ข่าว
100 year

แซ่บสายฝอ เทคนิคเสก "ผิวสีแทน" ให้สวย สะกดทุกสายตา

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2562 11:14 น.
SHARE

ไม่ต้องแอบน้อยใจในโชคชะตาของตัวเองอีกต่อไป เพราะยุคสมัยนี้ ใครๆ เขาก็อยากมี "ผิวสีแทน" แบบสายฝ. กันทั้งนั้นค่ะคุณสาวๆ ฉะนั้นเลิกเขิน เลิกอาย เลิกสูญเสียความมั่นใจ และหันมาดูแลผิวสีแทนของเราให้สวยกันดีกว่า

เชิญสาวๆ มาทางนี้เลยค่ะ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีเคล็ดลับอยากบอกต่อ ถึงมายซิสทุกคนที่อยากมีผิวสีแทนสวยๆ สุขภาพดี ดึดดูดทุกสายตา ซึ่งขั้นตอนนั้นไม่ยากอย่างแน่นอน อ้าว...พร้อมแล้วก็เริ่มเลยสิค่ะ

ธรรมชาติสร้างมา

เริ่มต้นที่ความโชคดีของสาวๆ ที่มีผิวสีแทนมาตั้งแต่กำเนิด โดยสาวๆ อาจจะสงสัยว่า ผิวสีแทนของเรานั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร? เรามาคลี่คลายความสงสัยนี้กัน...

เนื่องจากผิวของเรานั้น จะมีเซลล์ที่มีหน้าที่ในการสร้างเม็ดสี โดยในแต่ละคนก็จะมีจำนวนเซลล์ที่สร้างเม็ดสีจำนวนเท่าๆ กัน แต่ที่เรามีผิวสีแทน ก็เพราะเซลล์สร้างเม็ดสีชนิดเม็ดดำมีมากกว่านั่นเองค่ะ ซึ่งเซลล์จะทำงานได้มากหรือน้อยนั้น ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับพันธุกรรมที่ได้จากพ่อ-แม่ และการสัมผัสแสงแดดร่วมด้วยค่ะ

ภาคภูมิใจได้เลย เพราะถึงอย่างไรก็นับว่าเรามีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะซิส แค่บำรุง และทะนุถนอมผิวของเรา ให้แทนสวย คงทนไปนานๆ ก็พอ... (อ่านเพิ่มเติม..."ผิวสวย" ผิวเริด 7 ขั้นตอนดูแลผิวพรรณ ให้สวยออร่า มีน้ำมีนวล)

อาบแดดช่วยได้

นุ่งบิกินีตัวจิ๋วนอนแอบแดด ตามชายหาด ใช่ค่ะ!! สาวๆ เหล่านั้น เธอกำลังนอนอาบแดดเปลี่ยนผิวสวยๆ ให้เป็นสีแทนที่สวยกว่ากันอยู่ แน่นอนว่าหากอยากผิวแทนโดยการอาบแดด

เคล็ดลับอยู่ตรงนี้ค่ะ...

- เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น ชุดว่ายน้ำสุดแซ่บ, Tanning oil, เสื่อชายหาดหรือผ้าปู และที่สำคัญห้ามลืม "ครีมกันแดดผิวแทน" เป็นอันขาด

- สาวๆ ควรพลิกตัวทุกๆ 15-30 นาที เพื่อความสม่ำเสมอของผิว

- สำคัญสุดๆ มายซิสทุกคนควรหลีกเลี่ยงการนอนอาบแดด ในช่วงเวลา 10.00 - 16.00 น. เพราะช่วงเวลานี้แดดจะแรงมากๆ 

- ข้อสุดท้ายที่จะต้องใส่ใจ หลังจากอาบแดดเสร็จแล้วนั้น ควรล้างตัวด้วยน้ำอุ่น และทาสกินแคร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว จากนั้นบำรุงหนักๆ ไปเลยนะคะ ไม่ต้องกลัวเปลืองค่ะ

Fake Tan ทันใจ

สุดท้ายหากสาวๆ อยากมีผิวสีแทนแบบฉบับเร่งด่วน เพราะไม่มีเวลาไปเที่ยวทะเล นอนอาบให้ผิวแทนแล้วล่ะก็ มายซิสที่รักสามารถไปหาซื้อโลชั่นเพื่อผิวแทน (Fake Tan) มาทาผิวของคุณให้แทนแบบทันตาเห็นได้เลยค่ะ บอกเลยว่ามีให้เลือกเยอะแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบเนื้อครีม เนื้อเจล เนื้อออยล์ เนื้อมูส หรือแบบสเปรย์ ซึ่งแต่แบบไหนจะเหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ นั้น เราแนะนำให้คุณเข้าไปทดลองตามช็อป หรือศึกษารีวิวดูนะคะ โดยความแทนที่ติดอยู่กับผิวของสาวๆ จะอยู่เพียงประมาณ 1-2 อาทิตย์เท่านั้น ขึ้นอยู่กับแบรนด์ที่คุณเลือก ไม่ได้ติดไปตลอดถาวรแต่อย่างใดจ้า

อยากผิวแทนในเวอร์ชั่นไหน ก็ลองทำตามกันดูนะคะซิส หากมีเวลาหน่อยก็เดินทางไปยังสถานที่ที่ทะเลสวยๆ บรรยากาศดีๆ ขนบิกินีไปสักหลายๆ ชุด ไปนอนอาบแดดให้ผิวแทน และสูดอากาศที่บริสุทธิ์อย่างสบายใจ แต่ถ้าหากเร่งด่วน และไม่มีเวลา เราแนะนำให้สาวๆ ใช้โลชั่นเพื่อผิวแทนแก้ขัดไปก่อน ก็สวยไม่แพ้กันอย่างแน่นอนค่ะ 

สุดท้ายอย่าลืมมาอัพเดตความสวยกับ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ของเราด้วยนะคะ บัยส์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผิวสีแทนดูแลผิวผู้หญิงผิวแทนบำรุงผิว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้