กีฬา
100 year

3 เคล็ดลับเลือก 'กางเกงยีนส์' สำหรับผู้หญิงอวบ ใส่แล้วไม่อ้วน!

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2561 13:09 น.
SHARE

กางเกงยีนส์ ถือว่าเป็นไอเทมคลาสสิกประจำตู้เสื้อผ้าของทุกคน เพราะสามารถจับไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับอะไรก็สวย ใส่ได้ทั้งในวันสบายๆ หรือแม้แต่วันที่ต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน 

การเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่างของคุณก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่ง ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอบอกตรงนี้เลยว่าการเลือกซื้อกางเกงยีนส์นั้นไม่มีกฎที่ถูกต้องตายตัว ขึ้นอยู่กับรูปร่างและความชอบส่วนตัวของผู้ใส่ แต่จะเลือกอย่างไรให้ใส่แล้วสวยสมกับรูปร่าง โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่มีน้ำมีนวล มีสะโพก มีต้นขา แต่อยากใส่กางเกงยีนส์ให้ได้ทรงสวย เรามีทริคดีๆ มาฝากจ้า

1. เลือกสีเข้ม

ถึงแม้ว่าใจจริงเราจะชอบกางเกงยีนส์ที่มีสีโทนสว่าง แต่คุณรู้ไหมว่าสีโทนสว่างจะทำให้รูปร่างของคุณดูขยายกว่าเดิมเล็กน้อย ดังนั้นถ้าจะให้ดี ขอให้เลือกยีนส์ที่มีสีเข้ม หรือที่เรียกว่า ผ้าดิบ หรือจะเป็นสีดำก็ได้ และพยายามใส่กางเกงที่มีความยาวพอดีข้อเท้า เพื่อเสริมความชิคให้กับตัวเอง และอีกหนึ่งข้อดีของการใส่ยีนส์สีเข้มคือคุณสามารถใส่ไปทำงานได้ด้วย อ่อ...แต่ถ้าจะใส่ไปทำงาน ไม่ควรเลือกตัวที่มีรอยขาดนะจ๊ะ

2. เลือกไซส์เล็กกว่าเอวจริง 0.5-1 ไซส์

เราไม่ได้บอกให้คุณเลือกกางเกงที่ใส่แล้วฟิตเปรี๊ยะ พร้อมจะระเบิดได้ตลอดเวลา เพียงแต่เราอยากให้คุณสาวๆ ที่มีรูปร่างอวบลดไซส์เอวลงสักครึ่งหรือ 1 ไซส์ เนื่องจากกางเกงยีนส์ส่วนใหญ่จะสามารถยืดออกได้ 1-2 นิ้ว เป็นอย่างน้อย ดังนั้นควรซื้อกางเกงยีนส์ให้เล็กกว่าเอว 1-2 ไซส์ เพราะเมื่อเวลามันยืดออก มันจะดูสวยงาม และพอดีตัวคุณ 

ปล. การยืดเพิ่มขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าของกางเกง เวลาลองใส่ ควรทดลองนั่งดูด้วยนะว่าอึดอัดเกินไปหรือเปล่า

3. เลือกทรงที่เข้ารูป

สำหรับสาวๆ ที่มีช่วงร่างหนาอยู่แล้ว การเลือกกางเกงทรงตรง ทรงบอยเฟรนด์ หรือขาม้า ขาบ้านทั้งหลายจะยิ่งทำให้คุณดูหนากว่าเดิม ควรเลือกทรงให้มันเก็บขา ลดขนาดให้ดูเล็กลง ไม่ให้ดูหลวมโพรกเวลาใส่ ประมาณทรง "สกินนี่" ที่แนบไปตามลำตัว ไม่ใช่แน่นฟิตรัดทุกส่วนของร่างกายแบบหายใจไม่ออก 

เชื่อเราเถอะว่า สาวอวบทุกคนดูดีได้กับกางเกงยีนส์ตัวเก่ง แต่จะเลือกใส่ทรงไหนก็ต้องคิดก่อนว่าเราจะใส่ยีนส์ตัวนี้ไปที่ไหน ไปทำอะไร เพื่อให้เหมาะกับกิจกรรมนั้นๆ แล้วยิ่งถ้าคุณเลือกได้ถูกต้อง กางเกงยีนส์ตัวนี้จะทำให้คุณดูมีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อด้วยนะ.

เมื่อรู้เทคนิคซื้อยีนส์อย่างไรไม่ให้อ้วนกันแล้ว มองเลือกหากางเกงตัวใหม่ พร้อมรับส่วนลด lazada ได้เลย!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กางเกงยีนส์กางเกงยีนส์ สาวอวบวิธีเลือกผู้หญิงอวบ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED