ข่าว
100 year

วิธีเลือกรองเท้าทำงานผู้หญิง ใส่คู่ไหนถึงปังและแมตช์

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 06:13 น.
SHARE

วันนี้ว่ากันด้วยเรื่องรองเท้า แต่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอโฟกัสไปที่ "รองเท้าทำงานผู้หญิง" คุณๆ เคยคิดผิดมั้ย? ทำไมใส่รองเท้ามาทำงานแบบไม่เข้ากับชุดทำงาน โอ๊ย...บางทีถ้าเลือกใส่คู่นั้น มันน่าจะเข้ากันมากกว่านี้ หรือถ้าใส่อีกคู่จะดูดีกว่า นี่แหละ...ปัญหากวนใจสาววัยทำงาน ไม่ได้มีเรื่องอะไรเลย มีแต่เรื่องของความสวยความงาม

เรื่องที่น่าสนใจ :

5 รองเท้าผ้าใบที่ผู้หญิงคู่ควร เชื่อสิ...ต้องมีครบ!

รองเท้าที่ผู้หญิงควรมี คุณยังขาดแบบไหนอีก??

มาค่ะ...เราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้าทำงานของคุณผู้หญิง ไปดูซิว่า...คู่ไหนจะปังและเข้ากับชุดทำงานเราที่สุด สวยๆ มั่นใจ มั่นหน้า สุดๆ

1. รองเท้าส้นสูง

ที่สุดของผู้หญิงนั่นคือ "รองเท้าส้นสูง" แต่จะสูงลิบสูงลับไปถึงชั้นดาดฟ้าหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของข้อขาแต่ละคน บางคนก็ใส่รองเท้าส้นสูงตลอดเวลาหรือทั้งวัน ก็ไม่ปวดไม่เมื่อย ขณะที่บางคนใส่สูงแค่ 1 นิ้วครึ่ง ยังอยากจะถอดทิ้งขว้างหัวหมา แหม่...ติดนิดเดียว มันเสียดาย (ฮ่าๆ ก็ซื้อมาแพง) แต่กระนั้นก็เถอะ เพราะรองเท้าส้นสูงใส่แล้วมันสง่าแบบพญาหงส์ ดังนั้นหากจะหยิบมาใส่กับชุดทำงานแบบไหน มันก็เข้ากั๊นเข้ากัน ไม่ว่าจะกระโปรงสั้น กางเกงสแล็ก หรือจะยีนส์ขาดลุ่ย มันก็ดูดีเสมอ!

2. รองเท้าส้นเตารีด

ใครที่ปฏิเสธข้อที่ 1 ต้องข้อนี้เลยค่ะ รองเท้าส้นเตารีด ที่จะทำให้คุณผู้หญิงเมื่อยขาน้อยลง เพราะมันไม่ได้สูงลิบตาขนาดนั้น แต่มันกำลังดี เข้ากับชุดทำงานมากๆ โดยเฉพาะกับฟอร์มออฟฟิศสุดเป็นทางการ หรือจะชุดธรรมดาลุคใสแบ๊ว คู่นี้ถือว่าเหมาะ หรือถ้าจะต้องออกไปข้างนอก ไปงานเดินสาย นับว่าเป็นรองเท้าที่พบเจอคนได้จริงๆ สุภาพ เรียบร้อย หรู ค่ะคุณ...

3. รองเท้าผ้าใบ

อันนี้ง่ายเลย ง่ายมากด้วย โดยเฉพาะคนที่ไม่มียูนิฟอร์มทำงาน จะใส่แบบนี้ จะสีอะไร ขอแค่ให้เข้ากับชุดทำงานเป็นพอ หรือจะฉีกแหวกแนว ก็จัดว่าสตรีทไป ถ้าสายหวาน ผ้าใบขาว ผ้าใบชมพู ก็ต้องมี หรือจะลายดอกไม้ การ์ตูนพิมพ์ลายได้หมดจ้า แต่ถ้าใครเงินเดือนเหลือๆ ก็สนีกเกอร์หายาก ราคาแพง รุ่นลิมิเต็ด สั่งตรงมาจากแม่ค้าออนไลน์รับหิ้วจากนอกประเทศได้สบาย คือเดินแล้วห้ามเตะขี้หมา ห้ามเหยียบขี้ผง..ก็จัดไป เอาตามเลเวลของเงินเดือนแล้วกัน ถ้าใครมีเงินเดือนเหมือนเงินทอน จงเลือกคู่ที่ใช่ด้วยแบงก์ 50 บาท...เป็นพอ!! คือสะสมแบงก์เพื่อซื้อรองเท้าผ้าใบสุดรักไง

4. รองเท้าคัทชู

รองเท้าคัทชูหุ้มส้น แต่ไม่สูงปรี๊ดเหมือนหอไอเฟล ใส่แล้วเป็นทางการสุดๆ โดยเฉพาะกับสูทคู่ใจ หรือจะเบรสเซอร์ลำลอง สำหรับไปติดต่องานสถานทูต ก็สวมใส่คัทชูได้สบายๆ เลย งานนี้ได้ลุคมืออาชีพ เลขานุการ นักบัญชี การตลาด ติดต่อลูกค้า เรียบร้อย น่าเชื่อถือไปอีก

เอาล่ะ...ว่ากันมาทั้งหมด ก็เอามาให้เลือกเอา เพราะเราเชื่อเหลือเกิน คุณไม่ได้มีรองเท้าทำงานแค่คู่เดียว บางคนมีมากกว่าชุดชั้นในอีก!

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รองเท้ารองเท้าทำงานรองเท้าผู้หญิงรองเท้า ทำงาน ผู้หญิงวิธีเลือกรองเท้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้