ข่าว
100 year

ขาวในพริบตา! รวมสมุนไพรขัดผิว ถูกและดียังมีอยู่จริง

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2561 12:32 น.
SHARE

อะไรที่ดี ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็ต้องลองมันเรื่อยไป ก็ "ความสวย" มันหยุดกันไม่ได้นี่หน่า จะถูกจะแพง ขอสวยอย่างมั่นใจพอ แต่ทีนี้ความสวยก็ใช่จะอยู่ใบหน้า หลายคนบอกจิตใจ อันนั้นแน่นอนที่สุด เพราะหากปากอย่างใจอย่าง คิดอิจฉาริษยา กลัวคนอื่นได้ดีกว่า หรือมีปมโน้นนี่ ก็เห็นทีจะไร้ค่า น่าขยะแขยง เอาเป็นว่า จิตใจต้องดี ผิวพรรณก็จะดีตาม เหมือนคนที่ชอบเข้าวัดเข้าวาทำบุญไง

ที่กล่าวมาจริงๆ กุ๊งกิ๊งจะบอกว่า บางทีไม่ใช่แต่ใบหน้า หน้าไม่สวยปานชมพู่ แต่ผิวพรรณดีกว่าดาราคนอื่น...ก็เป็นได้ วันนี้กุ๊งกิ๊งจึงรวบรวมสมุนไพรไทยขัดผิว ที่เพิ่มความขาวให้กับคุณได้ในพริบตามาฝาก แถมยังลงทุนน้อย เพราะของถูกและดียังมีอยู่จริง เอาเป็นว่า ถ้าทำจริง! ทำสม่ำเสมอ! รับรองเห็นผลแน่นอน ไปดูกันสิว่า มีอะไรบ้าง?

รวมสมุนไพรของไทย ที่ช่วยคุณขาวในพริบตา

1. มะขามเปียก

ที่สุดของความขาว ที่มาพร้อมกับความแสบ หากคุณชโลมมันนานเกินไป เอาเป็นว่า ไม่ต้องโป๊ะนาน เอ้าลืมบอก...เอามะขามเปียกมาใส่น้ำอุ่น ขยำให้เข้ากัน ประโคมลงผิวให้ทั่วตัว ก่อนจะขัดๆ ถูๆ อย่างเบามือ นี่ทำครั้งแรกเห็นผลชัดเลย แล้วถ้าทำบ่อยๆ 2-3 สัปดาห์ครั้ง รับรองขาวชัวร์ คอนเฟิร์ม!

2. ขมิ้นชัน

อันนี้ก็เลิศ เพราะในขมิ้นชันจะมีสารเคอร์คูมินอยด์ ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น ดังนั้นแค่คุณหาผงขมิ้นชันมา (เอาผงนี่แหละ...ง่ายดี) แล้วนำมาพอกตัวทิ้งไว้ ประมาณ 20 นาที ก่อนจะขัดๆ ถูๆ เบาๆ แล้วล้างออก เฮ้ยแก...ผิวฉันผ่องมาก ไม่เชื่อกุ๊งกิ๊งลองทำดู!

3. มะนาว

หลายคนต้องใช้กี่ลูก ถึงจะทำให้ขาวได้ ตั้งสติก่อนค่ะ...เอาเป็นลูกมา และนำมาผ่าครึ่ง ก่อนจะบีบน้ำมะนาวใส่ถ้วย จากนั้นก็เอามะนาวที่ผ่านั้น ชุบน้ำมะนาวในถ้วย แล้วเอามาขัดๆ ถูๆ เบาๆ ไปทั่วตัว เน้นบริเวณที่มีการสะสมของขี้ไคลเยอะๆ อย่างข้อพับแขนและขา เท้า ศอก หัวเข่า รักแร้ก็จัดได้นะ...แต่ระวังอาจแสบได้ หากทำมากไป

พอ!! 3 สิ่งที่ก็ช่วยให้คุณขาวในพริบตาแล้ว เอาเป็นทักตั้งแต่ยามที่ป้อม จนถึงแม่บ้าน และเพื่อนร่วมชั้นทำงานแน่นอน ขออย่างเดียว...ทำให้สม่ำเสมอ ทำบ่อยๆ ทำมันวนๆ ไป สัปดาห์ละอย่างก็ได้ แล้ว "ความสวย" จะมาสถิตกับตัวคุณ!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมุนไพรขัดผิวผิวขาวกุ๊งกิ๊งสมุนไพรขัดผิวขาว

คุณอาจสนใจข่าวนี้