ข่าว
100 year

5 วิธีการเป็นนางแบบที่ดีฉบับ 'แพนเค้ก เขมนิจ'

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2561 06:05 น.
SHARE

การเป็นนางแบบไม่ใช่เรื่องยาก แต่สิ่งที่ยากกว่าคือการรักษามาตรฐาน คุณค่าของตัวเองเอาไว้ 

เมื่อเราได้เจอนางแบบคนดังมืออาชีพ 'แพนเค้ก' เขมนิจ จามิกรณ์ ที่เธอเข้าสู่เส้นทางสายโมเดลตั้งแต่ปี 2004 นั้น ล่าสุดปี 2018 เธอก็ยังโลดแล่นในวงการและมีชื่อเสียงอย่างยาวนาน เธอยังคงมีงานเข้าอย่างต่อเนื่อง ผู้ใหญ่รักเมตตาเอ็นดูให้เธอเข้าร่วมงานต่างๆ โดยเธอมีเคล็ดลับการรักษามาตรฐานของเธอเอาไว้อย่างนี้ เธอเล่าให้เราฟัง ..... 

1. มีวินัย

แพนเชื่อการมีวินัยในลำดับแรกก่อน และทุกคนควรมีมาตั้งแต่เด็ก มันไม่ใช่สิ่งที่เพิ่งสร้างค่ะ แต่มันเกิดขึ้นมาจากเราถูกปลูกฝังมายังไง และสิ่งอื่นๆ จะตามมาในภายหลังค่ะ 

2. เชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำ

เชื่อมั่นในแบรนด์ โจทย์ในการทำงานของเรา เราต้องเชื่อมั่นค่ะเมื่อเราได้รับความวางใจให้ทำ ให้เดิน ไม่ว่าจะงานอะไร แพนจะไม่ก้าวก่ายในส่วนอื่นๆ เราเตรียมตัวของเรา เราเชื่อมั่นในทีมค่ะ แค่นี้เราก็สามารถทำงานกับทีมเวิร์คได้แล้วค่ะ  

3. เตรียมตัวเองให้พร้อมเสมอ

เช่นทาเล็บสีนู้ด บรา อันเดอร์แวร์ ที่แปะพร้อม เราไม่รู้ว่าชุดที่เราต้องใส่เป็นยังไง สถานการณ์เป็นยังไง ไม่รู้ว่าเราต้องทำอะไร หรือเราต้องเอาอะไรให้ใครยืมมั้ย กางเกงซับในเราต้องมีพร้อมค่ะ

4. สิ่งที่ต้องมี

รองเท้าส้นสูงต้องมีติดตัวเอาไว้ ขาว ดำ ครีม เงิน ทอง ต้องมีติดไว้เลย สีพื้นฐานทั้งหมดตั้งแต่แพนทำงาน แพนได้รับบรีฟแบบนี้มาโดยตลอดเลย นี่คือสิ่งที่เราต้องมี เมื่อเราใส่รองเท้าในที่ทำงานไม่ได้ เราต้องมีรองเท้าของตัวเองไว้ค่ะ

5. สัมมาคารวะ

มันคือสิ่งสำคัญมาก สิ่งนี้คือสิ่งที่สอนแพนตั้งแต่เด็กๆ แพนเลยเรียนรู้มาตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่แพนยกมือไหว้ก่อน จนตอนนี้มีคนมาไหว้แพนแล้ว (ยิ้ม) เราก็แบบน้องบางคนก็น่ารัก เสมอต้นเสมอปลาย แต่กับบางคนเรารู้สึกว่ามันก็เปลี่ยนไปตามเวลาเนอะ ที่เราเห็น

แพนเค้ก เขมนิจ

ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ กับการรักษามาตรฐานของตัวเอง น้องๆ นางแบบหน้าใหม่ รุ่นใหม่ ฝึกเอาไว้นะคะ ตัวอย่างที่ดีมีให้เห็นค่ะ ซึ่งเราเชื่อว่า 'แพนเค้ก' คืออีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีในสังคมวงการบ้านเรา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นางแบบมืออาชีพแพนเค้ก เขมนิจแพนเค้ก วิธีคิดนางแบบนางแบบที่ดีต้องเป็น

คุณอาจสนใจข่าวนี้