ข่าว
100 year

วิธีทา "ครีมกันแดด" ที่ถูกต้อง เปลี่ยนหน้าดำเป็นขาวใส

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2561 10:00 น.
SHARE

หนักใจจริงๆ กับปัญหาหน้าดำ ทั้งๆ ที่ทา "ครีมกันแดด" ทุกวัน แต่ทำไมหน้ายังดำ คือ SPF จะทะยานแตะหลัก 1,000 แล้วจ้า ก็ยังเอาพระอาทิตย์เมืองไทยไม่อยู่ ความจริงคืออะไรรู้มั้ยคะคุณสาวๆ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาทุกคนมาไขคำตอบ กับราชเทวีคลินิก ที่จะมาบอกเราถึงวิธี ขั้นตอน และเทคนิคการทา "ครีมกันแดด" ที่ถูกต้อง ทาแบบไหนผิวหน้าถึงจะไม่ดำ หน้าขาวใส และปกป้องดีเยี่ยม

ไปค่ะ...ไปฟังพร้อมๆ กัน กับเคล็ดลับและวิธีการทา "ครีมกันแดด" ให้มีประสิทธิภาพ ที่ผู้เชี่ยวชาญของราชเทวีคลีนิกแนะนำมา

1. ปริมาณการทา

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะปริมาณครีมกันแดดที่เราทา มีผลมากๆ ต่อการปกป้องแสงแดด อย่างบางคน บีบครีมกันแดดเท่าเม็ดถั่วเขียว แต่ทาทั้งใบหน้า ซึ่งมันเหมือนกับการที่เราเอากระด้งมาบังแดด แต่ถ้าเราทาในปริมาณที่มากๆ ก็เหมือนกับการเอาปี๊ปมาบังแดด คุณคิดว่าอย่างไหนจะมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน

2. สองนิ้วก้อย

1 ใบหน้าของเรา ควรบีบครีมกันแดดออกมาให้ได้ความยาว 1 นิ้วครึ่ง หรือประมาณ 2 ข้อนิ้วก้อย แล้วทาให้ทั่วใบหน้า ยิ่งออกแดดมากๆ ก็ยิ่งต้องทามาก 

3. เคลือบทับทุกครีม

อย่างที่ราชเทวีคลีนิก เรามีผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่ง ที่เป็นตัวเคลือบสารต่างๆ ไว้ ด้วยความที่เมืองไทยเป็นเมืองร้อน เหงื่อไหลไคลย้อย จึงเป็นเรื่องธรรมดา ดังนั้นหากจะให้ครีมทุกอย่างมีประสิทธิภาพ ก็จำเป็นต้องมีครีม Sunscreen ผลิตภัณฑ์เสริมใช้ควบคู่กับครีมกันแดดทั่วไป ช่วยปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำ คงความขาวไม่ว่าแสงแดดจะแรงแค่ไหน ซึ่งคลุมได้ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงเย็น และมีคุณสมบัติเป็น Broad Spectrum จึงสามารถป้องกันรังสีอุลตร้าไวโอเลต หรือ UV ได้ครอบคลุมความยาวทุกช่วงคลื่น ตั้งแต่ UVA1, UVA2 และ UVB ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิด Tanning ทั้ง Delayed Tan, Persistence Tan และ Immediate Tan มีค่า SPF30 PA+++

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ยังมีวิธีการในการทา "ครีมกันแดด" ที่ถูกต้องมาฝาก คือ...

1. แตะครีมกันแดดให้ทั่วผิวหน้า โดยแตะเป็นจุดๆ เล็กๆ ทั่วบริเวณหน้า

2. เกลี่ยให้ทั่วผิวหน้า โดยทำการเกลี่ยขึ้นอย่างเบามือ

3. ห้ามถูไปถูมา คือให้เกลี่ยและทาไปในทางเดียวกัน

4. ทาครีมกันแดดซ้ำอีกชั้น โดยที่เราจะไม่ลงครีมทั้งหมดไปในคราวเดียว เพราะมันจะทำให้ใบหน้าเกิดความเหนียวเหนอะ ดังนั้นเราจึงควรแบ่งครีมปริมาณด้านบน แล้วทาเป็น 2 รอบแทน

ขอเชิญร่วมสนุกกับกิจกรรมความงามผ่านเว็บไซต์ https://www.thairath.co.th/lifestyle พร้อมแชร์ผ่านเฟซบุ๊กพร้อมแคปชั่นโดนๆ “สวยปิ๊งต้อง...” เติมคำที่สะท้อนความเป็นคุณมากที่สุด และติดแฮชแท็ก #แชร์ให้ปังลุ้นสวยปิ๊ง #ไทยรัฐxราชเทวี จากนั้นให้ตั้งค่าโพสต์เป็นสาธารณะ (Public) เพียงแค่นี้ก็ลุ้นสวยปิ๊งกันได้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 เพราะความสวย...เป็นเรื่องของผู้หญิงอย่างคุณ!.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครีมกันแดดวิธีทาครีมกันแดดเทคนิคความงามแชร์ไทยรัฐให้ปังลุ้นสวยปิ๊งจากราชเทวีคลีนิกแต่งหน้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้