ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฟชั่นไทยโก้กว่าใคร คลาสสิกเหนือกาลเวลา คือความคุ้มค่าแบบนิวนอร์มอล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 ต.ค. 2563 05:04 น.
  SHARE

  ในยุคของการเปลี่ยนแปลงแบบปกติใหม่ หรือ New Normal ที่แฟชั่นนิสต้าต่างมองหาความคุ้มค่าเป็นหัวใจสำคัญ เหล่าดีไซเนอร์ไทยจึงต้องเร่งปรับตัวเพื่อนำเสนอความเรียบโก้เหนือกาลเวลา เรียกว่าหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็เก๋ไก๋ไม่ตกยุค

  “ฌอน-ชวนล ไคสิริ” ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ฝีมือเฉียบแห่ง “โพเอม” (POEM) เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ “Timeless Collection” นำเสนอเครื่องแต่งกายคุณภาพสูงดีไซน์เรียบโก้ ที่ผสมผสานการตัดเย็บเสื้อผ้าแบบบูติกเข้ากับไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวในปัจจุบัน โดยมีแนวคิดหลักจากการนำมุมมองเรื่องโครงสร้าง, รูปทรง และเส้นสายทางสถาปัตยกรรม มาผสมผสานเข้ากับสัดส่วนสรีระของหนุ่มสาว พร้อมสร้างเทรนด์ใหม่ “ชุดแต่งงานแบบนิวนอร์มอล” ไม่เน้นความกรุยกรายฟู่ฟ่า แต่เทใจให้ความเรียบโก้ และเส้นสายการตัดเย็บที่มีคุณภาพตามแบบฉบับเดรสเมคกิ้ง ที่สำคัญราคาจับต้องได้ และดึงสไตล์ของตัวเองออกมาได้มากที่สุด ในคอลเลกชันมีให้เลือกทั้งลุคมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อเชิ้ตจับคู่กับกระโปรง หรือจะเป็นลุคทันสมัยแบบ “แพนท์สูท” เหมาะกับเจ้าสาวที่มีรูปร่างสูง และไม่ต้องการเน้นส่วนโค้งเว้า สำหรับเจ้าสาวที่ชอบความเป๊ะ น่าจะถูกใจสไตล์ “คอร์เซ็ต” ไอเท็มเก่งที่เนรมิตส่วนโค้งเว้าให้หญิงสาวได้อวดเรือนร่างชวนหลงใหล ดีไซเนอร์คนเก่งย้ำว่า ชุดของโพเอมผู้หญิงรูปร่างไหนก็ใส่ได้ ไม่จำเป็นต้องผอมหรือหุ่นดีเสมอไป เพียงแค่มีความมั่นใจ ผู้หญิงที่ใส่โพเอมทุกคนต้องรู้จักตัวเองในระดับหนึ่ง รู้ว่าชอบอะไร มีจุดเด่นตรงไหน โดยชุดของโพเอมจะช่วยดึงความมั่นใจออกมา ผ่านการพูดคุยอ่านคาแรกเตอร์ และวัดตัวลูกค้าทุกคนด้วยตัวเอง เพื่อนำมาดีไซน์ชุดให้ตรงกับบุคลิกและรูปร่างที่สุด

  อีกหนึ่งดีไซเนอร์ไทยที่สร้างชื่อจากความคลาสสิกเหนือกาลเวลา จนเป็นคำตอบของการลงทุนที่คุ้มค่าต้องยกให้ “นก-ภาณุมาศ จิราธิวัฒน์” แห่งแบรนด์ “ภาณุมาศ” (Panumas) ทุ่มเทสร้างสรรค์ผลงานด้วยเทคนิคการจับเดรปอันลือลั่น เพื่อให้ได้ลุคร่วมสมัย ขณะเดียวกันมีความประณีตหรูหราสง่างามแบบไทม์เลส คอลเลกชันล่าสุด “Le Muse” เทพธิดาศิลปะและความสวยงาม สาวนกได้แรงบันดาลใจจากความประทับใจในการเดินทางเยือนยุโรป ดินแดนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์, วัฒนธรรม และศิลปะ โดยเฉพาะภาพจิตรกรรมบนผนังและเพดานที่โบสถ์น้อยซิสทีน ภายในพระราชวังพระสันตะปาปา นครรัฐวาติกัน และผลงานประติมากรรมหินอ่อนชิ้นเอก “ปีเอต้า” ของ “ไมเคิล แองเจโล” ในเมืองฟลอเรนซ์ ถ่ายทอดเป็นผ้าพิมพ์ลายสีน้ำ นำมาต่อยอดความคิด โดยใช้เทคนิคผ้ามัดย้อม เพื่อยกระดับภูมิปัญญาไทยให้น่าสนใจ ขณะที่ยังคงแน่วแน่กับเทคนิคจับเดรปขั้นเทพในสไตล์ภาณุมาศ ปรากฏให้เห็นทั้งในชุดแมกซี่เดรส, จัมพ์สูท, ชุดค็อกเทลและราตรียาว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฌอน ชวนลPOEMภาณุมาศ จิราธิวัฒน์ดีไซเนอร์ไทยแฟชั่นแฟชั่นนิสต้านิวนอร์มอลอื่นๆ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 05:21 น.