กีฬา
100 year

แต่งตามสไตล์ Less is More "แฟชั่น" ในแบบ "เจสซี่" The Face น้อยแต่ปัง!

ไทยรัฐออนไลน์12 มี.ค. 2562 10:14 น.
SHARE

ต้องตาค้างทุกครั้งไป เมื่อได้เห็นนางแบบสาวหุ่นดีอย่าง "เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์" โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัว ก็แหม..."แฟชั่น" สไตล์การแต่งตัวนั้น เผ็ด แซ่บ จัดจ้านยิ่งกว่าแดดเมืองไทยเสียอีก 

ชั่วโมงนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงต้องมาพูดถึง "แฟชั่น" การแต่งตัวในสไตล์เธอกันสักหน่อย แน่นอนว่ามันเอ็กซ์คลูซีฟแบบสุดๆ เพราะทุกคำออกมาจากปากของ "เจสซี่" เอง

"แฟชั่น" สไตล์ "เจสซี่ THE FACE"

มุมมอง"แฟชั่น"

เริ่มต้นบทสนทนา เกี่ยวกับมุมมองแฟชั่นในสไตล์เธอกันก่อน ซึ่งเจสซี่เล่าให้ว่า "ส่วนตัวเป็นคนที่ได้แรงบันดาลใจในเรื่องการแต่งตัวมาจากเมืองนอกเยอะมาก ด้วยการที่เราอยู่โรงเรียนอินเตอร์ตั้งแต่เด็ก จึงจะไม่เคยดูแฟชั่นที่เมืองไทยเท่าไหร่ แต่ก็พอจะจำได้ว่า ต้องแต่งตัวเรียบร้อย ใส่กระโปรงยาวๆ ซึ่งเราไม่ได้ชอบแบบนั้น และก็ไม่ได้เป็นคนที่ชอบแต่งตัวติสต์ แต่ว่าจะชอบแฟชั่นที่เหมือนฝรั่งมากกว่า คือถ้าใส่เสื้อสั้น ก็จะไม่ได้มองว่าโป๊ ประมาณนั้นค่ะ"  

"less is more"

เมื่อถามว่าแฟชั่นสไตล์ "เจสซี่" เป็นแบบไหน เจ้าตัวบอกมาแบบนี้เลยค่ะ "ที่แน่ๆ "less is more" (น้อยแต่มาก) และก็ "always go casual" (แบบไม่เป็นทางการ) ส่วนตัวไม่ชอบการแต่งตัวที่แต่งออกมาแล้วดูเยอะ เพราะบางทีเราคิดว่า การที่ใส่แค่เสื้อยืดหรือกางเกงยีนส์ สำหรับเรา เราคิดมันดูดีแล้ว อย่างมากใส่แจ็กเก็ตคลุมอีกตัวก็คือจบ ไม่ต้องคิดมาก เวลาออกไปงานก็เหมือนกัน ก็จะแต่งเป็นชุดเดียวไปเลย แล้วก็รวบผมขึ้นให้เห็นโครงหน้าและเห็นชุดชัดๆ รองเท้าก็ส้นสูงเรียบๆ เพราะอย่างที่บอกว่าส่วนตัวไม่ชอบอะไรที่ดูเยอะๆ ค่ะ"

"เจสซี่" สไตล์

ที่แน่ๆ แฟชั่นสไตล์เจสซี่ ที่เห็นแล้วบ่งบอกความเป็นเธอได้ดีที่สุดก็คงจะเป็น "เราว่าตัวเองใส่กางเกงขาสั้นเยอะ โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ขาสั้น เพราะรู้สึกว่าใส่แล้วมันสบาย อย่างวันปกติก็คือแค่เสื้อยืดเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ แล้วก็มีกระเป๋าที่มันแบบ Statement หน่อยแค่นั้นเองค่ะ" 

มั่นใจดีที่สุด

สุดท้ายเราให้เธอฝากถึงสาวๆ ที่ไม่มั่นใจในตัวเอง แต่อยากแต่งตัวให้เผ็ด แซ่บแบบเธอมาฝากค่ะ ซึ่งเจสซี่ก็บอกไว้แบบนี้ "จริงๆ อยากให้คนมั่นใจในตัวเองก่อน เพราะมีหลายคนมากที่ชอบมาคอมเมนต์ หรือไดเรคมาทางไอจี ว่าอยากแต่งตัวแบบพี่เจสซี่จังเลย แต่หุ่นไม่ได้ เจสซี่บอกตรงนี้เลยว่า จริงๆ หุ่นไม่สำคัญเลย อย่างต่างประเทศเค้าก็ไม่ดูเรื่องหุ่น การที่เราเป็นเราไม่ได้ดูจากที่หุ่นหรือรูปลักษณ์ภายนอกค่ะ หากคุณชอบใส่อะไรก็ใส่เลย เริ่มที่ต้องมั่นใจในตัวเอง มั่นใจว่าเราสวย จากนั้นคนอื่นๆ ก็จะมองว่าเราสวยตามไปด้วยค่ะ"

เมื่อได้ยินแบบนี้แล้ว ลุกขึ้นแต่งตัวกันเถอะค่ะซิส เพราะทุกคนมีความสวยในแบบฉบับของตัวเองกันทั้งนั้น รีบงัดมันออกมาอย่าได้อาย นอกจากนี้สาวๆ สามารถอัพเดตเทรนด์แฟชั่น และสไตล์การแต่งตัวเลิศๆ ได้ที่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ และ ThairathWomen แล้วเราจะสวยไปด้วยกัน บัยส์.

รูปภาพจากไอจี : jazzychewter

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่นเจสซี่ กิระนาเจสซี่ เดอะเฟซแต่งตัว

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED