ข่าว
100 year

แก้ "หางตาตก" สไตล์ "ป้อม วินิจ" แบบไม่ต้องศัลยกรรม

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2562 18:41 น.
SHARE

สาวๆ รู้ใช่มั้ยคะว่า "เมคอัพ" หรือ "เครื่องสำอาง" สามารถเนรมิตความงามให้กับผู้หญิงได้ดั่งใจจริงๆ ยิ่งในยุคปัจจุบันกับสารพัดเทคนิค "การแต่งหน้า" แทบจะเปลี่ยนผีให้กลายเป็นคนได้เลย วันนี้เราเลยมีเทคนิคการแต่งหน้าที่เน้นการแก้ปัญหา "หางตาตก" จากช่างแต่งหน้ามือทอง "ป้อม วินิจ บุญชัยศรี" มาช่วยแก้ปัญหาในวันนี้

ทั้งนี้ Thairath Women ได้มีโอกาสคุยกับ "ป้อม วินิจ" ถึงวิธีการแต่งหน้าเพื่อแก้ปัญหาตาตก โดยช่างแต่งหน้ามากฝีมือเปิดเผยว่า...

 "ในส่วนของหางตกตก คือการที่รูปตาโค้งลงนั้น บางคนโค้งลง แต่ยังดูน่ารักดี เพราะมองแล้วตามีลักษณะเป็นอีโมชั่น แต่บางคนที่หางตาตกมาก คือองศาหางตาโค้งลงมาก จะส่งผลทำให้ใบหน้าดูแก่ลง ดูสูงอายุมากขึ้น และใบหน้าหม่นหมองไม่สดใส ดังนั้นในแง่ของการแต่งหน้า เราสามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับหางตาตกได้หลายแบบ เช่น การแต่งตาด้วยอายแชโดว์ การใช้ขนตาปลอม และการกรีดอายไลเนอร์"

3 วิธีแก้ปัญหา "หางตาตก" เมคอัพช่วยคุณได้

1. การแต่งตาด้วยอายแชโดว์

เราต้องแก้ปัญหาตาตกด้วยการแต่งตาให้เฉียงขึ้น 25 องศา ซึ่งจะสามารถแก้ปัญหาตาตกได้ แต่ทั้งนี้เราไม่ควรแต่งตาเฉียงขึ้นมากกว่านี้ เนื่องจากอาจจะทำให้ดูแก่ได้เหมือนกัน การใช้อายแชโดว์ช่วย จะเป็นการลดการโค้งลง ลดอาการตาโปน ลดการห้อยตกของหางตาได้ ด้วยการลงน้ำหนักอายแชโดว์ที่หางตา แต่ไม่ต้องเน้นสีมาก เนื่องจากตอนนี้การคอนทัวร์เปลือกตาเข้มๆ ไม่เป็นที่นิยม และจะทำให้ดูแก่

2. ขนตาปลอม-สกอตช์เทปตา 2 ชั้น

อีกหนึ่งวิธีสำหรับการแก้ปัญหา "หางตาตก" ด้วยการติดขนตาปลอม เทคนิคคือ การตัดขนตาปลอมครึ่งแผง แล้วต่อเติมแค่บริเวณหางตา หรือการใช้สกอตช์เทปตา 2 ชั้นมาแปะ ก็ช่วยให้หางตาเปิดได้

3. กรีดอายไลเนอร์

การกรีดอายไลเนอร์ แบบ Cat Eye จะทำให้ดวงตาดูยาวขึ้นและเฉียงขึ้นด้วย แถมยังไม่ทำให้เส้นตาโค้งลงอีกด้วย 

ทั้งนี้ เทคนิคการแต่งตาตามสไตล์ "ป้อม วินิจ" นั้นจะสามารถช่วยแก้หางตาตกได้อย่างแน่นอน หากใครไม่สามารถแต่งตาได้ ก็อย่าลืมขนตาปลอม หรืออายไลเนอร์ ในการแก้ปัญหาตาตก เพราะ 2 วิธีนี้ ก็ถือว่าได้ผลดีเช่นกัน

ติดตามเรื่องราวของ "ผู้หญิง" ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ.

เครื่องสำอางเคาท์เตอร์แบรนด์ ราคาประหยัดคุ้ม ช้อปเลย โค้ดส่วนลด shopee ที่นี่ที่เดียว

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจาะลึก "CFDA Awards 2019" สุดยอดรางวัลสาย "แฟชั่น"

ไขข้อสงสัย "ซิฟิลิส" 5 วิธีป้องกัน แบบไหนดีที่สุด?

"แฟชั่น" ดีไซน์เก๋ พรมแดง "Cannes 2019" คนดังใส่อะไรก็สวย

วิธี "ลดน้ำหนัก" แบบใหม่ "OMAD" โหดแต่ได้ผล 8 เดือนลง 50 กก.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หางตาตกป้อม วินิจแก้หางตาตกแต่งตาแต่งหน้าวิธีแก้หางตาตกข่าวไลฟ์สไตล์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้