่มีสารกันแดด เพราะริมฝีปากของคนเราก็ต้องการการปกป้องเหมือนกัน 

4. ใช้บลัชออนชนิดครีม

ให้สาวๆ เลือกใช้บลัชออนแบบครีมแทนแบบฝุ่น เพราะบลัชออนแบบฝุ่นมักจะทำให้สาวๆ หงุดหงิดในช่วงหน้าร้อนนี้ เพราะมักจะทำให้เกิดริ้วรอยหรือเป็นคราบได้ง่ายเวลาที่เหงื่อออก ลองแตะบลัชออนไล้ให้กลมกลืนไปกับผิว พวงแก้ม แตะไล้แนวเฉียงขึ้นไปบริเวณโหนกแก้มจะทำให้แก้มของสาวๆ ทั้งหลายสุดใสมีมิติชวนมองมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าจะให้เวิร์กต้องเลือกบลัชออนสีเดียวกับลิปสติกจะดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี

5. ใช้เครื่องสำอางกันน้ำ

 "เหงื่อไหลไคลย้อย" ร้อนขนาดนี้คงไม่แปลกที่จะได้ยินประโยคนี้บ่อยขึ้น ดังนั้น การเลือกเครื่องสำอางกันน้ำ พูดเลยว่าช่วยได้เป็นอย่างดีในหน้าร้อน ถึงเหงื่อจะไหลขนาดไหน แค่มีเครื่องสำอางกันน้ำไว้ก็เอาอยู่แล้วแหละ! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสาวๆ ทั้งหลายก็ต้องระวังเรื่องการล้างเครื่องสำอางเพราะเครื่องสำอางกันน้ำจะล้างยากมากกว่าเครื่องสำอางธรรมดา ถ้าทำความสะอาดไม่ดีก็จะเกิดสิวอุดตันขึ้นมาได้.

อ่านเพิ่มเติม...
หน้าร้อนแต่งหน้าท้าแดดเมคอัพบลัชออนเครื่องสำอางสกินแคร์ครีมกันแดดผิวพรรณความสวยความงาม