กีฬา
100 year

"แฟชั่น" สไตล์ "เก้า สุภัสสรา" มิกซ์แอนด์แมตช์ ยังไงให้น่ารัก?

ไทยรัฐออนไลน์11 มี.ค. 2562 10:41 น.
SHARE

"กินสไปร์ทต้องใส่ถุง" วลีเด็ดที่ทำให้ใครต่อใครต่างรู้จักและหลงรักสาวร่างเล็ก สุดน่ารักคนนี้ "เก้า-สุภัสสรา ธนชาต" และเชื่อมั้ยคะว่ายิ่งนับวัน ความน่ารักของเธอก็ยิ่งทวีคูณมากขึ้น แต่จะขนาดไหนนั้น เรามี "แฟชั่น" สไตล์เธอมาให้สาวๆ ได้ติดตามกันค่ะ 

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าภายในงานฟูร์ล่าคอลเลกชั่นใหม่ สปริง/ซัมเมอร์ 2019 ที่ผ่านมา ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้มีโอกาสพบกับสาวร่างเล็กสุดน่ารัก "เก้า สุภัสสรา" จึงเข้าไปถามไถ่ขอเคล็ดลับเกี่ยวกับ "แฟชั่น" และการมิกซ์แอนด์แมตช์ยังไงให้น่ารัก? ในสไตล์เธอมาฝากสาวๆ กัน

"แฟชั่น" สไตล์ "เก้า สุภัสสรา"

แอบสปอยนิดนึงนะคะ ว่า...สาวตัวเล็ก ไซส์มินิแบบเธอห้ามพลาด!!

สบาย มั่นใจ

อันดับแรกขอเปิดด้วยนิยามแฟชั่นในสไตล์ของเก้ากันก่อนค่ะ ซึ่งเธอเผยกับเราว่า "เก้าเป็นคนไม่มีสไตล์ที่ชัดเจน ว่าจะสตรีท หรือหรูหรา แต่เราก็จะมิกซ์แอนด์แมตช์ให้รู้สึกว่าเราใส่สบาย และตัวเราเองใส่แล้วมั่นใจมากกว่าค่ะ"

"สีที่ชอบก็จะเป็นโทนสีเอิร์ธโทนค่ะ เก้าจะไม่ค่อยใส่สีสันมากในชีวิตประจำวัน แต่ก็อาจจะมีสีสันบ้างเมื่อเที่ยวทะเลค่ะ" ซึ่งเมื่อถามว่าโทนสีเอิร์ธโทนนั้นเป็นประมาณไหน? สาวๆ ลองนึกถึงสีของ โคลน, มอส, ต้นไม้, ใบไม้, ภูเขา หรือน้ำทะเลดูนะ เพราะโทน "สีเอิร์ธโทน" ที่สาวเก้าชอบคือ โทนสีที่เลียนแบบสีของธรรมชาตินั่นเองค่ะ 

กาลเทศะสำคัญ

"เก้า สุภัสสรา" ยังพูดถึงการแต่งตัวในสไตล์เธออีกว่า "เวลาจะไปไหน? การแต่งตัวก็ควรดูสถานที่เป็นหลักด้วยเหมือนกัน แบบเราอยากใส่แหวกอกแต่จะไปวัดมันก็ไม่ได้ หรือเวลาเจอผู้ใหญ่เราก็ควรที่จะแต่งตัวเรียบร้อยหน่อย แต่ถ้าออกไปกับเพื่อน เที่ยวเล่น นั่งชิล เราอยากจะใส่โชว์ผิว แบบวับๆ แวมๆ บ้าง เพื่อให้ถ่ายรูปออกมาสวยอันนี้ก็ทำได้ ซึ่งเก้ามองว่ากาลเทศะก็ยังคงสำคัญมาก" 

