ข่าว
100 year

7 เทคนิคแต่งหน้านักศึกษาให้ธรรมชาติ น้อย...แต่น่ามอง!

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 10:49 น.
SHARE

นักศึกษาสาวกับเครื่องสำอางนี่เป็นของคู่กันจริงๆ เลยนะคะ เรียกได้ว่าไปค้นดูกระเป๋าของผู้หญิงคนไหน ก็ต้องมีติดตัวสักชิ้นสองชิ้นแน่นอน แต่ทีนี้มาดูกันซิว่า แต่งหน้าแบบไหนปัง หรือจะประโคมทุกอย่างลงบนหนังหน้า มันจะดีเหรอ เพราะส่วนใหญ่คิดว่า น้อยคนมากที่หน้าสดแล้วจะรอด ก็เป็นธรรมดาแหละค่ะที่สาวๆ ส่วนใหญ่ต้องแต่งหน้าแบบจัดเต็ม แต่ถ้ายิ่งนักศึกษาแล้วเนี่ย การที่ต้องแต่งหน้าแน่น อาจจะไม่เหมาะสมกับสถานศึกษาเท่าไร การแต่งใสๆ เบาๆ ซอฟต์ๆ ให้ดูคอมพลีต เราก็ต้องใช้เทคนิคนิดๆ หน่อยๆ

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีเทคนิคเล็กๆ ที่จะทำให้หน้าสาวๆ นักศึกษาพร้อม ไม่โป๊ะ และไม่ต้องแต่งหน้าแน่นอีกต่อไป ไม่ว่าจะเดตแรก หรือไปเที่ยว ไปเรียน ก็พร้อมและสดใสอย่างแน่นอน

1. เตรียมความพร้อมให้หน้า

ขั้นตอนแรกเลย คือ เราต้องเตรียมผิวให้พร้อมและใส โดยการสครับผิวหน้า เพื่อผลัดเซลล์ผิว มาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื่น 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ และต้องดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะ

2. บำรุงและปกปิด

นอกจากจะมีผิวที่ดีแล้ว ด่านแรกที่เราจะต้องเลือกให้ดีนิดนึง ก็คือพวกเบส กันแดด บีบี ไพร์มเมอร์ และรองพื้น ต้องเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวของเรามากที่สุด อย่าผิดพลาดจนผู้ชายจับได้ว่า เราเลือกรองพื้นผิดเบอร์นะคะ

3. คิ้ว คือมงกุฎของหน้า

ใครๆ ก็บอกว่า คิ้ว...คือมงกุฎของหน้า ควรเลือกที่จะเขียนคิ้วให้ฟุ้งเป็นธรรมชาติ อย่าเขียนจนเป็นคิ้วอุย เดี๋ยวผู้ชายตกใจเอาหมด ควรเลือกสีให้อ่อนกว่าสีผมของเราสักเล็กน้อย และที่สำคัญ กันคิ้วให้เป็นระเบียบ เวลาวาดคิ้วก็จะได้โครงคิ้วได้ง่ายขึ้น

4. อายแชโดว์...ก็สำคัญนะ

การเลือกอายแชโดว์ที่สีฉูดฉาดเกินไป ก็อาจจะทำให้เราตลกเกินไป ทางที่ดีควรเลือกสีอ่อนๆ นู้ดๆ ธรรมชาติๆ แนะนำสีน้ำตาล สีพีช สีชมพูอมส้ม หรืออาจจะมีกริตเตอร์หน่อยๆ เพิ่มกิมมิคให้กับเปลือกตา กรีดอายไลน์เนอร์เส้นบางๆ เพิ่มความคมให้กับตาของเรา และอาจจะเสริมความวาวให้กับดวงตาโดยการใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาล ก็จะช่วยให้ดวงตาของเราน่ามอง และวาวขึ้นได้เยอะเลย

5. ขนตาต้องปัง

ดัดขนตาให้งอนตรงได้ทรง และปัดมาสคาร่าให้พองามให้ขนตาเรียงตัวสวยงาม ทั้งขนตาบนและล่าง แต่ระวังนิดนึงนะคะ ระวังเวลาปัดมาสคาร่าจะเป็นก้อนด้วยนะคะ ปัดให้เป็นธรรมชาติที่สุด เพิ่มลุคให้กับดวงตาของเรา

6. แก้มต้องระเรื่อ

การเลือกสีบรัชออนที่จะให้ดูธรรมชาตินั้น ควรเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีของเปลืองตา ไม่แดงจนเกินไป ควรปัดขึ้นให้สูงหน่อย ใครที่เลือกแบบชิมเมอร์ก็ไม่ต้องลงเข้มมาก เนื้อชิมเมอร์จะทำให้ผิวดูระเรื่อนิดๆ มีเลือดฝาดหน่อยๆ แค่นี้ก็ดูเป็นธรรมชาติแล้ว

7. ปากต้องนู้ดเข้าไว้

แต่งหน้าธรรมชาติมาตั้งแต่ต้นแล้ว จะเอาปากแดงๆ ไปเรียน ก็ดูไม่ควรเท่าไหร่ เดี๋ยวนี้เค้าฮิตสีนู้ดๆ ส้มๆ เนื้อแมทกันหมดแล้วยิ่งเป็นสีพีชแล้วนั้น โอ๊ย...ชนะ! ทั้งนู้ดชมพู สีพีชส้มนัวๆ ทาแล้วธรรมชาติดูใสๆ ไปเลย

เดี๋ยวนี้การแต่งหน้าแบบธรรมชาตินี่มาแรงจริงๆ เลยนะคะ ดารานักแสดงบางคน นี่หันมาแต่งเบาๆ ซอฟต์ๆ กันหมดแล้ว อย่างที่พูดไว้ข้างต้นแหละค่ะ ผู้ชายเค้าไม่ชอบผู้หญิงแต่งหน้าแน่นหรอกค่ะ ใครที่ไม่มีแฟน ลองปรับเปลี่ยนการแต่งหน้าแบบใหม่ แต่งแบบธรรมชาติ แทนการแต่งแบบแน่นๆ ดูนะคะ รับรองได้ลุคแต่งหน้าที่ไม่เหมือนแต่งหน้าแน่นอน ไม่แน่...อาจจะมีหนุ่มๆ มาปิ๊งก็ได้นะคะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต่งหน้า นักศึกษานักศึกษาแต่งหน้า ธรรมชาติเทคนิคแต่งหน้าแต่งหน้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้