ข่าว
100 year

แฟชั่นโชว์แห่งความเท่าเทียม สานความฝันไม่มีวันพิการและข้อจำกัด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ต.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

มูลนิธิเวชดุสิต ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้า พี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาส ราชนครินทร์ จับมือแบรนด์ดีไซเนอร์ดัง Sretsis, Patinya และ Greyhound Original สานต่อความฝันนักออกแบบผู้พิการ ให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดทางร่างกาย และเสริมสร้างความตระหนักในสังคมด้านความเท่าเทียม และก้าวข้ามขีดจำกัดทางสังคมได้ในที่สุด โดยได้จัดงาน “Unlimited Dreams Live Showcase” แฟชั่นโชว์แห่งความเท่าเทียม เนรมิตแคตวอล์กขนาดใหญ่ใจกลางห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดโชว์ผลงานและการออกแบบ Adaptive Clothing ของน้องๆเยาวชนผู้มีข้อจำกัดทางร่างกาย แต่ทุกคนมีความฝันโดยไม่มีข้อจำกัด เมื่อเร็วๆนี้

รศ.อัจจิมา เศรษฐบุตร กรรมการและเลขานุการมูลนิธิเวชดุสิตฯ กล่าวว่า กลุ่มดีไซเนอร์ชั้นนำของไทยที่เข้าร่วมโครงการในปีนี้ได้ทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยกันทำความฝันของน้องๆให้เป็นจริง โดยร่วมกันพัฒนาทักษะความสามารถ และเปิดโอกาสให้น้องๆได้แสดงศักยภาพที่ซ่อนเร้นออกมา ผ่านการสร้างสรรค์และออกแบบ Adaptive Clothing หรือเสื้อผ้าดัดแปลง สำหรับผู้มีข้อจำกัดทางร่างกาย ที่นอกจากจะถูกนำมาแสดงและจัดจำหน่ายภายในงานแล้ว น้องๆที่เข้าร่วมโครงการยังสามารถนำประสบการณ์การทำงานร่วมกับมืออาชีพระดับแถวหน้าของเมืองไทย ไปต่อยอดตามเส้นทางอาชีพของตนเองได้

ซึ่งงานนี้ถือเป็นกิจกรรมหลักภายใต้โครงการ “ความฝันไม่มีวันพิการ ปีที่ 3 ร่วม–ลงมือ–ทำ” เป็นเวทีที่จะช่วยจุดประกายความฝัน สร้างแรงบันดาลใจ และเป็นเวทีที่จะช่วยให้น้องๆผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสได้เห็นว่า ความฝันของพวกเขานั้นสามารถเติมเต็มได้ โดยมูลนิธิจะนำเอาตัวต้นแบบ Adaptive Clothing ไปใช้ในการฝึกอบรม เสริมสร้างอาชีพ และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับผู้พิการ ซึ่งผู้ที่ได้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้เรียนรู้ทักษะการตัดเย็บเสื้อผ้า Adaptive Clothing ที่จะพัฒนาให้กลายเป็นอาชีพได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่นโชว์ความเท่าเทียมดีไซเนอร์นักออกแบบผู้พิการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้