ข่าว
100 year

5 "ของขวัญปีใหม่" สำหรับผู้หญิง จัดของแต่งหน้ามาสิ เลิฟชัวร์!

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2562 11:41 น.
SHARE

เทศกาลปีใหม่ยังไม่จบ! ใครที่ยังไม่ได้ให้ของขวัญคนพิเศษข้างกาย ต้องรีบจัดด่วนๆ นะจ๊ะ โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่อยากหา "ของขวัญปีใหม่" มาเซอร์ไพรส์แฟนสาวที่ชอบแต่งหน้า หรือทำงานที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน แนะนำให้หาซื้อเซ็ตเครื่องสำอางชุดใหญ่ให้นางเลยจ้า...รับรองกรี๊ดดีใจชัวร์ๆ

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ รวบรวมเครื่องสำอางที่ผู้หญิงหยิบมาแต่งหน้าทุกวัน เอามาบอกต่อ... จะได้ไปหาซื้อกันถูก แล้วอย่าลืมใส่กล่อง ผูกโบสวยๆ มอบให้เธอเป็นของขวัญปีใหม่ด้วยนะจ๊ะ

1. รองพื้น หน้าเนียนใสกริ๊บ!

เริ่มจากของแต่งหน้าอย่างแรกที่ต้องมี นั่นคือ รองพื้น เลือกรุ่นดีๆ หน่อย เอาที่ปกปิดจุดด่างดำ รูขุมขนได้เรียบเนียนไปกับผิว เกลี่ยง่าย ที่สำคัญ! ต้องเลือกให้ถูกกับสีผิวของสาวๆ ด้วยนะ ถ้าไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนมันใช้ดี? ลองหาอ่านดูในโซเชียล มีคนมารีวิวให้ดูเพียบ ถ้าจะให้เราแนะนำ ก็ลองซื้อรองพื้นแบรนด์ดังสักหน่อย เช่น THREE, Lo'real, Estée Lauder, Chanel อาจจะแพง แต่รับรองว่าคุณภาพดีสมราคา

2. แป้งฝุ่น/แป้งตลับ แบรนด์ดัง

สิ่งต่อมาที่ผู้หญิงใช้แต่งหน้าทุกวันอีกเหมือนกัน หนีไม่พ้นบรรดาแป้งฝุ่นและแป้งตลับ ที่จะช่วยให้ผิวหน้าสาวๆ เนียนเรียบและติดทนทาน นานตลอดวัน ถ้าเป็นยี่ห้อที่สาวไทยทั้งประเทศเทใจให้ก็คงต้องเป็นแบรนด์หรูๆ หน่อย เช่น Laura mercier, Chanel, Clinique นี่แหละ ใช้ดีสมราคาแพง

ส่วนแบรนด์อื่นๆ ที่ราคาเบาแต่ใช้ดีก็มีเหมือนกัน ไม่แพงมากด้วย เช่น แป้งศรีจันทร์, แป้ง Ben nye, แป้ง Cute Press ฯลฯ

3. เซ็ตลิปสติกหลากสี

ถัดมาเป็นลิปสติก แม้ว่าสาวๆ จะมีเพียงปากเดียว แต่ก็สามารถมีลิปสติกได้มากกว่า 10 แท่ง ไม่เชื่อลองถามแฟนดูสิ! มีแล้วก็มีอีกได้เรื่อยๆ ลองซื้อลิปสติกแบบกล่องพาเลต ที่มีหลายสีในกล่องเดียว หรือจะซื้อเป็นลิปแท่งเล็กๆ ที่จัดมาเป็นเซ็ต 5-6 แท่ง ก็เก๋ดีเหมือนกัน รับรองสาวดีใจจนกรี๊ดแน่ๆ แนะนำเป็นยี่ห้อ NARS, Bobbi Brown, NYX, Sleek Lip Palette, Mistine ฯลฯ

4. พาเลตอายแชโดว์ กล่องใหญ่!

อีกหนึ่งอย่างที่ผู้หญิงชอบแต่งหน้า จะต้องมีไว้ในครอบครอง นั่นคือ พาเลตอายแชโดว์ ยิ่งกล่องใหญ่ มีสีให้เลือกเยอะ ก็ยิ่งปลื้ม ไปจัดหามาให้เธอสักกล่อง รับรองว่าฟินชัวร์! แนะนำเป็นยี่ห้อ Urban Decay Naked, Maybelline, Too Faced, Dior, MAC ฯลฯ

5. อายไลเนอร์/ดินสอเขียนคิ้ว

ปิดท้ายกันที่ อายไลเนอร์ และดินสอเขียนคิ้ว นี่ก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีขนคิ้ว และมีรูปตาเล็ก พวกเธอมักจะต้องการแต่งหน้าโดยใช้ดินสอเขียนคิ้ว พาเลตเขียนคิ้วที่ใช้คู่กับพู่กัน และอายไลเนอร์อยู่เป็นประจำทุกวัน ใช้ไปเรื่อยๆ มันก็หมด ยังไงก็ต้องมีติดตัว หนุ่มๆ ลองหาซื้อให้แฟนสาวดูนะ เธอน่าจะชอบมากเหมือนกัน แนะนำเป็นยี่ห้อ Kate, Lifeford Paris, MAC, Etude House, Mistine ฯลฯ 

หวังว่าเครื่องสำอางและของแต่งหน้าทั้ง 5 หมวดนี้ น่าจะเป็นของขวัญปีใหม่ที่ถูกใจคุณผู้หญิงนะคะ สวัสดีปีใหม่ 2019 จ้า...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของขวัญปีใหม่ปีใหม่ 2019ของขวัญผู้หญิงแต่งหน้าความงาม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้