กูรูแนะแฟชั่นลุคนิวนอร์มอล หลังวิกฤติโควิด

ข่าว

กูรูแนะแฟชั่นลุคนิวนอร์มอล หลังวิกฤติโควิด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2563 05:30 น.

บันทึก

ใกล้เวลาคลายล็อกอย่างสมบูรณ์ ที่การดำเนินชีวิตทุกอย่างจะกลับมาสู่ภาวะปกติ พร้อมกับวิถีชีวิตแบบใหม่ หรือ นิว นอร์มอล ซึ่งนาทีนี้คือ หน้ากากผ้า และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เป็น the must ที่จะต้องพกพา ส่วนแฟชั่นหลังโควิด-19 จะมาในแนวไหน “หนุ่ม-อภิวัฒน์ ยศประพันธ์” สไตลิสต์แถวหน้าของวงการแฟชั่นเมืองไทย ซึ่งมีฉายาว่า หม่อมแม่แห่งวงการแฟชั่น เจ้าของแคปชัน look of the day ใน IG : royalmomissuperstylist ได้เกริ่นว่าช่วงที่อยู่บ้าน ก็ไม่อยากแต่งตัวนะ อยากจะทำบ้านให้สวย ทำบ้านให้สดชื่น แต่พอเราออกมาเดินห้าง มาเห็นอันนั้นอันนี้เราก็อยากใส่ แล้วห้างตอนนี้ก็ทำทุกอย่างที่จะกระตุกต่อมให้อยากเดิน คนอยากช็อป ซึ่งคนที่ชอบแต่งตัวก็คงชอบแต่งตัวเหมือนเดิม สไตล์ใคร สไตล์มัน คนที่แต่งตัวจัดจ้านก็เหมือนจิตบำบัด ให้มีสุขภาพจิตดี ตนมองว่าตอนนี้ทุกคนต้องการทำให้ดูสดใส การแต่งตัวให้สนุก ทำให้ทุกคนมีรอยยิ้ม เพราะว่าการแต่งตัวเหมือนกับเป็นการสร้างกำลังใจทางพลังบวกให้กับตัวเอง

สำหรับแฟชั่นนิวลุค ยุคหลังโควิด-19 กูรูแฟชั่นบอกว่า หน้ากากผ้าและเจลแอลกอฮอล์ จะเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องพกติดตัว ซึ่งหน้ากากผ้าจะเพิ่มความสนุกในการแต่งตัวได้ อย่างเราใส่เสื้อผ้าโทนดำ ก็อาจจะหาหน้ากากผ้าดำ ให้ดูคูลดี หรือบางทีเราใส่เสื้อผ้าสไตล์สดใส บางมู้ดให้เราใส่หน้ากากผ้าที่โดดไปเลยจากลุคที่เราใส่ไปเลยก็ได้เหมือนกัน แม้มีหน้ากากเราก็สนุกไปกับการแต่งตัวได้ ส่วนในวงการแฟชั่นหลังวิกฤติ “หม่อมแม่แห่งวงการแฟชั่น” คาดว่า มีคนที่อัดอั้น ต้องการปลดปล่อย ที่จะต้องมาช็อปปิ้งบ้าง ทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น มีคนที่พร้อมจับจ่ายอยู่แล้ว คนกลุ่มนี้จะมองหาของที่หายาก หรือ rare item นอกจากนี้ ยังได้ข่าวว่ามีแบรนด์ที่จะไม่จัดโชว์ใหญ่ๆ ไปอีก 2 ซีซันเลย คือเขาจะไม่จัดโชว์แบบเอาคนไปดูที่ปารีส ที่มิลาน แต่เขาต้องมีวิธีที่จะทำอย่างไรให้เสื้อผ้าขายได้ เพราะว่าตลาดเอเชียเป็นตลาดใหญ่อยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อดขำไม่ไหว "หนุ่ม กะลา" รับของแปลกจาก FC
02:24

อดขำไม่ไหว "หนุ่ม กะลา" รับของแปลกจาก FC

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 18:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์