ข่าว
100 year

ครั้งแรกในไทย!! นิทรรศการศิลปะแฟชั่นญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2557 05:45 น.
SHARE

ประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้โดดเด่นเฉพาะเรื่องศิลปวัฒนธรรม แต่ยังบรรเจิดไปด้วยไอเดียแฟชั่นล้ำจินตนาการ ในฐานะเมืองแห่งไอเดียสร้างสรรค์ ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ จับมือรัฐบาลญี่ปุ่น และเจแปน แฟชั่น วีค ออร์แกไนเซชั่น (JFWO) จัดงาน “สยามเซ็นเตอร์ พรีเซนต์ เจแปน แฟชั่น วีค อิน บางกอก” มหกรรมแสดงผลงานแฟชั่นชั้นนำจากแดนอาทิตย์อุทัยเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทย ณ พื้นที่ไอเดียอเวนิว ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 16 มี.ค.2557 งานนี้ ตั้งใจคัดสรรสุดยอดแบรนด์แฟชั่นระดับท็อปฝีมือดีไซเนอร์ชั้นนำ และดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ชาวซามูไร มาจัดแสดงเต็มพื้นที่ ภายใต้รูปแบบนิทรรศการงานศิลปะแฟชั่นญี่ปุ่น โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ผลงานการออกแบบหน้ากากจิวเวลรี่ของ “โจจิ โคจิมา” ภายในงานยังคึกคักไปด้วยสินค้าเจ–แปนที่ขนมาให้เลือกช็อปในสไตล์ป๊อปอัพสโตร์สาวกแฟชั่นญี่ปุ่นที่ชื่นชอบความล้ำเทรนด์ไม่ซ้ำใคร สามารถอัพ เดต คอลเลกชั่นเสื้อผ้าและแอค–เซสเซอรี่ ซีซั่นล่าสุด จาก 10 แบรนด์ดังของแดนอาทิตย์อุทัย แบ่งออกเป็น 2 โซนหลักคือ แบรนด์ไฮแฟชั่น นำโดย คริสเตียน ดาดา, ฟุกะฮัม, อีทีดับเบิลยู วอนเก็ต, โจจิ โคจิมา, มาร์ค แอนด์ โลนา และโรลคา ส่วนอีกโซนเป็นแบรนด์แฟชั่นแนวแคช– ชวล แวร์ ได้แก่ โอลีฟ เด โอลีฟ,ไนซ์ โคลพ, แกลด นิวส์, วิเฟลล์, มาเจสติก เลกอน, เอสเปรันซ่า, คัลเชอร์ มาร์ท และบลองก์ เดอ นัวร์


มหกรรมจัดแสดงผลงานแฟชั่น “เจแปน แฟชั่น วีค” เป็นงานยิ่งใหญ่แห่งปีของวงการแฟชั่นญี่ปุ่น จัดขึ้นเพื่อผลักดันและส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่นแดนอาทิตย์อุทัย ให้โกอินเตอร์เป็นที่รู้จักของชาวโลก โดยจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2008 และจัดแสดงปีละ 2 ครั้งอย่างต่อเนื่องถึงปัจจุบัน ที่ผ่านมาได้เดินทางไปจัดแสดงผลงานสร้างสรรค์ของดีไซเนอร์ญี่ปุ่นมาแล้วทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ, ฝรั่งเศส, อเมริกา, อิตาลี, รัสเซีย, อินเดีย, จีน, ฮ่องกง และสิงคโปร์ สำหรับปีนี้ได้เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่โชว์ผลงานมาสเตอร์พีซของดีไซเนอร์ญี่ปุ่น นับเป็นโอกาสดีไม่น่าพลาดชม.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นแฟชั่นเจแปน แฟชั่น วีค ออร์แกไนเซชั่นสยามเซ็นเตอร์ พรีเซนต์ เจแปน แฟชั่น วีค อิน บางกอกชฎาทิพ จูตระกูลเจแปน แฟชั่น วีคมามิโกะ ฟูกูอิฮิโร ซูกิยามะอิเซกิ โทโดโคโระ.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้