ข่าว
100 year

Average ability

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย2 ก.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

เคยได้ยินครูคนหนึ่งต้องการจะสื่อว่า นักเรียนในชั้นของท่านมีความสามารถปานกลาง ท่านใช้ว่า ...✘...pupils of medium ability ขอเรียนว่าในเรื่องทักษะ skill ความสามารถ ability และมาตรฐาน standard ถ้าจะสื่อ ว่ามี ทักษะปานกลาง ความสามารถปานกลาง และมาตรฐานปานกลาง ขอให้เอา average มาใช้แทน medium

ครูจึงควรจะพูดว่า ...✔...pupils of average ability

ขนาดของเสื้อผ้าก็เหมือนกัน ดิวินา (Divina) เข้าไปในร้านเพื่อซื้อเสื้อให้สามี คนขายบอกว่า What size shirt does your husband wear-small, medium or large? สามีคุณใส่เสื้อไซส์อะไรคะ เล็ก กลาง หรือใหญ่?

นอกจากนั้น ฝรั่งยังใช้ be of medium + height, length, build, heat ฯลฯ ร้อยเวรถามพยานว่า ผู้ร้ายสูงขนาดไหน พยานตอบว่า He’s of medium height. สูงปานกลางค่ะ ร้อยเวรถามต่อว่า แล้วผมล่ะ ไว้ยาวหรือสั้น พยานพูดว่า Hair of medium length. ผมยาวปานกลางค่ะ เมื่อวานผมได้ยินแม่สามีสอนลูกสะใภ้ว่า Fry the onions over a medium heat until they are golden. ทอดหัวหอมด้วยไฟปานกลางจนกว่าหัวหอมจะเป็นสีทอง

ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ถ้าเป็นภาษาอังกฤษก็ใช้ว่า medium to large ฮัมเบิร์ต (Humbert) บอกว่าเมื่อจบการศึกษาแล้ว ตนจะทำงานเฉพาะใน medium to large companies เท่านั้น ฮัมเบิร์ตสื่อว่าจะทำงานเฉพาะในบริษัทขนาดกลางหรือขนาดใหญ่เท่านั้น.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
songlok1997@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยภาษาอังกฤษฝึกภาษาทักษะภาษาอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้