ข่าว
100 year

How to แต่งตาสายเกา วิ้งค์ๆ ให้ตาดูโต๊โต

jeban9 พ.ค. 2562 15:00 น.
SHARE

สวัสดีค่า ใครที่ชอบแต่งตาจะต้องดูกระทู้นี้ เพราะวันนี้จะเอาเทคนิกการแต่งตาที่เราชอบและแต่งประจำมาฝาก เป็นการแต่งตาสไตล์เกาหลีที่ทำให้ตาดูโต ด้วยกลิตเตอร์กับการกรีด Eyeliner ที่ง่ายมาก แต่ใช้อายแชโดว์หลายสีหน่อยน้าาา ไปดูกันดีกว่า  

Before / After
ก่อนแต่งกับหลังแต่งก็มีความต่างงง ตาดูโตขึ้น ดูสดใส เบิกเนตรมาก ฮ่าๆ สีที่ใช้แต่งใน How to นี้เป็นโทนส้ม แต่ถ้าใครชอบโทนอื่น จะชมพูพีช น้ำตาล ก็ได้ค่ะ เพราะกลิตเตอร์ที่เป็นสีประมาณนี้ ยังมีความวิ้งค์ที่ดูน่ารัก ดูบริ๊งค์อยู่ค่ะอย่างแรกก็เขียนคิ้วค่ะ ถ้าตาบริ๊งค์ มีกลิตเตอร์เยอะแล้ว คหสต. คิดว่าไม่ต้องเขียนคิ้วเป๊ะมากก็ได้ค่ะ เขียนตามรูปคิ้วให้ดูมีโครง จะใช้ดินสอเขียนคิ้ว หรือ อายแชโดว์สีน้ำตาลกับแปรงเขียนคิ้วก็ได้เหมือนกัน อ่อๆๆ อย่าลืมเลือกสีให้ใกล้เคียงสีผมด้วยนะสาวๆ

วาดโครงคิ้วให้มีกรอบทั้งเส้นบนและล่าง แล้วค่อยลางเส้นบนกับล่างเข้าหากันค่ะ

ใช้ดินสอเขียนคิ้วระบายให้เต็ม ค่อยๆลากดินสอตามรอยขนคิ้ว จะดูเป็นธรรมชาติกว่าลากๆขีดใ้ห้เต็มเฉยๆ น้าาจะแต่งตาให้สวยๆ อย่าลืมลง Primer ก่อนแต่ง เพราะนอกจากจะทำให้สีอายแชโดว์ติดทนแล้ว ยังทำให้เห็นเม็ดสีชัด สีสวยกว่าด้วยแหละ!

GINO McCRAY Eye Shadow Primer 190 บาท

LANEIGE Ideal Shadow Quad - NO7 Rosebay Garden 1,100 บาท

ทาอายแชโดว์สีเบสเป็นพื้นด้วยสีชมพูอ่อน เนื้อแมตต์ ทั้งเปลือกตาบน และล่างมาเริ่มจัดเต็มกันดีกว่าาา จะใช้บลัชออนปัดแทนอายแชโดว์ก็ได้ไม่ว่ากัน ถ้าสีถูกใจนะฮะ  

XOXO Blush #06 Salty Caramel 390 บาทใช้อายแชโดว์หรือบลัชออน สีส้มน้ำตาลตุ่นๆ ทาให้ทั่วเปลือกตาบนและล่าง เน้นที่เบ้าตาให้ชัดๆ กว่าปรกติหน่อย

innisfree My Eyeshadow (Glitter) No.15 ราคา 210 บาทมาถึงขั้นตอนสำคัญคืออ ฟาดกลิตตเตอร์แบบจัดเต็ม กลิตเตอร์ที่ใช้ต้องมีเม็ดๆ ที่วิ้งค์ๆ ออกมาจะดีมากกก เพราะตาเราจะได้ดูสดใส

Etude Colorful Drawing Fantastic Color Eyes 620 บาทเพิ่มกิมมิคด้วย อายแชโดว์สีแดงชมพูที่หางตาใช้สีน้ำตาลลงที่หางตาบนและล่าง ให้ดูมีมิติมากขึ้น ตาจะได้ดูโตนะคะ

สิ่งที่จะขาดไม่ได้ ถ้าอยากให้ตาดูโต คืออออ ดอลลี่อายส์ การมีถุงใต้ตาล่างทำให้ตาดูสมดุลและดูโตมากขึ้น อย่างที่รู้ๆ กันว่าสาวเกาหลีนิยมทำตา 2 ชั้น และ ดอลลี่อายส์ เพราะตาจะดูโตได้ไม่ใช่แค่เปลือกตาบน แต่ต้องล่างด้วย 

Canmake Perfect Stylist Eyes #16 Double Sunshine 390 บาท

กรีดอายไลเนอร์เนี้ยแหละสำคัญที่สุด กรีดให้เส้นหนากว่าปกติ และลางไปที่หางตาให้เส้นตกๆ ลงนิดหน่อยดัดขนตา ปัดมาสคาร่าตามปกติค่ะ ใครชอบเส้นหนา เส้นยาว ยังไงก็ได้ค่า

Finish look!! ลุคนี้ง่ายย รายละเอียดไม่เยอะเลย แถมยังให้ความเป็นสาวเกาหลีด้วยยย ใครที่ใส่คอนแทกเลนส์อยู่แล้ว ลองเลือกลายที่เข้ากับสีอายแชโดว์ที่ทาดูนะคะ จะสวยมาก อย่างลุคนี้ควรใส่ คอนแทกเลนส์สีน้ำตาลอ่อน จะสวยหวานสุดๆ 

How to จาก คอมมูนิตี้จีบัน : natiprada

ที่มาของเนื้อหา Jeban.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

jebanบิวตี้ความงามแต่งตาเกาหลี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้