ไอเท็มแฟชั่นเด็ด เซเลบคนดัง ซิกเนเจอร์ประจำตัวเป็นที่จดจำ

ข่าว

ไอเท็มแฟชั่นเด็ด เซเลบคนดัง ซิกเนเจอร์ประจำตัวเป็นที่จดจำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ม.ค. 2564 05:01 น.

นอกจากผลงานที่สร้างชื่อให้แก่คนดังแล้ว การแต่งกายยังสามารถสร้างความจดจำของผู้คนให้แก่คนดังอีกด้วย เซเลบดังที่มีสไตล์การแต่งตัวของตัวเอง เป็นที่จดจำ และเป็นที่รู้จัก จนมีแฟนคลับติดตามทางโลกโซเซียลทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ขึ้นชื่อได้แก่ คู่แม่ลูกแฟชั่นนิสต้า “ปิ๊ปปี้–ภัทรพล และ คุณแม่ลี พึ่งบุญพระ” ที่สร้างความสนุกกับการแต่งตัวเป็นคู่เหมือน จัดเต็มทั้งเสื้อผ้า หน้าผมและแฟชั่นแบรนด์เนม แบบปัง ปัง! สร้างเสียงกรี๊ดให้แฟนคลับทุกครั้งที่ได้เห็น

ปิ๊ปปี้-คุณแม่ลี
ปิ๊ปปี้-คุณแม่ลี

คนดังแถวหน้าที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครทำได้ แหน-นันทวัน แสงธรรมกิจกุล สาวใหญ่ที่ยังเปรี้ยวเข็ดฟัน มีซิกเนเจอร์นุ่งสั้นเสมอ...!? และจัดเต็มกับแอคเซสเซอรีเครื่องหัว เป็นลุคประจำตัวที่ไม่มีใครเหมือนการสนุกกับสไตล์การแต่งตัวนี้ คุณแหน-นันทวัน บอกว่า เธอนุ่งสั้นแบบนี้มานานแล้ว เพราะความชอบและเป็นสายแฟชั่นมาตั้งแต่เด็กๆ สมัยก่อนนิยมใส่มินิสเกิร์ต เลยชอบและรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนตัวเตี้ย ถ้าใส่กระโปรงยาวๆ ตัวจะสั้น ถ้าใส่กระโปรงสั้น จะดูขายาวขึ้น ดูตัวสูงขึ้น สมัยก่อนใส่สั้นกว่าตอนนี้อีก ขนาดนั่งรถจักรยานกระโปรงไม่แตะอานเบาะเลย มีแต่กางเกงใน ชุดสั้นที่ใส่มักเป็นเสื้อโอเวอร์ไซส์ แล้วใส่ตัวเดียวเลย ซึ่งพี่ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา เคยพูดว่า ในประเทศไทยเนี่ย ไม่เคยเห็นใครนุ่งสั้นเท่าเธอเลย ส่วนความสั้นของชุดที่ใส่ในชีวิตประจำวันนั้น เธอบอกว่า สั้นขนาดโก้งโค้งเก็บของไม่ได้ ดังนั้นในเรื่อง
ความสั้น...เธอสู้ตาย!!!

แหน-นันทวัน
แหน-นันทวัน

ส่วนแอคเซสเซอรีเครื่องหัว “คุณแหน” บอกว่า มาทีหลัง โดยเริ่มต้นจากเป็นคนชอบใส่ที่คาดผม ด้วยความที่ชอบอะไรที่เว่อร์ๆ สมัยก่อนถือกระเป๋าก็ต้องโอเวอร์ไซส์ เลยชอบที่คาดผมแบบใหญ่ๆ จากนั้นก็มาเป็นหมวก ซึ่งถ้าเป็นหมวกแบรนด์เดียวในใจคือ ดิออร์ ส่วนที่คาดผมมีทั้งปราด้า และ D&G

“เวลาออกจากบ้านทุกอย่างต้องครบ ต้องมีเครื่องหัว ตอนนี้ติดแล้ว ถ้าเราไม่มีเครื่องหัวคนไม่ทักหรือนุ่งยาวก็จะไม่มีคนทัก เพราะไม่คิดว่าเป็นเรา แต่งแบบนี้ แฟนคลับเข้ามาชมเยอะมาก เป็นอะไรที่ดีใจมาก ไปไหนมาไหน เราไม่ใช่ดารา เดินไปไหนมีคนขอถ่ายรูป แล้วบอกว่าเป็นแฟนคลับ ก็ปลื้มนะคะ” คุณแหนพูดจากใจ

และอีกหนึ่งคนดังที่มีสไตล์ “ตือ-สมบัษร ถิระสาโรช” หรือที่หลายคนรู้จักกันดี เรียกว่า “ป้าตือ” ออร์กาไนซ์ มือหนึ่งในวงการ ที่มาในลุคชุดดำ แว่นตาดำทรงวินเทจ ในทุกเวลา ซึ่ง ป้าตือ แจงที่มาของลุคตัวเองว่า ที่ใส่แว่นดำคนทั่วไปคิดว่าเป็นแฟชั่น แต่จริงๆ แล้ว เป็นคนมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ตั้งแต่เด็ก เคยโดนพลุ แล้วเยื่อตาฉีก เลยต้องใส่แว่นกันลม กันแสงแดด เพราะน้ำในตาแห้ง พอช่วงหลังโตขึ้น หมอเลยแนะนำให้ใส่แว่นดำเลย จึงใส่แว่นดำติดมาจนทุกวันนี้ ลุคนี้ อาจดูเคร่งขรึม แต่ ป้าตือ ยืนยันว่าสายตาหลังแว่นดำนี้มีแต่ความอ่อนโยน!

