ข่าว
100 year

ว้าวมั้ย! เปิดชุด 'อั้ม' ราคาแรง Elie Saab แพงกว่าครึ่งล้าน

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2561 14:30 น.
SHARE

ตะลึงงันกับลุคนางพญา ของซุป'ตาร์ตัวแม่ 'อั้ม' พัชราภา ไชยเชื้อ ที่เดินเฉิดฉายในงาน Mthai Top Talk-about 2018 กับชุดเดรสสายเดี่ยวยาวซีทรูสีดำ ปักเลื่อมสีสลับไปมา คาดเข็มขัดรัดเอวให้ดูกิ่วมีสัดส่วนเข้าไปอีก แต่งานนี้ที่คนให้ความสนใจ คือแฟชั่นของแม่ที่เป็นแฟชั่นระดับโลก ชุดจาก Elie Saab สนนราคากว่าครึ่งล้าน ใช่ค่ะ! ครึ่งล้าน นั่นหมายถึง 5 แสนกว่าๆ !!!!! แพงกว่าค่าแรงเราทั้งปีอีกมั้ง.....

แม่ก็คือแม่
อั้ม พัชราภา ดุจนางพญา

นอกจากนี้ไทยรัฐออนไลน์รู้สึกว่า ชุดนี้คุ้นหูคุ้นตาจังยังไงไม่รู้ เหมือนเคยเห็นที่ไหน กระทั่งย้อนกลับไปที่งาน FILORGA CLINIC ที่เพิ่งเฉลิมฉลองครบรอบ 4 ปีไปหมาดๆ ได้เจอเซเลบสาวสวยที่เพิ่งเป็นคุณแม่ป้ายแดง อย่าง 'น้ำหวาน' พัสวี พยัคฆบุตร ภรรยาคนสวยของดร.หนุ่ม นาวินต้าร์ เยาวพลกุล โดยเธอสวมชุดสุดหรูนี้เพื่อเฉลิมฉลองในงานดังกล่าวของเธอนั่นเอง งานนี้บอกเลยว่าจะซุป'ตาร์ อั้ม หรือเซเลบคนสวย น้ำหวาน ก็สวยแซ่บไม่แพ้กันเลยจ้า 

ชุดนี้ครึ่งล้านจ้า! เซเลบน้ำหวานใส่มาก่อนนะจ๊ะ

ส่วนสนนราคาชุดที่ถูกพูดถึงกันอย่างมาก เราได้ฟังนี่ร้องว้าววววว....เลยจ้า เพราะเราสอบถาม เซเลบสาวสวย น้ำหวาน เธอกระซิบบอกกับเราว่า

"(เห็นว่าชุดนี้ครึ่งล้านเลย) (ยิ้มพยักหน้า) ไม่พูดดีกว่าค่ะ เดี๋ยวมันดูเว่อร์ไป ขอบอกแบรนด์ดีกว่า นี่เป็น Elie Saab ค่ะ จากร้านน้องเท็น เป็นเพื่อนกัน เค้าก็บอกว่าเราจะมีงานเค้าส่งแบบมาให้ดูเราก็เลือกเลยว่าเอาแบบนี้

ส่วนชุดที่น้ำหวานเลือก เพราะที่งานมันเป็นธีมสีดำ แต่น้ำหวานว่ามันเรียบไป ก็เลยขอแซมสีอื่นบ้าง ชุดนี้ไม่มีขายในไทย สั่งตัดค่ะ"

นาวินต้าร์-น้ำหวาน Filorga Clinic
Elie Saab

ในส่วนของประวัติแบรนด์ดังระดับโลกนั้น มีที่มาอย่างไร

Elie Saab เป็นดีไซเนอร์ชาวเลบานอนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลก และน่าจะเป็นดีไซเนอร์จากประเทศแถบตะวันออกกลางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคปัจจุบัน

ดีไซเนอร์ Elie Saab

เสื้อผ้าของ Elie Saab ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากเมืองแฟชั่นชั้นนำของโลกทั้งมิลานและปารีส เพราะงานของเขาทุกครั้งจะสวยจับใจ สร้างกิเลสตัณหาให้ผู้หญิงอยากครอบครองเป็นเจ้าของเสื้อผ้าของเขา

และการที่งานของ Elie Saab สวยจับใจ ก็เพราะเขาจะทำเฉพาะชุดราตรีเป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะในผลงานแฟชั่นชั้นสูงหรือว่าเขาตั้งใจจะทำชุดให้ดาราฮอลลีวูดโดยเฉพาะ เพราะเสื้อผ้าของ Elie Saab ดูเหมาะสมที่สุดสำหรับนางเอกระดับโลกที่จะขึ้นรับรางวัลออสการ์จำพวกนั้นมากกว่า

จากนั้นเป็นต้นมา ชุดราตรีของ Elie Saab ก็กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์แถวหน้า ที่นางเอกฮอลลีวูดจะต้องพิจารณาเลือกสวมใส่ หากจะต้องออกงานเลี้ยงหรู หรืองานพรมแดงระดับโลก

และสิ่งที่น่าทึ่งอย่างที่สุดก็คือ Elie Saab ไม่เคยเรียนการตัดเย็บจากครูหรือสถาบันตัดเย็บใดๆ มาก่อน แต่เป็นการเรียนรู้ด้วยตัวเองทั้งหมดมาตั้งแต่เด็ก โดยเขาเปิดห้องเสื้อของตัวเองในกรุงเบรุตตั้งแต่อายุเพียง 18 ปี และสั่งสมชื่อเสียง เงินทอง จนสามารถนำผลงานไปร่วมโชว์ในมิลานแฟชั่นวีคครั้งแรกเมื่อปี 1998 Elie Saab เพิ่งเริ่มสร้างงานแฟชั่นชั้นสูงในปารีสเมื่อปี 2003 นี่เอง แต่น่าทึ่งที่งานของเขาได้รับความสนใจอย่างสูงจากสื่อมวลชนทั่วโลก ไม่แพ้ห้องเสื้ออายุเกือบ 100 ปี อย่าง Dior หรือ Chanel นั่นเอง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่นElie Saabอั้ม พัชราภาน้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตรไฮโซเซเลบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้