สวยอินเทรนด์สร้างความสดใสปี 2021

ข่าว

  สวยอินเทรนด์สร้างความสดใสปี 2021

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2564 05:01 น.

  เป็นผู้หญิงต้องไม่หยุดสวย แม้ยังต้องใส่หน้ากากเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด การแต่งหน้ายังคงต้องมา เพื่อเพิ่มความสดใสในชีวิต ป้อม–วินิจ บุญชัยศรี เมกอัปอาร์ติสต์ตัวท็อปของเมืองไทย ได้มาอัปเดตเทรนด์การแต่งหน้าปี 2564 นี้ให้สาวๆ ได้เติมแต่งอย่างงดงามทันสมัย

  ก่อนเติมแต่ง เมกอัป อาร์ติสต์มือหนึ่งเกริ่นให้เข้าใจถึงสีและสไตล์ในการแต่งหน้าปีนี้ว่า ปีนี้เก็บบรรดาพวกพร็อพต่างๆ ที่เสริมการในการแต่ง หน้าสวยใส่ในลิ้นชักไป ก่อน การแต่งหน้าจะดร็อปลงนิด ไม่เยอะเหมือนปีที่ผ่านมา แต่จะมาเล่นในเรื่องสีลิปสติก ส่วนงานคิ้ว มงกุฎบนใบหน้ายังคงมา เช่นเดียวกับงานผิว!

  สไตล์และเทคนิคการแต่งหน้าปีนี้ งานผิวแบบดิวอี้ ที่ทำให้ผิวโกลว์ฉ่ำขั้นสุดนั้น จะมีน้อยลง การทำผิวจะเป็นแบบแมตช์มากขึ้น นอกจากนี้จะเน้นสีรองพื้นในโทนที่ทำให้ผิวของสาวๆ มีความเป็นคนสุขภาพดี ลดความมันวาว การแต่งหน้าเน้นความสดใส สำหรับสาวไทยต้องมีความปกปิดผิวมากขึ้น อาจจะเป็นเพราะมีเรื่องฝุ่นพีเอ็ม 2.5 จึงต้องเลือกตัวโปรดักส์ที่ปกปิดผิวป้องกันฝุ่นด้วย

  การแต่งหน้าเทรนด์นี้ใช้ทั้งลุคประจำวัน และลุคเจ้าสาว การแต่งหน้าเจ้าสาวในปีนี้จะเป็นธรรมชาติ ที่ผ่านมาเริ่มมีเจ้าสาวบางคนแต่งน้อยมาก อย่าง ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการแต่งหน้าน้อยก็ทำให้ผู้หญิงดูสวย และสดใสในวันแต่งงาน มากกว่าการแต่งสวยแบบฟาดเครื่องสำอางลงบน ใบหน้า แม้จะแต่งเบาบางลง แต่จะเน้นในเรื่องลูกเล่นที่มากขึ้น

  ในส่วนของการแต่งดวงตา อายไลเนอร์ยังคงโดดเด่น เส้นอายไลเนอร์จะเป็นเส้นที่ยาวตรง สีของอายไลเนอร์อาจจะไม่ดำอย่างที่เคยๆแต่งกัน จะแค่ใช้ฝุ่นซอฟต์ไลเนอร์ล่างให้ดวงตาดูยาว ความคมชัดน้อยลง การปัดขนตาจะมีการใช้ขนตาเยอะขึ้นและสนุกสนานมากขึ้น

  พร้อมกันนี้ กูรูชื่อดังยังแนะปาร์ตี้เกิร์ลอีกว่า การแต่งหน้าไปงานปาร์ตี้ต้องสวย สดใส ดูเด็กอ่อนเยาว์ น่ารัก สวยหวาน เริ่มจากการเลือกแป้ง หรือรองพื้น ที่ทำให้ใบหน้าไม่หมองคล้ำ หรือมันเยิ้ม ดูเหนื่อยจนเกินไป สีของแป้งอาจจะเน้นให้แป้งที่ทาทำให้ผิวสว่างขึ้น อยากเน้นให้ผู้หญิง แต่งหน้าแล้วดูสดใส ส่วนสีของลิปสติก จะเป็นสีลูกกวาด หรือสีที่มีความเป็นแบล็กไลต์เข้ามาทำให้หน้าดูสดใส พร้อมปัดแก้มให้ดูเปล่งปลั่ง เน้นผิวที่ นวลเนียน

  สุดท้าย เมกอัปอาร์ติสต์ชื่อดังได้ย้ำว่า เทรนด์ หน้ามันอาจจะเอาต์!! ไปแล้ว ควรมีแป้งควบคุมความมันไม่ให้หน้าดูเหนื่อยจนเกินไป ทำให้หน้าไม่ดูสดใส แต่งสวยเบามือ แบบสดใส อ่อนเยาว์ คาถา ในใจของการแต่งหน้าปีนี้!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เดือดไฟแลบ แฟนบอล ไทยลีก3 เปิดศึกตะลุมบอนข้างสนาม
  05:58

  เดือดไฟแลบ แฟนบอล ไทยลีก3 เปิดศึกตะลุมบอนข้างสนาม

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทรนด์การแต่งหน้า 2021เทรนด์แฟชั่น 2021เทรนด์แต่งหน้า 2021แต่งหน้าแต่งหน้างานแต่งแต่งหน้าไปปาร์ตี้ป้อม วินิจ บุญชัยศรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 06:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์