ป้าตือ
ป้าตือ

ในส่วนของแฟชั่นชุดดำ ป้าตือบอกสั้นๆว่า เสื้อผ้าสีดำเป็นชุดที่ใส่ง่าย แล้วตนมองว่าชุดสีดำเป็นเหมือนเป็นเฟรมผ้าใบของภาพวาด ที่สามารถแต่งเติมสีสันด้วยรองเท้า กระเป๋า หรือผ้าพันคอ ได้ แต่ในตู้เสื้อผ้าใช่จะมีแต่ชุดสีดำ พอจะมีสีสันบ้าง และจะเลือกใส่สีสันเฉพาะงานพิเศษ ของคนพิเศษเท่านั้น แต่ถ้าเป็นงานอื่นๆ จะใช้ผ้าพันคอ กระเป๋า รองเท้าเป็นตัวช่วยสร้างสีสันบนร่างกาย “เห็นชุดเป็นสีดำ แต่ตือใส่ชุดไม่ซ้ำกันเลยสักวันนะ แล้วเป็นคนเหมือนโรคจิต เสื้อตัวไหนที่ชอบก็จะซื้อที 30 ตัว หรือกางเกง ก็จะซื้อเลย 15 ตัว 20 ตัว กลัวหมด อันนี้นิสัยไม่ดี ไม่ควรเลียนแบบ ที่ซื้อแบบนี้เพราะกลัวหมด และไม่อยากใส่ซ้ำกับคนอื่น” ป้าตือ หัวเราะในนิสัยของตัวเอง
และเมื่อให้พูดถึงสไตล์การแต่งตัวของตัวเอง ป้าตือ สรุปสั้นๆว่า แฟชั่นสไตล์ป้าตือ เป็นสไตล์สุขรายวัน!!! โดยมีคีย์หลักว่าต้องแต่งตัวให้ดูสะอาด เรียบร้อย ถูกกาลเทศะด้วย

ปิดท้ายด้วยแฟชั่นนิสต้าคู่หูดูโอ ที่มาพร้อมคาแรกเตอร์และซิกเนเจอร์ของตัวเอง สองผู้บริหารบริษัท PremiumPOPs ป๊อป–วรเกียรติ อานันทนะสุวงศ์ แฟนพันธุ์แท้ ‘หลุยส์ วิตตอง’ จนมีฉายาว่า PopLV ที่มีไอเท็มกระเป๋าหลุยส์คู่ตัว และ บอน-ก้องกิดากร ขันมณี ที่มาพร้อมลุคแว่นดำ หนีบกระเป๋าคลัตช์

PopLV
PopLV

ทั้งนี้ ป๊อป-วรเกียรติ บอกความชื่นชอบในแบรนด์โปรดของตัวเองว่า ชอบหลุยส์ วิตตอง เพราะเป็น love at first sight ได้เห็นตอนไปทัวร์ที่ออสเตรเลียตอนเด็ก เลยเก็บเงินซื้อตั้งแต่อยู่ ม.3 จากกระเป๋าสตางค์ ก็สะสมไปเรื่อยๆ ชิ้นเล็กชิ้นใหญ่รวมกันมีเป็นพันชิ้นได้ ตอนนี้นอกจากกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง แล้วก็จะใช้กระเป๋าแอร์เมส เพราะเป็นกระเป๋าที่มีสีสัน ป๊อปชอบใช้กระเป๋าใบใหญ่ หรือไม่ก็ใบเล็กไปเลย ไม่มีใบกลางๆ แล้วจะเน้นที่มีสีสัน โดยจะเปลี่ยนกระเป๋าทุกวัน ไม่เคยถือกระเป๋าซ้ำ โดยจะเลือกกระเป๋าให้เข้ากับชุดที่ใส่ ซึ่งปกติจะชอบใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น แต่ถ้ามีงานก็จะเปลี่ยนให้เข้ากับงาน “ป๊อปเป็นคนขี้ร้อน เราทำงานในโรงงาน เลยชอบใส่ขาสั้นเสื้อยืด ถ้ามีงานตอนเย็นก็จะเตรียมชุดขายาวไปเปลี่ยนบนรถ แต่ที่จะขาดไม่ได้คือ กระเป๋า และต้องเป็นกระเป๋าที่มีสีสัน เพราะใช้แล้วมีความรู้สึกว่าเราได้รีเฟรช มีพลัง มีความสดใส มั่นใจ”

บอน
บอน

ด้าน บอน–ก้องกิดากร บอกถึงลุคตัวเองว่า ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในชีวิตคือ กระเป๋าคลัตช์ และแว่นตาดำ ซึ่งการใส่แว่นดำของตนเอง นอกจากจะช่วยปัญหาเรื่องตาแห้งจากการทำเลสิกแล้ว ยังช่วยกรอบหน้าของตัวเองให้ชัดขึ้น ดูอ่อนเยาว์ แล้วยังจะพรางสายตา เวลาที่เหนื่อยอ่อนล้าได้อีกด้วย ส่วนกระเป๋าคลัตช์ ก็เป็น a must สิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดตัว ถ้าไม่มีทั้ง 2 สิ่งก็ออกจากบ้านไม่ได้ไปเสียแล้ว!

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์