ข่าว
100 year

เคล็ดลับเลือก 'แป้งพัฟ' และทริกแต่งหน้าสวย ไม่ใช่แพงอย่างเดียว

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2561 14:15 น.
SHARE

เรื่อง "ความสวย ความงาม" ไม่เข้าใครออกใคร ยิ่งเวลาที่เหล่าสาวๆ มาเจอกัน มันจะเหมือนผึ้งแตกรังหน่อยๆ เม้าท์มอยกระจายกระจุย โดยเฉพาะกับเรื่องของใบหน้า การแต่งหน้ายิ่งแล้ว โอ๊ย เม้าท์มอยสนั่นทุ่งลาเวนเดอร์

มาค่ะ...วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาสาวๆ มาดูเคล็ดลับการแต่งหน้าและวิธีการเลือก "แป้งพัฟ" ของเหล่าเซเลบคนดัง หลังไปงานเปิดตัวแป้งแพนซี่ แป้งผสมรองพื้นอัดแข็งเนื้อบางเบาจากอิตาลี ของดาราสาวมากความสามารถ "แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์" ไปดูซิว่า...ทริกการแต่งหน้าในสไตล์ "Makeup No Makeup" ที่กำลังฮอตในตอนนี้ มีเคล็ดลับอะไรบ้าง?

เริ่มกันที่ "บูม-สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง" นางเอกสาวดาวรุ่ง กล่าวว่า "ชอบแป้งแบบตลับเดียวก็เอาอยู่ค่ะ ที่มีทั้งรองพื้นและมี UV Protection ป้องกันแสงแดด รวมถึงแสงแฟลชแสงไฟจากการทำงานในตลับเดียว แต่พอเราทาแล้วยังดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนักหน้า และมีหลายเฉดสีให้เลือกค่ะ"

ดาราสาวตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในเมคอัพ "จูน-ธีรตี บุตรดีหงษ์" บอกว่า "แป้งที่ดีไม่จำเป็นต้องราคาแพงมากเสมอไปค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบใช้แป้งที่ไม่ทำให้หน้าเราดรอประหว่างวัน เพราะเวลาเราทำงาน อาจจะไม่มีเวลามาเติมหน้าเท่าไร แต่ถึงเวลาที่เราจำเป็นต้องเติมหน้าจริงๆ เช่น เราทำงานตอนกลางวันงานหนึ่ง แล้วต้องไปทำงานอีกงานในตอนกลางคืน เวลาเราเติมหน้าก็ไม่ทำให้เป็นคราบ เพราะฉะนั้นต้องเลือกแป้งอัดแข็ง ที่มีโมเลกุลเล็กมากๆ เพื่อที่จะเรียบเนียนไปกับผิว สีเป็นธรรมชาติค่ะ"

มาต่อกันที่นางแบบสุดชิค "มาริษา อานิต้า" ผู้หญิงที่ดูแลตัวดีมากๆ เผยเคล็ดลับส่วนตัวว่า "ปกติเป็นคนแต่งหน้าไม่ค่อยเก่งเท่าไรค่ะ ก็เลยจะเลือกเน้นสิ่งสำคัญๆ ไม่กี่อย่าง อย่างแรกเลยคือ ต้องทาปากค่ะ อีกเรื่องคือครีมรองพื้นกับแป้งอัดแข็งค่ะ ส่วนตัวชอบครีมรองพื้นที่ทาง่าย ซึมเร็ว เนื้อบางเบา ส่วนแป้งก็จะชอบที่สามารถปกปิดริ้วรอยได้ดี แต่ไม่หนาเกินไป และก็ช่วยทำให้ผิวหน้าดูสว่าง สดใส ดูอ่อนกว่าวัยค่ะ"

ส่วนไฮโซสาวสุดแซ่บ "แหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ" มาอัพเดตบิวตี้ไอเทมล่าสุด ก่อนจะกล่าวว่า "แหวนชอบแป้งผสมรองพื้นที่ปกปิดริ้วรอยได้ดีค่ะ แต่เนื้อแป้งต้องไม่หนาจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าของเราดูไม่สดใส นอกจากแป้งดีๆ จะทำให้ผิวหน้าเราสวยแล้ว ก็ยังเป็นบิวตี้ไอเทมที่พกติดตัวตลอด เพราะฉะนั้นแพ็กเกจจิ้งก็สำคัญค่ะ เวลาหยิบขึ้นมาเติมระหว่างวันจะได้ไม่อายใคร"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แป้งพัฟแพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์แป้งแพนซี่แป้งแพนเค้ก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้