แก้ขัดโบทอกซ์หมด รอปลดล็อก ลอง 5 ท่าเด็ดโยคะกระชับหน้า

ข่าว

  แก้ขัดโบทอกซ์หมด รอปลดล็อก ลอง 5 ท่าเด็ดโยคะกระชับหน้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ค. 2563 05:01 น.

  อั้นไม่ไหวแล้วจริงๆ อดทนอยู่บ้านเพื่อชาติ เว้นระยะห่างทางสังคมมาเกือบเดือน นี่รัฐบาลมาประกาศขยายเคอร์ฟิวต่อถึงสิ้นเดือน พ.ค.นี้ ต้องปิดคลินิกความงามอีกนานสองนาน แล้วป้าจะเอาหน้าย้อยๆกับแก้มห้อยๆ ไปซุกไว้ที่ไหน ขาดใจตายแน่ๆ กว่าจะจบโควิด-19 เหนียงก็ยานกันพอดี

  คุณสาวๆทั้ง หลายเลิกเครียดไปได้เลย เพราะถึงจะขาดโบทอกซ์ห่างเลเซอร์เป็นเดือนๆ จนผิวชักจะหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยแห้งกร้าน แต่ “หมอโจ้–นพ.ดิสพงศ์ ปณิฐาภรณ์” แห่ง “The Demis Clinic” มีเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้ยกกระชับแบบง่ายๆมาฝาก ในช่วงที่สาวๆต้องเวิร์กฟรอมโฮม และไม่สามารถเข้าคลินิกความงามเพื่อดูแลผิวของตัวเองได้ การันตีว่าเวิร์กจริงๆเหมือนมีหมอมาอยู่ใกล้ๆ

  วิธีบริหารใบหน้าให้ยกกระชับด้วย “5 ท่าเด็ดโยคะหน้า” บอกเลยว่าทำตามได้ไม่ยาก เริ่มด้วยท่าแรก “กระชับหน้าผาก ลดริ้วรอย” โดยวางนิ้วมือทั้งสองข้างบนกึ่งกลางหน้าผากช่วงคิ้วจนถึงโคนผม จากนั้นค่อยๆลากนิ้วเบาๆจากกึ่งกลางหน้าผากไปด้านข้าง ทำซ้ำ 10 รอบ ตามด้วย “ท่ากระชับกรอบหน้าและลดแก้มให้เล็กลง” โดยเงยหน้ามองเพดานจนรู้สึกตึงที่ลำคอ แล้วสูดลมหายใจเข้าให้เต็มปอด ทำปากจู๋เป่าลมออกมาจนหมด จากนั้นกลับสู่ท่าเดิม และทำซ้ำเช่นนี้อีก 5 รอบ อีกหนึ่งท่าเด็ดเน้น

  “กระชับใบหน้าและลดร่องแก้ม” คุณหมอแนะนำให้ห่อปากเป็นรูปตัวโอสลับกับการห่อปากให้คล้ายกำลังยิ้ม ทำสลับกันไปมา 6 ครั้ง จากนั้นห่อปากท่ายิ้มค้างไว้ ใช้นิ้วกดที่คางแล้วขยับขากรรไกรขึ้นลง พร้อมเงยหน้าขึ้นช้าๆ ทำซ้ำอีก 5 รอบ สำหรับสาวแก้มใหญ่จะต้องชอบ “ท่ากระชับไขมันช่วงแก้ม ให้หน้าดูเรียวขึ้น” โดยดูดแก้มทั้งสองข้างให้ได้มากที่สุด แล้วค้างไว้ 15 วินาที กลับสู่ท่าเดิม และทำซ้ำอีก 5 รอบ ส่วนใครที่เริ่มหน้าย้อยคางห้อย ไม่ควรพลาด “ท่ากระชับเหนียงใต้คอ ลดคอเหี่ยวย่น” ให้วางปลายนิ้วลงบนต้นคอบริเวณกระดูกไหปลาร้า แล้วเงยหน้าขึ้นให้ได้มากที่สุดแล้วค้างไว้ ยื่นริมฝีปากล่างออกมาคล้ายๆกับการเบะปาก ทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาที และกลับมาสู่ท่าเดิม ทำซ้ำอีก 5 รอบ ถ้าอยากเห็นการสาธิตจริง คลิกดูได้ที่ https://youtu.be/KXS4uqUEXuI 

  อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆนะคะให้ได้อย่างน้อยวันละ 1.5 ลิตร ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี ร่วมกับการสครับผิว เพื่อกระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจน ที่สำคัญต้องนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รับรองว่าถึงเวลากลับมาใช้ชีวิตปกติ ก็เฉิดฉายได้ไม่ต้องอายใคร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เพื่อนบ้าน เตือนส่องเลเซอร์ แต่ถูกรุมทำร้ายอ่วม!
  05:28

  เพื่อนบ้าน เตือนส่องเลเซอร์ แต่ถูกรุมทำร้ายอ่วม!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์