คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

หน้าฝนเอาอยู่ 5 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้เมกอัพไม่ไหล เละ กันน้ำ

Lisa4 ก.ค. 2560 16:05 น.
SHARE

สภาพหน้าและร่างจะเป็นยังไงถ้าฝนเทลงมาอย่างไม่คาดคิด

ไม่ใช่แค่หน้าร้อนอย่างเดียวนะคะที่ทำให้สาวๆ เป็นกังวลเกี่ยวกับเมกอัพ หน้าฝนก็ด้วย ซึ่งหน้าฝนเนี่ยแหละตัวดีเลย เพราะเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าฝนจะตกเมื่อไร แล้วสภาพหน้าและร่างจะเป็นยังไงถ้าฝนเทลงมาอย่างไม่คาดคิด #LisaGuru เข้าใจดีค่ะ เลยถือโอกาสนำ 5 วิธีป้องกันเมกอัพไหล และทำให้เมกอัพกันน้ำได้นานขึ้นมาแชร์ให้สาวๆ ลิซ่านำไปใช้กันในช่วงหน้าฝนแบบนี้

1. ใช้แป้งฝุ่นอัดแข็งเซตรองพื้น

แน่นอนว่า ขั้นตอนเตรียมผิวหน้าให้เรียบเนียนจะต้องจบลงด้วยการเซตรองพื้นด้วยแป้งฝุ่น เพื่อให้รองพื้นอยู่ได้นานขึ้นและหน้ามันน้อยลง แต่ไม่ค่อยมีคนรู้ว่า แป้งฝุ่นก็ช่วยกันน้ำด้วย โดยสาวๆ หลายคนมาเล่าตลอดเลยว่า แป้งฝุ่นช่วยชีวิตพวกเธอมาหลายรอบแล้วตอนเล่นน้ำทะเล ก่อนลงน้ำ หน้าเป็นยังไง ขึ้นมาก็สวยเหมือนเดิมเป๊ะ

2. เขียนอายไลเนอร์หลายชั้น

ไม่ว่าจะใช้อายไลเนอร์แบบไหน จะแบบเจล ปากกา หรือดินสอ พอเขียนเส้นตามที่ต้องการเรียบร้อย ให้ใช้อายไลเนอร์แบบครีมในโทนสีเดียวกันเซตทุกอย่างให้เรียบร้อยอีกที

3. ใช้บรัชออนแบบบรัชแทนแบบฝุ่น

#LisaHacks ที่จะทำให้พวงแก้มของสาวๆ ดูสดใสและเปล่งปลั่งตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ให้เลือกใช้บรัชออนแบบครีมลงก่อนเป็นเบส แล้วถ้ายังไม่หนำใจหรือต้องการความเปล่งประกายแวววาว ก็ให้ลงบรัชออนแบบฝุ่นตามอีกทีค่ะ

4. เซตอายแชโดว์ด้วยแป้ง

ช่วงหน้าร้อน สาวๆ อาจะใช้ไพรเมอร์ลงบริเวณเปลือกตาก่อนลงอายแชโดว์เพื่อให้สีอายแชโดว์ติดทนนานขึ้น แต่สำหรับช่วงหน้าฝน อาจต้องเพิ่มอีกหนึ่งขั้นตอนหลังลงอายแชโดว์ นั่นคือ ลงแป้งฝุ่นแบบ Transparent บริเวณเปลือกตาด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เมกอัพไหลหากโดนน้ำ

5. รู้ใช่มั้ยว่า เดี๋ยวนี้คิ้วก็มีไพรเมอร์แล้ว

ไพรเมอร์ของคิ้วอาจจะต่างกับไพรเมอร์ของใบหน้าและเปลือกตาเล็กน้อย เพราะพวกนั้นจะเป็นไพรเมอร์ที่ลงก่อนผลิตภัณฑ์อื่นๆ แต่สำหรับคิ้ว สาวๆ จะต้องเขียนคิ้วหรืออัดคิ้วให้เสร็จเรียบร้อยก่อน แล้วจึงปัดไพรเมอร์แบบแว็กซ์เป็นขั้นตอนสุดท้าย แค่นี้คิ้วก็อยู่ทนไม่หวั่นแม้ฝนตกแล้วค่ะ

ที่มา – Lisa Guru

www.lisaguru.com 

www.facebook.com/lisaguru 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมกอัพหน้าฝนแป้งฝุ่นอายไลเนอร์บรัชออน

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้