ข่าว
100 year

เปิด "เทรนด์ความงาม" ระดับไฮเอนด์ 3 สเต็ปผู้หญิงไทย สวยจากภายในสู่ภายนอก

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2561 12:41 น.
SHARE

เมื่อดอกไม้คู่กับต้นไม้ฉันใด ความสวยงามก็คงต้องคู่กับ "ผู้หญิง" ฉันนั้น เพราะไม่ว่าพระอาทิตย์จะดับ เซเว่นจะปิด แกนโลกจะเลิกเอียง บลาๆ ผู้หญิงหรือสาวๆ อย่างเราๆ ก็ยังคงต้องสร้างความสวยงามให้กับโลกนี้ต่อไป

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงอยากพาทุกคนไปรู้จัก "เทรนด์ความงาม" ระดับไฮเอนด์ ที่เกิดจากการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก ในทุกมิติทั้งสุขภาพและความงาม จากงาน Phillip Wain X Iceland Spring : Ladies Dimension งานนี้เราได้พบกับเซเลบตัวแม่ของเมืองไทยเพียบ ซึ่งทั้งหมดเป็นสายสุขภาพ ที่มาในธีมชุดขาวบริสุทธิ์ ได้ลุคสวยสายสุขภาพจริงๆ เพราะแต่ละคนดูแลตัวเองดีสุดๆ ตั้งแต่การออกกำลังกาย กินอาหาร ดีท็อกซ์ ดูแลผิวพรรณ ทุกสิ่งอย่างเลือกแบบที่คัดสรรมาแล้วอย่างดี งานนี้เราไปดูเทรนด์สุขภาพ 3 สเต็ปที่เหล่าเซเลบนิยมดูแลตัวเองกันดีกว่า ว่าเค้าทำอะไรกันบ้าง?

1. Detox

ขั้นตอนดีท็อกซ์ คือการเอาของเสียออกจากร่างกาย แต่การดีท็อกซ์นั้นทำได้หลายรูปแบบ โดยรูปแบบที่เหล่าเซเลบนิยมทำ คือ การดีท็อกซ์ผิวพรรณ งานนี้เรียกชื่อว่า "Blue Scrub" ซึ่งเป็นการทำดีท็อกซ์ผิว และทรีตเมนต์เพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึก งานนี้เค้าใช้สครับที่ทำสด เพราะมีมันสารสกัดที่บริสุทธ์ิจากธรรมชาติเยอะด้วยจ้า เหล่าเซเลบเค้าเลือกอานน์ เซโมแนง ผสมกับน้ำแร่ไอซ์แลนด์สปริง นำแร่ธรรมชาติที่มีความบริสุทธิ์แห่งหนึ่งมากที่สุดในโลก โดยมีค่าความเป็นด่าง หรือค่า PH สูงถึง 8.8

2. Drain

ขั้นนี้เป็นการลดน้ำหนักกระชับสัดส่วนที่สลายเซลลูไลท์และไขมันชั้นลึก งานนี้ต้องใช้ "น้ำ" เป็นตัวช่วย เพราะไขมันที่ขับออกมา จะออกมาในรูปแบบของเหลว ผ่านกระบวนการขับของเสียออกจากร่างกาย โดยเหล่าเซเลบจะดื่มทันทีหลังจากทำการดีท็อกซ์เสร็จ เพราะความเป็นด่างอ่อนๆ จะช่วยขับของเสียที่เป็นกรดออกมา

3. Dinamic

ผ่านขั้นตอนความสวยงามมาแล้ว ก็เป็นเรื่องการ "ออกกำลังกาย" ของสาวๆ เซเลบ "พิลาทิส" แบบ 1:1 คือคำตอบ เน้นการแก้ปัญหาเฉพาะบุคคล โดยเทรนเนอร์มืออาชีพ เพราะเหตุผลที่ว่า แม้ผู้หญิงจะมีน้ำหนักและส่วนสูงที่เท่ากัน แต่ปัญหารูปร่างก็แตกต่างกันออกไป ใช้เวลาทำพิลาทิส 30 นาที เสร็จสรรพ อย่าลืมจิบน้ำแร่ เพื่อช่วยขับเหงื่อออกจากร่างกาย

จาก 3 สเต็ปข้างต้น "พรทิพย์ เวสารัชเวศย์" จากฟิลิปเวน กระซิบบอกเราว่า วิธีการนี้จะช่วยลดปัญหาสิว ผื่น ผิวที่เกิดการแพ้ง่าย และยังช่วยขจัดสิ่งสกปรก อย่างน้ำมันส่วนเกิน สารเคมีตกค้าง และยังลดปัญหาผิวแห้ง ผิวแตก และผิวคันด้วย นอกเหนือจากนี้ยังช่วยทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใส นุ่มนวล แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยอีกด้วย เพราะนี่คือเคล็ดลับความงามระดับไฮเอนด์จริงๆ

เอาล่ะค่ะ...สาวๆ อยากทำตาม ก็จัดไปเลยจ้า เคล็ดลับความสวยงามแบบนี้ จะมีมาฝากคุณๆ บ่อยๆ ตามอ่านได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทรนด์ความงามความงามสุขภาพออกกำลังกายทรีตเมนต์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้