ข่าว
100 year

จับตาเทรนด์นาฬิกามาแรง 2018 การกลับมาของนาฬิกาขึ้นหิ้งในตำนาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 มี.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

เป็นแอคเซสเซอรีคู่ใจที่ขาดไม่ได้สำหรับคนมีสไตล์ เพราะนอกจากนาฬิกาจะทำหน้าที่บอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงแล้ว ยังเป็นเครื่องสะท้อนรสนิยมของผู้สวมใส่ เปิดศักราชใหม่กับปี 2018 ด้วยนาฬิกาเรือนไฮไลต์แห่งปี อัพเดตร้อนๆจากมหกรรมงานนาฬิกาใหญ่ SIHH 2018 จัดขึ้นทุกเดือนมกราคม ที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดของเครื่องบอกเวลา

AUDERMARS PIGUET

ข่าวดีสำหรับคนรักนาฬิกาคือ ปี 2018 จะเป็นปีที่อุตสาหกรรมนาฬิกากลับมาคึกคักมีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยไฮไลต์น่าจับตามองยกให้ AUDERMARS PIGUET นาฬิกาขึ้นหิ้งเป็นที่ใฝ่ฝันของคนทั้งโลก เรียกว่ามีเงินอย่างเดียวก็ซื้อไม่ได้ โดยรุ่นเด่นมาแรงคือ “Re–edition Royal Oak Offshore” ผลิตขึ้นพิเศษฉลองครบรอบ 25 ปี “รอยัล โอ๊ค ออฟชอร์” ได้แรงบันดาลใจจากเวอร์ชั่นแรกในปี 1993 ผสานฟังก์ชันปฏิทินถาวรและโครโนกราฟบนตัวเรือนสเตนเลสสตีล เพิ่มเอกลักษณ์ด้วยหน้าปัดสีน้ำเงินตกแต่งลวดลายเปอตีท์ ตาปิสเซอรี และฝาหลังสลักอักษร “Royal Oak Offshore” นอกจากนี้ ยังมี 2 โมเดลล่าสุด ออกแบบเพื่อฉลองครบรอบ 25 ปี เป็นครั้งแรกที่เพิ่มขนาดตัวเรือนเป็น 45 มิลลิเมตร ดีไซน์หน้าปัดโฉบเฉี่ยวขึ้น ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกไขลานมือ คาลิเบอร์ 2947 พร้อมฟังก์ชันตูร์บิญองและโครโนกราฟ ผลิตจำนวนจำกัด 50 เรือน

OMEGA

สำหรับสุภาพสตรี เพียเจต์มอบความสง่างามครั้งใหม่ผ่านเรือนเวลา “New Piaget Possession” ได้แรงบันดาลใจจากแหวนเลื่องชื่อ Possession ปีนี้มาพร้อมตัวเรือนพิงค์โกลด์ขนาด 29 มิลลิเมตร โดดเด่นด้วยเสน่ห์เย้ายวนของพื้นหน้าปัด 4 สีสัน จากหินล้ำค่า ลาพิส, มาลาไคท์, คาร์เนเลี่ยน และเทอร์ควอยซ์ ขอบตัวเรือนประดับเพชร 42 เม็ด สามารถหมุนรอบตัวเรือนได้อิสระ

Piaget

อีกหนึ่งไฮไลต์ประจำปี 2018 ยังรวมถึง “Jubilee Collection” ของ IWC Schaffhau-sen สร้างสรรค์เพื่อฉลองครบรอบ 150 ปี ในคอลเลกชั่นประกอบด้วยนาฬิการะดับตำนาน 27 รุ่น โดย หนึ่งในนั้นได้แรงบันดาลใจจากเครื่องบอกเวลาเรือนประวัติศาสตร์ “นาฬิกาพกพอลล์เวเบอร์” ซึ่งถือเป็นนาฬิกาข้อมือรุ่นแรก ที่มาพร้อมการแสดงชั่วโมงและนาทีแบบตัวเลข หรือดิจิตอล ถ่ายทอดสู่ “IWC Tribute to Pallweber Edition 150 Years” ผลิตจำนวนจำกัด 250 เรือน ตัวเรือนเป็นพิงค์ โกลด์ตัดกับหน้าปัดสีขาว

Cartier

แบรนด์ Cartier ส่งนาฬิกาข้อมือรุ่นดังมาเอาใจแฟนๆในเวอร์ชั่นร่วมสมัย นำทัพโดย “Cartier Libre” โดดเด่นด้วยตัวเรือนหน้าปัดวงรี ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ไม่สิ้นสุด สลักหมายเลขประจำ แต่ละตัวเรือน หรือจะเป็น “Révélation” ปลุกชีวิตให้เสือแพนเธอร์โลดแล่นด้วยแรงบันดาลใจจากนาฬิกาทราย เมื่อพลิกข้อมือทองเม็ดเล็กๆจะประกอบขึ้นเป็นใบหน้าของเสือแพนเธอร์ บนเรือนหน้าปัดอย่างอัศจรรย์ ส่วน “Panthère de Cartier” ในปี 2018 สะท้อนความเป็นผู้หญิง สวยงามเตะตาขึ้นด้วยสายข้อมือที่มีให้เลือกทั้งแบบพัน 2 รอบ และ 3 รอบ สำหรับหนุ่มๆเอาใจด้วย “Santos de Cartier” ถือกำเนิดในปี 1904 ผลิตให้ “ซานโตสดูมงต์” นักบินแห่งยุค แม้จะผ่านกาลเวลามาเนิ่นนาน แต่คาร์เทียร์ก็ยังคงพัฒนาซานโตสดูร่วมสมัยและสวมใส่สบายขึ้น โดยรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้ทุกกระเบียดนิ้ว OMEGA ภูมิใจเสนอ “Seamaster Olympic Games Collection” ฉลองบทบาททรงเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจจากมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติมาตั้งแต่ปี 1983 จนถึงปัจจุบัน มีให้เลือก 5 เวอร์ชั่นพิเศษ สะท้อน 5 สีสันหลักของสัญลักษณ์โอลิมปิก มีให้เลือกครบทั้งสีดำ, เหลือง, เขียว, ฟ้าและแดง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาฬิกาเทรนด์นาฬิกาสวิตเซอร์แลนด์New Piaget Possessionคอลเลกชั่นอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้