ข่าว
100 year

อัพเดตเทรนด์การแต่งหน้าประจำซีซั่น มาดูกันซิว่า ช่วงนี้มีอะไรอินบ้าง!

Vogue Thailand3 เม.ย. 2560 16:01 น.
SHARE

จะว่าไปแล้ว เทรนด์การแต่งหน้าของซีซั่นซัมเมอร์นี้ก็ดูจะเบาลงกว่าซีซั่นที่ผ่านๆ มา ในขณะที่ปีก่อนๆ เหล่าแบรนด์เครื่องสำอางพากันออกพาเลตต์เมกอัพสีฉูดฉาดอย่างสีม่วงหรือฟ้าอะความารับหน้าร้อน (ซึ่งสีสวยแต่ในตลับ เพราะในชีวิตจริงใช้ยากเหลือเกิน) มาในปีนี้ เหล่าแบรนด์ต่างๆ คงพอรู้ตัวแล้วว่า Neutral is Safe หรือสีเอิร์ธโทนเท่านั้นถึงจะปลอดภัย เพราะแม้สีพาสเทลในตลับจะดูสวยและอินเทรนด์แค่ไหน แต่ถ้าสีฉูดฉาดจนใช้ยากจนเกินไป คนก็คงไม่ซื้อ ผิดจากพาเลตต์โทนสีน้ำตาลง่ายๆ ที่สาวๆ ซื้อแล้วซื้ออีก มีตลับใหญ่ก็ต้องมีตลับเล็ก ซื้อเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ!

The New Brights!

อย่างที่เกริ่นไปด้านบน ในปีนี้จึงเป็นการเปลี่ยนนิยามใหม่ของอายชาโดว์สีสดใส เพราะอย่างไรแล้ว สีของซัมเมอร์ก็ควรจะสดใส แต่จะสดใสอย่างไรให้ยังใช้ง่ายอยู่? คำตอบก็คือ สีส้ม!

แล้วทำไมต้องเป็นสีส้ม? เพราะสีส้มแท้จริงแล้วก็คือสีน้ำตาลที่อ่อนลงและสดใสขึ้น ถึงแม้จะดูสว่างสดใส ดูแตกต่าง แต่ก็ยังคงความใช้ง่ายอยู่ เพียงแค่สาวๆ ลงอายชาโดว์สีส้มให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้อายไลเนอร์แบบดินสอฝนบางๆ ตรงโคนขนตา ปัดมาสคาร่าซะหน่อย แค่นี้ก็จบ!

Matte or Gloss

สองปีที่ผ่านมานั้นเป็นปีแห่พาเหรดของเหล่าลิควิทลิปสติก ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่สาวๆ ใช้ลิปจิ้มจุ่มกันทั้งนั้น มาในปีนี้ กระแสของลิปเนื้อแมตต์ก็ยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง แม้จะแผ่วลงบ้างแต่ก็ยังถือเป็นเทรนด์หลัก แต่ที่น่าตกใจคือการกลับมาของเหล่าลิปกลอสที่สาวๆ เคยอี๋ว่าทาแล้วดูแก่! แต่จะบอกว่าเจเนเรชั่นใหม่ของลิปกลอสนั้น ไม่เหนียวจนผมติดเวลาลมพัดแล้วนะ เนื้อแวววาวถึงขีดสุด แต่เบาสบายปากกว่าที่เคย เพราะฉะนั้นสาวๆ ก็เลือกได้ตามอารมณ์เลยล่ะ ว่าอยากแมตต์หรืออยากกลอส!

Inside Out

อีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่ควรจะเป็นเทรนด์คือเทรนด์ ‘ผิวดี’ การบำรุงผิวให้ดีนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำอยู่แล้วเป็นประจำ แต่ในซีซั่นนี้ เทรนด์หลักที่มาคือเทรนด์การลงรองพื้นแบบบางเบาจนแทบจะเหมือนไม่ลง สาวๆ จึงควรเลือกใช้รองพื้นที่ไม่แมตต์และหนาจนเกินไป ควรดูบางเบาสุขภาพดี และใช้คอนซีลเลอร์แต้มเก็บรอยต่างๆ ช่วยทดแทน บอกเลยว่า ลงรองพื้นบางๆ อายชาโดว์สีส้ม และปากสีนู้ดอิฐ แค่นี้ก็เก๋แล้ว!

Bright Nails

ในเมื่อเมกอัพดูธรรมชาติลงแล้ว แน่นอนว่าเรียวเล็บก็ต้องดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ปีนี้จึงเป็นอีกปีที่สาวๆ พากันทาเล็บสีฉูดฉาดรับซัมเมอร์ เราขอบอกให้คุณบอกลาการต่อเล็บยาวเหยียดนูนสามมิติไปสักพัก เพราะนอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพเล็บแล้ว ยังดู ‘เยอะ’ ไม่อินเทรนด์เอาซะเลย สู้หันมาทาเล็บเรียบๆ ไว้เล็บพอดูสุขภาพดีกันดีกว่า!

ที่มา - Vogue Thailand
www.vogue.co.th 
www.facebook.com/VogueThailandOfficial

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต่งหน้าVogue Thailandเทรนด์แต่งหน้าเครื่องสำอางเมกอัพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้