ข่าว
100 year

เก็บตกส่องเทรนด์ "แฟชั่น" ชุดเจ้าสาว ครั้งหนึ่งในชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2561 15:05 น.
SHARE

MESHMUSEUM (เมชมิวเซียม) พลัฏฐ์ พลาฎิ "แฟชั่น" ดีไซเนอร์มากความสามารถ ที่ต้องการให้ผู้หญิงทุกคน สวยสมบูรณ์แบบที่สุดในวันสำคัญของชีวิต...("แฟชั่น" ชุดเจ้าสาว "จุ๋ย วรัทยา" )

โดย พลัฏฐ์ ดีไซเนอร์มากความสามารถ บอกกับเราว่า "ชุดเจ้าสาว" ซึ่งเป็นตัวแทนของความรักความทรงจำ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ทำให้คุณสาวๆ ได้รู้สึกอิ่มเอมในทุกๆ ครั้งที่นึกถึง ล่าสุดคอลเลกชั่น “MESHMUSEUM Artisanal Collection” (เมชมิวเซียม อาร์ติซานัล คอลเลกชั่น) ในงาน “The Pop Couture Club” (เดอะ ป๊อป กูตูร์ คลับ) แฟชั่นโชว์กูตูร์ระดับโลกครั้งแรกของไทย จัดโดย KOL ณ Pop Up Tent ลานพาร์คพารากอน 


สำหรับคอลเลกชั่น “MESHMUSEUM Artisanal Collection” (เมชมิวเซียม อาร์ติซานัล คอลเลกชั่น) ชุดเจ้าสาว กูตูร์ ที่ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากความเปล่งประกายและความโรแมนติกของภาพหญิงสาวที่สวยสมบูรณ์แบบในยุค ค.ศ. 1940 สะท้อนความเรียบง่ายผ่านโครงสร้างเสื้อผ้า ถึงแม้จะมีความซับซ้อนไปบ้างในเท็กซ์เจอร์ต่างๆ แต่ก็ใส่ใจในทุกมุมมองของรายละเอียด ด้วยการตัดเย็บที่ใช้เทคนิคและวัสดุหลากหลาย โดยแต่ละแบบที่ออกมา สำหรับสาวๆ ที่มีความชอบหลากหลาย ไม่เรียบ ไม่หวานจนเกินไป 

ตั้งแต่ผ้าทาฟต้า ผ้าชีฟอง และผ้าไหมไทย รวมไปถึงงานถัก และงานปักสุดวิจิตรรัญจวน เอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ นำมาผสมผสานกับกระโปรงทิวลิปในยุค ค.ศ.1940 รวมทั้งสิ้น 25 ชุดนั่นเอง 

ที่ไม่ต้องการแบบที่ซ้ำซากจำเจ หรือความอลังการจนเกินไป และหรือในบางที่ต้องการความอลังการ ในชุด ที่ฟูฟ่อง ในบางแบบซึ่งเราเห็นว่าค่อนข้างตอบโจทย์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว  

พลัฏฐ์ พลาฎิ ดีไซเนอร์

บอกเลยว่า แฟชั่นโชว์นี้ ฉีกกฎความเป็นเจ้าสาวจากเมื่อก่อนไปเยอะมากๆ บางคนชอบดีเทลเยอะๆ ความอลังการฟูฟ่อง ก็เอามามิกซ์กับเครื่องประดับ แต่ในบางคนที่ชอบดีเทลน้อยๆ เรียบแต่โก้ ก็สามารถดูไปเป็นแบบได้นะคะ ...  

อ่านข่าว แฟชั่น "ชุดคลุมท้อง" ดัสเชส "เมแกน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่นชุดแต่งงานชุดแต่งงานสีขาวชุดเจ้าสาว

คุณอาจสนใจข่าวนี้