ข่าว
100 year

แฟชั่นชุดราตรีคนอ้วน ใส่ยังไงให้เป๊ะปัง จาก 9XL เหลือ 3XL (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2561 06:05 น.
SHARE

สาวๆ พลัสไซส์หนักใจมั้ยคะ? เวลาจะไปออกงานสังคม งานเลี้ยง งานแต่ง งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ งานพรอม งานแซยิด เลี้ยงรุ่น โกนจุก โกนผมไฟ โกนขนหน้าแข้ง (เอ๊ย...งานนี้ก็เกินไป) ทั้งหมดที่จะกล่าวคือ งานเลี้ยง งานกลางวัน งานกลางคืน คืองานที่ต้องใส่ชุดราตรี ที่สาวเจ้าเนื้อ สาวอวบอ้วน ไม่รู้จะใส่อะไรดี 

มาค่ะ...วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาสาวไซส์ใหญ่ สาวไซส์อวบ สาวไซส์อ้วน ไปลองชุดราตรีสวยๆ และไปดูเทคนิค How to แฟชั่นการใส่ชุดราตรีคนอ้วน ใส่ยังไงให้สวยเป๊ะปัง! งานนี้เราโชคดีได้ How to มาจากกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านชุดราตรี จากร้าน Rent Sheep ร้านชุดราตรีที่ใหญ่ที่สุดในย่านสุทธิสาร ใหญ่ที่ว่า คือยิ่งใหญ่ทั้งร้าน เพราะที่นี่มีชุดมากกว่า 5,000 ชุด อื้อหือ...จะเยอะไปไหน ไว้วันหน้าเราจะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ชุดราตรี ให้ฟังกันแบบฉบับเต็ม แต่วันนี้ขอกล่าวถึง ชุดราตรีคนอ้วน ฉบับอำพรางหุ่น & ไขมัน กันก่อน

เมื่อคุณเป็นสาวไซส์ใหญ่ ดังนั้นเรามีเทคนิค วิธีการเลือกชุดราตรีให้เข้ากับคนอ้วนมาฝากกัน โดยมีเทคนิคอยู่หลายข้อ เริ่มกันตั้งแต่...

1. ทรงชุด

สำหรับสาวที่มีหุ่นอวบอ้วน ควรเน้นใส่ชุดราตรีที่เน้นช่วงเอว แนะนำใส่กระโปรงทรง A เพราะจะช่วยให้เห็นช่วงเอวชัดมากขึ้น และทำให้เอวดูเล็กลง ส่วนชุดช่วงบนควรเป็นชุดที่ปิดแขน ช่วงล่างเป็นกระโปรงที่ปิดขา มันจะช่วยอำพรางแขนและขาได้

2. สีชุด

มาถึงการเลือกสีชุด เราควรเน้นไปที่เฉดสีเข้มๆ จะดีที่สุด เพราะจะช่วยอำพรางหุ่นได้ถึงเกือบ 50% แนะนำเป็นสีแดงเบอร์กันดี และสีช็อกโกแลตทรัฟเฟิล ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

3. เนื้อผ้า

ส่วนเนื้อผ้าคนอ้วน ควรเลือกผ้าเนื้อหนามากกว่าผ้าเนื้อบาง จะช่วยเซฟรูปร่างได้ดี และจะเก็บทรงได้ดีด้วย

นอกจากจะได้ชุดที่สวยแล้ว เรายังมีเทคนิคการอำพรางหุ่น หรือเอวที่พอกไขมันได้ด้วย โดยเฉพาะกับเทคนิคการเลือกรองเท้า คนอวบอ้วนควรใส่รองเท้าส้นตึก เพื่อเพิ่มความสูงไม่ต่ำกว่า 3 นิ้ว จะช่วยให้ดูดี สูงเพรียว และควรให้สีรองเท้านั้นแมตช์กับสีกระเป๋าถือ ส่วนเครื่องประดับก็เลือกเน้นที่เพิ่มความยาว อย่างต่างหูยาวๆ ก็ช่วยได้เช่นกัน

แค่นี้ก็ชนะเลิศ...สำหรับชุดราตรีของสาวอวบอ้วน เพียงเท่านี้ก็ดูดี สูงเพรียว ไม่เป็นคนอ้วน คือจาก 9XL ก็เหลือแค่ 3XL สวยและเก๋มากๆ ค่ะซิสส์.

ดูเพิ่มเติม ที่นี่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุดราตรีแฟชั่นชุดราตรีชุดราตรีคนอ้วนคนอ้วนชุดคนอ้วน

คุณอาจสนใจข่าวนี้