ชีวิตไม่มีแฟชั่น

หากสงสัย? ว่าเพราะอะไรชีวิตของสาวเก้าถึงไม่มีแฟชั่นเธอบอกกับเราไว้แบบนี้ค่ะซิส

"ชีวิตเก้าปกติมันไม่ใช่แฟชั่นเลย เพราะเราชอบออกกำลังกาย เราออกจากบ้านประมาณ 10 โมงเช้าไปออกกำลังกายก็ใส่ชุดฟิตเนสไปเลย อย่างมากก็มีเสื้อแจ็กเก็ตสำหรับออกกำลังกายคลุม จากนั้นกลับมาบ้านก็เปลี่ยนใส่ชุดธรรมดา เป็นเสื้อยืดกางเกงขาสั้นทันที ชีวิตปกติเลยไม่มีแฟชั่นเท่าไหร่ค่ะ"

แฟชั่นชุดออกกำลังกาย

เมื่อชีวิตของเธอนอกจากทำงานก็เข้าฟิตเนส เราจึงขอให้เธอพูดถึงแฟชั่นชุดออกกำลังกาย ในสไตล์ "เก้า สุภัสสรา" มาฝากสาวๆ แทนค่ะ "จริงๆ เก้าเป็นคนที่ชอบใส่เสื้อสปอร์ตบาร์เฉยๆ แล้วก็ใส่กางเกง ซึ่งหลายๆ คนก็อาจจะมองแล้วรู้สึกว่ามันโป๊ แต่ในความรู้สึกส่วนตัว เวลาเราออกกำลังกาย เก้าชอบเห็นสรีระของตัวเอง ชอบสังเกตกล้ามเนื้อว่า มีส่วนไหนมันชัดเพิ่มขึ้นกว่าเมื่อวานมั้ย? ชุดออกกำลังกายเก้าเลยจะเป็นแบบครอป ที่ให้เห็นพุงซะส่วนใหญ่ ก็อาจจะมองว่าเปลือยๆ นิดนึง แต่ถ้าพูดถึงการใช้งาน เก้าว่ามันเหมาะสมสำหรับเก้า โดยสีก็จะเป็นโทนสีพื้นซะส่วนใหญ่ค่ะ"

เคล็ดลับสาวตัวเล็ก

สุดท้าย เมื่อถามหาเคล็ดลับการแต่งตัวในสไตล์สาวตัวเล็กแบบ เก้า สุภัสสรา เจ้าตัวก็บอกกับเราไว้แบบนี้

"ด้วยที่เราเป็นคนขาสั้น เราก็จะชอบใส่ขาสั้น หรือบางทีก็จะใส่กระโปรงที่มีกิมมิคไม่เท่ากัน เช่น การไล่เลเยอร์ ที่แบบสั้นข้างยาวข้างเพื่อให้มันมีอะไรนิดนึง หรือการเลือกใส่กางเกงขายาวที่เป็นแบบขากระบอก หรือขาม้า เพื่อให้ขาของเราดูยาวขึ้น แล้วก็รองเท้า เราจะเน้นรองเท้าที่หน้าแหลม เพราะเมื่อเราใส่เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วนั้น ขาของเราจะดูยาวขึ้น ซึ่งทั้งหมดคือเทคนิคสำหรับสาวๆ ไซส์มินิแบบเก้าค่ะ"

เมื่อสาวๆ อยากน่ารักแบบ เก้า สุภัสสรา ก็ลองนำเทคนิคและเคล็ดลับเฉพาะตัวของเธอไปทดลองใช้ในการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้ากันดูนะคะ เห็นมั้ยว่า...สาวไซส์มินิไม่ควรพลาด!!

แต่ยังไม่จบนะคะ เพราะถ้าคุณไม่อยากพลาดเรื่องราวของ "แฟชั่น" สาวๆ ควรเข้าไปอัพเดตเทรนด์และสไตล์การแต่งตัวของเหล่าคนดังที่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ และ ThairathWomen ซึ่งเรารับรองว่า...มีสิ่งที่ดีรอคุณอยู่อย่างจุใจเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็น การมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เซ็กซี่แบบ "ไอซ์ อภิษฎา" หรือ เสน่ห์ "แฟชั่น" สไตล์ "ญิ๋งญิ๋ง ศรุชา" เพราะทุกที่คือรันเวย์ และทุกวันคือแฟชั่นวีคค่ะซิส.

รูปภาพจาก : supassra_sp

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก้า สุภัสสราแฟชั่นแต่งตัวแต่งกายผู้หญิง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED