ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล้ำค่าดุจงานศิลป์ รังสรรค์เพื่อให้จดจำ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ส.ค. 2563 05:30 น.
  SHARE

  ความงามเหนือธรรมชาติกลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ที่อยู่เบื้องหลังการรังสรรค์เครื่อง ประดับชิ้นเอก ที่เลอค่าดุจงานศิลป์ พร้อมจรรโลงโลกจรรโลงจิตใจ

  เป็นตำนานแห่งไฮ จิวเวลรี ที่อยู่คู่ประวัติศาสตร์ หน้าสำคัญของโลกมาทุกยุคทุกสมัย สำหรับ “Cartier” ล่าสุดเนรมิตคอลเลกชันสุดบรรเจิด ภายใต้คอนเซปต์ “[SUR]NATUREL, the new High Jewellery collection by Cartier” ถ่าย ทอดความงดงามเหนือธรรมชาติ ด้วยแรงบันดาลใจจากสายน้ำ, หมู่มวลดอกไม้, พืชพรรณ และสัตว์ป่า ที่ก้าวออก จากข้อจำกัดของโลกแห่งความจริง ชิ้นเด่น มีอาทิ สร้อยคอ “Orpheis” ดีไซน์รูปงูที่สูงล้ำด้วยสไตล์ ถ่ายทอดลักษณะของเกล็ดและเรือนร่างบนตัวงูได้อย่างงดงามน่าพิศวง ขณะที่แรงบันดาลใจจากลวดลายของเสือแพนเตอร์ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นสร้อยคอทรงพลัง “Hemis” โดดเด่นด้วยรูปทรงแปลกตาของโอปอล ประกอบกับการเรียงตัวของเพชรที่กระจัดกระจายอย่างมีรสนิยมในบรรดาอัญมณีทั้งหลายต้องยกให้มรกตเป็นอัญมณีแห่งจระเข้ คาร์เทียร์สร้างความสมจริงให้สร้อยคอและจี้ “Gharial” ด้วยมรกตแซมเบียน้ำหนักรวม 11.31 กะรัต จับมาเรียงตัวกันด้วยสีสัน, รูปทรง และขนาดที่สม่ำเสมอกัน เสริมด้วยอัญมณีชิ้นเล็กๆที่มาจากแซมเบีย

  ยืนหนึ่งไม่เป็นสองรองใครยังรวมถึง “Beauty Gems” แบรนด์จิวเวลรีสัญชาติไทยแท้ๆที่ปลุกปั้นโดย “เดอะหนึ่ง–สุริยน ศรีอรทัยกุล” จนโด่งดังไปทั่วโลก เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ให้ได้ฮือฮาด้วยสร้อยคอมุกประดับเพชรและต่างหูทับทิม “MAGNIFICENCE” อวดความงดงามและสีขาวนวลของมุก ที่ถูกเชื่อมเกี่ยวด้วยเพชรเม็ดเล็กๆจำนวนมาก และเพิ่มความงดงามยิ่งขึ้นด้วยทับทิมล้อมเพชร หรือจะเป็นคอลเลกชันแหวนและต่างหูพลอยประดับเพชร “BREATHTAKING” ได้แรงบันดาลใจจากความงดงามของหมู่มวลดอกไม้หลากสีบานสะพรั่ง และคอลเลกชัน “FASCINATION” เข็มกลัดเต่าทองประดับพลอย และเพชร ตามความเชื่อของยุโรปยกให้เต่าทองเป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ และเครื่องรางนำโชค ส่วนใครเป็นแฟนกระเป๋าแบรนด์หรู “JUDITH LEIBER” น่าจะถูกใจความเก๋ไก๋ของ “HOT DOG COLOR CMULT” ได้แรงบันดาลใจจากการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล ที่ทุกคนยกให้ฮอตด็อกเป็นเมนูในดวงใจติดขอบสนาม

  Cartier
  Cartier

  พูดถึงไอเดียสร้างสรรค์และความล้ำจินตนาการ ต้องยกให้ “โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์” (Lotus Arts de Vivre) แบรนด์จิวเวลรีและของแต่งบ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้านดีไซน์ ผสานศิลปวัฒนธรรมของเอเชียเข้ากับเทคนิคช่างฝีมือชั้นยอดทั่วเอเชีย ล่าสุดสร้างสรรค์คอลเลกชันเครื่อง ประดับ, กระเป๋า และของตกแต่งบ้าน ภายใต้ธีม “Dragon” ซึ่งตรงกับปีเกิดมะโรงของ “มร.รอล์ฟ วอน บูเรน” เพื่อฉลองแซยิดใหญ่ครบรอบ 80 ปี โดยมังกรถือเป็นสัตว์มงคลตามความเชื่อของจีน นำมาซึ่งอายุยืนยาว, ความเจริญรุ่งเรือง และโชคลาภวาสนา งานนี้รายได้ 10% หลังหักค่าใช้จ่าย จะมอบให้มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อสมทบทุนสร้างศูนย์พิงพักผู้ป่วยมะเร็งเต้านม เปิดให้จับจองได้ที่โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ บูทีค โรงแรมอนันตราสยาม กรุงเทพฯ วันที่ 14 ส.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.lotusartsdevivre.com.

  Beauty Gems
  Beauty Gems
  Lotus Arts de Vivre
  Lotus Arts de Vivre
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จิวเวลรีงานศิลป์โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์สร้อยคอBeauty Gemsสุริยน ศรีอรทัยกุลต่างหูทับทิม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 03:38 น.