ข่าว
100 year

ซื้อมาผิด ทิ้งก็เสียดาย! รวมเทคนิคแก้เครื่องสำอางที่ซื้อผิดได้ง่าย

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2561 13:29 น.
SHARE

เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนคงเคยเป็นอย่างแน่นอนประเภทที่ซื้อเครื่องสำอางมาผิดแล้วไม่ได้ใช้ แล้วบางทีก็ต้องให้คนอื่นไป หรือบางอันก็แพงแสนแพงจนไม่กล้าทิ้ง นึกกี่ทีก็เจ็บปวดใจสุดๆ แต่ตอนนี้สาวๆ ทั้งหลายไม่ต้องกังวลไป...

ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวมเอาเทคนิคที่จะนำเครื่องสำอางเหล่านั้นมาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างมีคุณภาพ รับรองได้ว่าสาวๆ จะต้องลืมความเสียดายนั้นทิ้งไป และจะต้องรู้สึกดีใจขึ้นมาแน่นอนจ้า

1.แป้ง/รองพื้นผิดเบอร์

ต้องขอบอกว่าตรงจุดนี้จะต้องหยิบเป็นวาระแห่งชาติที่เราต้องยกมาพูดกันแล้วล่ะ เพราะสาวๆ มักจะเสียอกเสียดายของจนต้องฝืนใช้แล้วสุดท้ายคือมันพัง! สาวๆ จ๋าถ้าซื้อผิดสีสาวๆ สามารถนำมาทำเป็นไฮไลต์หรือเฉดดิ้งได้นะลงในจุดที่ต้องการ ในปริมาณที่พอดี ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวของสาวๆ จะดูไม่โป๊ะ แล้วก็ดูมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้ไฮไลต์หรือเฉดดิ้งอีกนะเธอ

2.ลิปสติกผิดสี

คุณพระช่วย! ลิปสติกสีสันสุดสวยที่อยู่บนปากเหล่านางแบบทั้งหลายพอมาอยู่บนปากเราแล้วมันไม่รอดค่ะคุณ วิธีแก้คือนำลิปสติกไปใช้เป็นครีมบลัชหรือนำมาเป็นเบสอายแชโดว์ก็ได้ แต่อาจจะด้วยลิปสติกส่วนใหญ่เนื้อสีค่อนข้างจะชัดเจน เวลาใช้ก็อย่าลืมที่จะกะน้ำหนักมือดีๆนะจ๊ะสาวๆ

3.ปัดแก้มผิดเฉด

เชื่อว่าในลิ้นชักของสาวๆ จะต้องมีปัดแก้มที่ถูกใจและปัดแก้มที่ไม่ได้ใช้ซึ่งก็มักจะถูกทิ้งในเวลาต่อมา นึกแล้วก็สงสารพวกนางนะซื้อมาไม่ถูกใช้แล้วจะยังโดนทิ้งอีก เพียงแค่สาวๆ นำบลัชออนที่ไม่ใช้มาป่นให้ละเอียดแล้วนำไปผสมกับวาสลีน สาวๆ ก็จะได้ลิปกลอสเนื้อวาดสีสวยเอาไว้ทาบำรุงไม่ก็ใช้เป็นกลอสทาทับลิปสติกได้จ้า

4.สีคิ้วแปลกประหลาด

อีกหนึ่งวาระแห่งชาติของสาวๆ ก็คือเรื่องคิ้ว สาวๆ รู้หรือไม่ว่าเหล่าดินสอเขียนคิ้วของสาวๆ ที่ไม่ได้ใช้ถ้าหากว่าสีอ่อนไป สาวๆ สามารถนำมาเป็นเฉดดิ้งได้นะ เพียงแค่วาดตามโครงหน้าแล้วเกลี่ยดีๆ ก็รอดแล้วจ๊ะ แต่ถ้าสีเข้มไปสาวๆ ลองเอาพวกนางไปใช้แทนอายไลน์เนอร์ดูสิ รับรองได้ว่าดวงตาของสาวๆจะคมสวยอย่างแน่นอน แต่ถ้าเนื้อดินสอมันแข็งไปใช้ยาก ลองเอาไปลนไฟหรือผ่านความร้อนแค่เล็กน้อย ก็จะใช้งานได้ง่ายขึ้นแล้วจ้า

หากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ ZOEVA อยู่ ห้ามพลาดกับบลัชออน 4 เฉดสี พร้อมราคาสุดพิเศษจาก Sephora

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องสำอางซื้อเครื่องสำอางผิดวิธีแก้เครื่องสำอางแต่งหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้