ข่าว
100 year

เคล็ดลับ40อัพ หน้าไม่แก่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 มี.ค. 2561 05:30 น.
SHARE

พอขึ้นเลข 4 ริ้วรอยสารพัดก็มาเยือนทันที ไม่ว่าจะเป็นรอยเหี่ยวย่น ความหย่อนยาน จุดด่างดำ หรือปัญหาผิวแห้ง NEAL’S YARD REMEDIES ผู้นำผลิตภัณฑ์ออแกนิกจากเกาะอังกฤษ แบ่งปันเคล็ดลับหยุดสัญญาณความร่วงโรยแห่งวัย ปกป้องผิวพรรณไม่ให้แก่

เริ่มด้วย “อยู่ให้ไกลแสงแดด” เพราะแสงแดดจะทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น ก่อให้เกิดจุดด่างดำและทำให้เซลล์ผิวเกิดการเจริญเติบโตแบบผิดปกติ แดด แรง เป็น ต้นเหตุของรอยเหี่ยวย่น กระ และผิวหยาบกร้าน นอก จากนี้ยังเป็นภัยร้ายแอบแฝงก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนัง

“กินอาหารที่มีประโยชน์” ช่วยต่อสู้กับความร่วงโรยแห่งวัยได้อย่างอัศจรรย์ เช่น “อะโวคาโดและไข่” อุดมไปด้วยไบโอตินที่มีประโยชน์ต่อผิว ส่วน “มะเขือเทศ” มีไลโคปีนและคาโรเตนอยด์ส ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

“หมั่นทำทรีตเมนต์” จะช่วยยืดอายุความเต่งตึงของผิวออกไปได้ และท่องให้ขึ้นใจว่า “มอยส์เจอไรเซอร์ คือเพื่อนที่ดีที่สุด” เพราะผิวของผู้หญิง ในวัยนี้มักจะเกิดอาการแห้งเหี่ยวได้ง่าย ควรบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นทั้งเช้าทั้งเย็นอย่างสม่ำเสมอ ผิวขาดน้ำเมื่อไหร่ความเหี่ยวย่นมาเยือนทันที

“ฉันจะไม่เครียด” ความเครียดคือตัวการทำลายผิวอย่างรุนแรง พยายามทำกิจกรรมที่ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย เช่น ดูหนัง, ฟังเพลง, นั่งสมาธิ, เลือกกลิ่นหอมเพื่อบำบัดความเครียด หรือเปลี่ยนมาใช้สกินแคร์ที่มีกลิ่นหอม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ริ้วรอยหน้าไม่แก่รอยเหี่ยวย่นความงามปัญหาผิวอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้